Phú Thiện: Hơn 300 lao động tham gia phiên giao dịch việc làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 11 và 12-4, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Phú Thiện phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm tại 2 xã Ayun Hạ và Ia Sol.
Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia tư vấn tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Vũ Chi

Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia tư vấn tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Vũ Chi

2 phiên giao dịch việc làm thu hút hơn 300 người lao động đến tham gia tư vấn. Tại đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã mời các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng lao động làm việc trong và ngoài tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài chia sẻ thông tin giúp người lao động nắm được nhu cầu tuyển dụng, các chế độ đãi ngộ để đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Kết quả, có 23 người đăng ký hẹn phỏng vấn. Đối với những lao động khác có nhu cầu, Trung tâm sẽ tiếp tục giới thiệu và kết nối với các doanh nghiệp để tìm việc làm phù hợp hơn trong thời gian tới.

Phiên giao dịch việc làm là hoạt động thường xuyên hàng năm không chỉ giúp các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tuyển sinh, tuyển dụng được lao động có chất lượng mà còn là cơ hội giúp người lao động lựa chọn ngành nghề theo học hoặc tìm kiếm việc làm phù hợp, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

Gặt no ấm trên vùng đất khó

Gặt no ấm trên vùng đất khó

(GLO)- Đưa dòng nước mát về cánh đồng khô hạn, mở lối cho cây lúa nước bén rễ. Đảm bảo được cái ăn, họ mạnh dạn trồng cà phê, sầu riêng - những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao - trên những vùng đất vốn chỉ quen lúa rẫy…

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Những ngôi nhà Đại đoàn kết kiên cố được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp Tết Bính Ngọ 2026, giúp các hộ gia đình khó khăn ổn định cuộc sống và đón xuân ấm áp.

Xuân ấm trong những ngôi nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Một mùa xuân mới lại về, mang theo niềm hân hoan và những kỳ vọng tốt lành. Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui ấy càng thêm trọn vẹn khi xuân này, họ được đón Tết trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Xuân vui ở buôn Broăi

Xuân vui ở buôn Broăi

(GLO)- Broăi là một buôn hiền hòa thuộc xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) nằm bên bờ sông Ba, đất đai bằng phẳng và phù sa màu mỡ nên ruộng đồng luôn tươi tốt. Ít người biết rằng nơi đây từng mang tiếng dữ - “Sào huyệt Đê ga”. 

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

null