Kbang: 390 người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-  UBND huyện Kbang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2024.

Phiên giao dịch việc làm năm nay thu hút 390 người lao động trong huyện đến tham gia.

10-25-hinh-4-phien-giao-dich-viec-lam-7393-7834.jpg
Người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm của các doanh nghiệp. Ảnh: M.N

Tại đây, người lao động được tư vấn việc làm, định hướng nghề nghiệp; được giới thiệu về năng lực sản xuất kinh doanh, nhu cầu tuyển dụng lao động, yêu cầu đối với từng vị trí việc làm của các doanh nghiệp; nắm bắt thông tin thị trường lao động trong tỉnh, ngoài tỉnh, nước ngoài cũng như chế độ, chính sách về việc làm, tiền lương, đào tạo nghề.

Ngoài ra, người lao động còn có cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp với năng lực ở các ngành nghề: kế toán, nhân viên bán hàng, công nhân, lãi xe, cơ khí… theo nhu cầu sử dụng lao động của hơn 200 doanh nghiệp, với gần 3.000 vị trí việc làm; có mức lương hấp dẫn từ 5-10 triệu đồng/tháng đối với việc làm trong tỉnh và 8-12 triệu đồng/tháng khi làm việc tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh; cùng với các chế độ ưu đãi về nơi ở, phương tiện đưa đón, các chế độ phúc lợi xã hội khác.

Người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đặc biệt là thị trường Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… cũng được tư vấn, hướng dẫn đăng ký, làm hồ sơ đi làm với mức lương từ 18-30 triệu đồng/tháng.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, công chức cấp xã nhanh chóng thích ứng mô hình chính quyền mới

Cán bộ, công chức cấp xã thích ứng nhanh với mô hình chính quyền mới

(GLO) - Sau khi sắp xếp lại các đơn vị hành chính, đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng thích ứng với mô hình chính quyền mới. Với tinh thần trách nhiệm, tận tụy, họ góp phần đảm bảo bộ máy vận hành thông suốt, phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp.

Sử dụng kết quả KPI để sàng lọc cán bộ yếu kém ra khỏi bộ máy

Sử dụng kết quả KPI để sàng lọc cán bộ yếu kém ra khỏi bộ máy

Luật Cán bộ, công chức năm 2025 quy định, cơ quan quản lý sẽ sử dụng kết quả đánh giá để thực hiện khen thưởng, chế độ thu nhập tăng thêm, tiền thưởng hoặc xem xét bố trí vị trí việc làm thấp hơn hoặc cho thôi việc để sàng lọc người không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ra khỏi bộ máy.

Giải bài toán nguồn nhân lực để tạo đột phá phát triển

Giải bài toán nguồn nhân lực để tạo đột phá phát triển

(GLO)- Phấn đấu đến năm 2030, trên 25% lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ; hàng năm thu hút khoảng 3.000 lao động nông thôn tham gia học nghề ở các cấp trình độ thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp là những mục tiêu quan trọng để giải “bài toán” nguồn nhân lực nhằm tạo đột phá phát triển.

Hút chất xám vào khu vực công

Hút chất xám vào khu vực công

Đầu những năm 1990, khi Việt Nam bắt đầu mở cửa phát triển kinh tế, đã có ý kiến của các Việt kiều kiến nghị Chính phủ cần có chính sách sử dụng các chuyên gia giỏi người Việt ở nước ngoài bổ trợ cho phát triển kinh tế đất nước.

null