Hơn 200 lượt người lao động huyện Krông Pa tham gia phiên giao dịch việc làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 25-4, tại UBND xã Ia Rsươm, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Krông Pa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất năm 2024.

Tại phiên giao dịch đã có 6 đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề tham gia trực tiếp và hơn 200 công ty, doanh nghiệp ủy quyền cho Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tham gia, với tổng nhu cầu tuyển dụng 2.000 vị trí việc làm trong nước và nước ngoài. Các ngành nghề tuyển dụng chủ yếu là chăn nuôi, trồng trọt, khai thác đá, may mặc, xây dựng, cơ khí, điện, tư vấn học nghề, du học...

Thanh niên huyện Krông Pa tìm hiểu việc làm tại phiên giao dịch. Ảnh: Nguyễn Chi

Thanh niên huyện Krông Pa tìm hiểu việc làm tại phiên giao dịch. Ảnh: Nguyễn Chi

Phiên giao dịch việc làm đợt này đã thu hút hơn 200 lượt đoàn viên, thanh niên và người lao động trên địa bàn 4 xã là Ia Rsươm, Uar, Chư Rcăm và Ia Rsai tham gia.

Tại đây, các đoàn viên, thanh niên và người lao động đã được đại diện các công ty, đơn vị tuyển dụng và cơ sở đào tạo nghề tham gia phiên giao dịch việc làm thông tin về thị trường lao động, việc làm trong và ngoài tỉnh, thị trường xuất khẩu lao động tại một số nước; chế độ khi tham gia đào tạo nghề nông thôn...; đồng thời được hướng dẫn các thủ tục đăng ký đi làm việc trong và ngoài nước theo hợp đồng, tuyển sinh du học vừa học, vừa làm ở nước ngoài; tuyển chọn, giới thiệu lao động cho các doanh nghiệp, xuất khẩu lao động.

Thông qua phiên giao dịch việc làm nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giúp người có nhu cầu tìm kiếm việc làm, học nghề được tiếp cận kịp thời, đầy đủ các thông tin về thị trường lao động, từ đó, tìm được việc làm phù hợp, đăng ký học nghề theo nguyện vọng, góp phần vào hiệu quả công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/1/2026: Người làm bán thời gian phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Từ 1/1/2026: Người làm bán thời gian phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Theo quy định tại Luật Việc làm (sửa đổi) năm 2025, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, người lao động làm việc theo hình thức bán thời gian sẽ thuộc diện bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp nếu có hợp đồng lao động từ đủ 1 tháng trở lên và mức lương bằng hoặc cao hơn mức lương cơ sở.

Cán bộ, công chức cấp xã nhanh chóng thích ứng mô hình chính quyền mới

Cán bộ, công chức cấp xã thích ứng nhanh với mô hình chính quyền mới

(GLO) - Sau khi sắp xếp lại các đơn vị hành chính, đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng thích ứng với mô hình chính quyền mới. Với tinh thần trách nhiệm, tận tụy, họ góp phần đảm bảo bộ máy vận hành thông suốt, phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp.

Sử dụng kết quả KPI để sàng lọc cán bộ yếu kém ra khỏi bộ máy

Sử dụng kết quả KPI để sàng lọc cán bộ yếu kém ra khỏi bộ máy

Luật Cán bộ, công chức năm 2025 quy định, cơ quan quản lý sẽ sử dụng kết quả đánh giá để thực hiện khen thưởng, chế độ thu nhập tăng thêm, tiền thưởng hoặc xem xét bố trí vị trí việc làm thấp hơn hoặc cho thôi việc để sàng lọc người không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ra khỏi bộ máy.

Giải bài toán nguồn nhân lực để tạo đột phá phát triển

Giải bài toán nguồn nhân lực để tạo đột phá phát triển

(GLO)- Phấn đấu đến năm 2030, trên 25% lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ; hàng năm thu hút khoảng 3.000 lao động nông thôn tham gia học nghề ở các cấp trình độ thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp là những mục tiêu quan trọng để giải “bài toán” nguồn nhân lực nhằm tạo đột phá phát triển.

Hút chất xám vào khu vực công

Hút chất xám vào khu vực công

Đầu những năm 1990, khi Việt Nam bắt đầu mở cửa phát triển kinh tế, đã có ý kiến của các Việt kiều kiến nghị Chính phủ cần có chính sách sử dụng các chuyên gia giỏi người Việt ở nước ngoài bổ trợ cho phát triển kinh tế đất nước.

null