Quan tâm hỗ trợ người yếu thế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Với những hoạt động thiết thực, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã thực sự trở thành điểm tựa cho những người yếu thế, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Toàn tỉnh có 13.563 người khuyết tật. Năm 2021, để có nguồn quỹ giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia đóng góp, ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật trị giá gần 1,2 tỷ đồng. Qua đó, Hội đã hỗ trợ hơn 2.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Anh Kpă Bôn (làng Kênh Hmek, xã Ia Le, huyện Chư Pưh) bị liệt 2 chân. Vợ anh là chị Siu H’Tuyết phải đi làm thuê nuôi 2 con nhỏ và chăm sóc chồng. Cuộc sống bấp bênh do việc làm không ổn định, nhà ở đã xuống cấp mà không có điều kiện sửa chữa. Chia sẻ với gia đình chị Siu H’Tuyết, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với xã Ia Le kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ 50 triệu đồng xây ngôi nhà cấp 4 với diện tích gần 40 m2. Chị Siu H’Tuyết bộc bạch: “Giờ đây, gia đình mình đã có căn nhà kiên cố, không còn lo mưa gió như trước nữa. Mình sẽ cố gắng lao động chăm chỉ để nuôi dạy 2 con trở thành người có ích cho xã hội”.
Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Hà Phương
Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Hà Phương
Tương tự, anh Phạm Minh Quang (tổ 14, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) bị liệt 2 chân. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình anh đều trông chờ vào khoản trợ cấp hàng tháng. Năm 2021, anh được Hội hỗ trợ chiếc xe lăn để bán vé số dạo. Nhờ đó, gia đình anh có thêm thu nhập, cuộc sống vơi bớt khó khăn.
Ông Nguyễn Văn Thưởng-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh-cho biết: “Hàng năm, Hội chủ động rà soát, tham mưu, đề xuất với các cấp về các chế độ, chính sách đối với người khuyết tật, trẻ mồ côi; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động đóng góp để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống”.
Mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong năm 2021, Hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ 290 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, người già; xây mới 3 căn nhà tình thương; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Chỉnh hình-Phục hồi chức năng Quy Nhơn khám sàng lọc, tư vấn cho 77 đối tượng khuyết tật hệ vận động; tặng gần 1.300 suất quà cho người khuyết tật nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; phối hợp với các đơn vị xây dựng phòng học tại điểm trường làng H’ra (Trường Tiểu học và THCS Kông Yang, huyện Kông Chro)...
“Năm 2022, Hội phấn đấu vận động, điều phối, kết nối và giới thiệu địa chỉ cho nhà hảo tâm tài trợ với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng; tiếp tục vận động và tổ chức thực hiện đề án hỗ trợ bò giống, dê giống cho hộ nghèo và trẻ em khuyết tật; hỗ trợ xây dựng 1-2 nhà tình thương cho gia đình người khuyết tật, giúp trẻ mồ côi vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống”-ông Thưởng thông tin.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

(GLO)- Sau hợp nhất tỉnh Gia Lai, công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được các cấp chính quyền triển khai hiệu quả, góp phần chăm lo đời sống người có công và tu bổ, gìn giữ các công trình ghi công liệt sĩ.

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 18-7, Bệnh viện Quân y 211 (Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Quân đoàn 34) đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn xã Bờ Ngoong.

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

(GLO)- Ngày 17-7, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Chi hội Bác ái Pleiku đã trao tiền hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) và nhà hảo tâm đến 2 bệnh nhân nghèo, khó khăn, bệnh nặng trên địa bàn tỉnh.

Học viên tham gia trải nghiệm văn hóa và học tiếng Hàn tại Học viện King Sejong Quy Nhơn

Học viện King Sejong Quy Nhơn: Kết nối bằng ngôn ngữ, lan tỏa bằng văn hóa

(GLO)- Cùng với sự phát triển của quan hệ hợp tác Việt - Hàn tại Gia Lai, Học viện King Sejong Quy Nhơn không chỉ duy trì các lớp dạy tiếng Hàn miễn phí mà còn đẩy mạnh giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp, từng bước trở thành cầu nối đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân địa phương.

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

(GLO)- Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) vừa báo cáo tình trạng an ninh lương thực và dinh dưỡng thế giới năm 2026. Đáng chú ý, chi phí để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh đã tăng 25% trong 5 năm qua, khiến khoảng 1/3 dân số thế giới không còn đủ khả năng chi trả.

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

(GLO)- Sáng 14-7, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Đinh Ngọc Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho các chủ tàu cá bị thiệt hại do vụ cháy xảy ra khi tàu đang neo đậu tại cảng cá Tam Quan và gia đình 2 ngư dân mất tích trên biển.

null