Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang làm việc với Trường THPT Chi Lăng cùng Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 1-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang đã đến thăm, làm việc với Trường THPT Chi Lăng (phường Hội Phú) cùng Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt (phường Pleiku). 

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và trường cao đẳng trên địa bàn.

quang-canh-buoi-lam-viec-cua-pho-chu-tich-ubnd-tinh-voi-2-truong.jpg
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: A.H

Trường THPT Chi Lăng hiện có 29 lớp với 1.205 học sinh, trong đó có 7 học sinh là người dân tộc thiểu số; đội ngũ gồm 106 giáo viên, 55 nhân viên. Trường được trang bị 29 phòng học và nhiều phòng chức năng. Nhiều năm liền, tỷ lệ tốt nghiệp THPT và trúng tuyển đại học nguyện vọng 1 của học sinh nhà trường đạt 100%; nhiều em là thủ khoa, á khoa các trường đại học.

Nhà trường định hướng phát triển theo mô hình giáo dục chất lượng cao, liên cấp gắn với trải nghiệm thực tiễn. Với phương châm “Nên người-Tiến bộ-Thành đạt”, nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, các hoạt động được lồng ghép nội dung giáo dục lòng yêu nước; học sinh được tư vấn hướng nghiệp chuyên sâu, trải nghiệm nghề nghiệp tại các trường đại học lớn; học các môn có chứng chỉ quốc tế và tham gia nhiều câu lạc bộ dưới sự hướng dẫn của giáo viên, huấn luyện viên giỏi.

pho-chu-tich-ubnd-tinh-thu-2-tu-trai-sang-tro-chuyen-cung-hoc-sinh-truong-thpt-chi-lang.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 3 từ trái sang) trò chuyện cùng học sinh Trường THPT Chi Lăng. Ảnh: A.H

Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt có tổng số 46 lớp với 1.865 học sinh, trong đó có 23 học sinh dân tộc thiểu số; đội ngũ gồm 168 giáo viên và 60 nhân viên.

Trường có 47 phòng học, cùng nhiều phòng chức năng như: Thư viện, phòng học tiếng Anh GrapeSEED, sân bóng đá, hồ bơi, phòng Piano, Robotics và Drone... Học sinh tích cực tham gia các cuộc thi, sân chơi học thuật, thể thao và đạt nhiều thành tích cao.

Trước nhu cầu học tập tăng, trong khi cơ sở vật chất còn hạn chế, đại diện các trường kiến nghị lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng ngành chức năng quan tâm hỗ trợ bố trí quỹ đất, tạo điều kiện để mở rộng trường lớp, khuôn viên.

pho-chu-tich-ubnd-tinh-lam-hai-giang-tham-phong-thi-nghiem-nuoi-cay-mo-cua-truong-thpt-chi-lang.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang tham phòng thí nghiệm nuôi cấy mô của
Trường THPT Chi Lăng. Ảnh: A.H

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nhấn mạnh, nền tảng cốt lõi để phát triển khoa học-công nghệ chính là giáo dục và đào tạo. Tỉnh Gia Lai luôn quan tâm thúc đẩy xã hội hóa giáo dục nhằm tạo ra môi trường học tập năng động, có tính cạnh tranh lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo toàn diện.

Qua nắm bắt tình hình thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương thành tích mà Trường THPT Chi Lăng cùng Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt đã đạt được thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, thành công của 2 trường bắt nguồn từ sự tâm huyết, trách nhiệm và niềm đam mê của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Chính thầy cô đã thắp lên ngọn lửa yêu nghề, truyền cảm hứng để đổi mới phương pháp, nâng cao năng lực chuyên môn, từ đó tạo chuyển biến toàn diện trong hoạt động giáo dục.

Hai trường đã không đi theo lối mòn, chủ động đổi mới tư duy dạy học, góp phần hình thành môi trường học tập sáng tạo, phát triển năng lực toàn diện cho học sinh.

pho-chu-tich-ubnd-tinh-tham-gia-cac-gian-trai-nghiem-stem-tai-truong-th-thcs-va-thpt-sao-viet-jpg.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang thăm quan gian trải nghiệm STEM
tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt. Ảnh: A.H

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, tập thể sư phạm các trường tiếp tục giữ vững định hướng phát triển; đồng thời, chủ động tiếp cận, lựa chọn các chương trình giáo dục phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Đối với kiến nghị liên quan đến bố trí quỹ đất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường hỗ trợ các trường tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục; Sở Giáo dục và Đào tạo cùng nhà trường rà soát lại quy hoạch.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Trao phần thưởng cho thủ khoa tốt nghiệp THPT của tỉnh tại Tuy Phước Đông

Gia Lai: Trao phần thưởng cho thủ khoa tốt nghiệp THPT của tỉnh tại Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 20-7, Đoàn xã Tuy Phước Đông phối hợp cùng Đoàn Trường THPT Nguyễn Diêu và đại diện Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Phước Sơn đã đến thăm, chúc mừng và trao phần thưởng trị giá 5 triệu đồng cho em Phạm Ngọc Nhã Uyên-thủ khoa cấp tỉnh khối D01 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh sau hợp nhất tỉnh

Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh sau hợp nhất tỉnh

(GLO)- Chủ trương tiếp nhận học sinh từ Trường THPT chuyên Hùng Vương về Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và việc hỗ trợ con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo bố mẹ chuyển công tác về trung tâm hành chính sau hợp nhất tỉnh được nhiều người quan tâm.

Trường ĐH Quy Nhơn, Tập đoàn GEO và Công ty TNHH O-Door Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ. Ảnh: Hồ Điểm

Gia Lai: Ký kết hợp tác xây dựng Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năng lượng tái tạo hiện đại

(GLO)- Ngày 14-7, tại Trường Đại học Quy Nhơn đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Quy Nhơn, Tập đoàn GEO (Đức) và Công ty TNHH O-Door Việt Nam về việc xây dựng Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năng lượng tái tạo.

null