Quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Gia Lai tại TP. Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nằm trong thoả thuận hợp tác phát triển kinh tế-xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phố, từ ngày 12 đến 15-12-2024, diễn ra Chương trình “Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2024” tại TP. Hồ Chí Minh.

lang-nghe-1.jpg
Khách tham quan cụm gian hàng của Gia Lai. Ảnh: ĐVCC

Chương trình diễn ra tại trục đường Lê Lợi (từ giao lộ Lê Lợi-Pasteur đến đường Phan Bội Châu), quận 1, TP. Hồ Chí Minh; do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh tổ chức, trưng bày và giới thiệu 500 sản phẩm đặc sản đến từ 30 tỉnh, thành trên cả nước.

Tham gia sự kiện này, tỉnh Gia Lai dàn dựng cụm gian hàng trưng bày có diện tích hơn 300 m2, với các sản phẩm OCOP của 40 chủ thể trên địa bàn tỉnh. Bà Nguyễn Thị Bích Thu-Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương Gia Lai) cho biết: "Tại cụm gian hàng, tỉnh Gia Lai đã giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng như cà phê, tiêu, chè, hạt điều, mật ong, bò khô, rượu ghè, nhung hươu, sản phẩm từ dược liệu… Bên cạnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tại đây còn có các hoạt động trình diễn và giới thiệu nghề truyền thống như dệt thổ cẩm, đan lát, chế tác nhạc cụ dân tộc, phục dựng cây nêu, tượng nhà mồ của người đồng bào dân tộc thiểu số; quảng bá giới thiệu về thương mại, đầu tư, du lịch tỉnh Gia Lai thông qua các tập san, ấn phẩm".

lang-nghe.jpg
Nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh tham gia giới thiệu tại chương trình. Ảnh: ĐVCC

Chương trình nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh có điều kiện tiếp cận thị trường, đẩy mạnh kết nối với các nhà phân phối tại các tỉnh, thành phố. Đồng thời, tôn vinh các sản phẩm làng nghề truyền thống, các giá trị đặc sắc trong văn hóa nghệ thuật của tỉnh Gia Lai đến người dân TP. Hồ Chí Minh, khách tham quan trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quy định về hóa đơn: Người kinh doanh hàng “nhà làm” phấp phỏng

Siết chặt quy định về hóa đơn: Người kinh doanh hàng “nhà làm” phấp phỏng

(GLO)- Các quy định về quản lý thuế, hóa đơn chứng từ đối với cá nhân, hộ kinh doanh đang được siết chặt nhằm đưa hoạt động thương mại đi vào khuôn khổ. Ðiều này khiến các hộ kinh doanh mặt hàng “nhà làm” không khỏi lo lắng về hóa đơn đầu vào của các loại hàng hóa.

null