Khối thi đua các tổ chức Chính trị-Xã hội-Nghề nghiệp tỉnh Gia Lai: Tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào thi đua

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 31-7, tại TP. Pleiku, Khối thi đua các tổ chức Chính trị-Xã hội-Nghề nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Hội nghị có sự tham gia của 8 đơn vị thành viên gồm: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Đông y, Hội Nhà báo, Hội Chữ thập đỏ, Hội Văn học Nghệ thuật, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin, Hội Cựu tù chính trị yêu nước, Hiệp hội Doanh nghiệp.

Đại diện các đơn vị thành viên tham gia hội nghị của Khối thi đua các tổ chức Chính trị-Xã hội-Nghề nghiệp tỉnh. Ảnh: Lam Nguyên

Đại diện các đơn vị thành viên tham gia hội nghị của Khối thi đua các tổ chức Chính trị-Xã hội-Nghề nghiệp tỉnh. Ảnh: Lam Nguyên

Trong 6 tháng đầu năm, phong trào thi đua được triển khai sâu rộng trong Khối thi đua các tổ chức Chính trị-Xã hội-Nghề nghiệp tỉnh với nội dung thiết thực, hình thức phong phú, nổi bật là phong trào “Gia Lai chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào thi đua “Vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”...

Đơn cử, các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã đóng góp khoảng 25 tỷ đồng vào các chương trình đa dạng như: xây trường học vùng nông thôn, hỗ trợ vật tư nông nghiệp, xây nhà tình thương, làm đường, điện, tặng quà người nghèo. Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin vận động đóng góp và tổ chức thăm, tặng 3.343 suất quà với tổng trị giá 1,6 tỷ đồng. Các cấp Hội Chữ thập đỏ bàn giao 9 căn nhà trị giá gần 800 triệu đồng; 87 công trình nhân đạo trị giá 3 tỷ đồng; trao 467 suất học bổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Các thành viên trong Khối cũng bàn giao, đưa vào sử dụng 4 công trình phòng học, thư viện và nhà vệ sinh trị giá 481 triệu đồng…

Công tác tuyên truyền và nhân rộng điển hình tiên tiến được thông tin đến các cấp Hội và hội viên kịp thời, nhanh chóng. Công tác thi đua khen thưởng được thực hiện đúng quy chế, chú trọng khen thưởng người lao động trực tiếp, góp phần tăng cường đoàn kết nội bộ trong Khối.

Từ việc triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Cán bộ công chức, viên chức tỉnh Gia Lai thực hiện văn hóa công sở”, Khối cũng đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, viên chức trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong hoạt động chuyên môn, nâng cao văn hóa công sở, đạo đức công vụ.

Hội nghị đã thống nhất một số phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm gồm: Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, điều hành công tác thi đua, khen thưởng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Bên cạnh đó triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm của từng đơn vị; phong trào thi đua chuyên đề, ngắn hạn do tỉnh phát động. Toàn Khối phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra; xây dựng tổ chức trong sạch vững mạnh; các đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc; cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Có thể bạn quan tâm

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

(GLO)- Khi ngắm nhìn những kỷ vật thời bao cấp vẫn còn được giữ lại cho đến nay, chợt hiểu vì sao những món đồ xưa cũ này lại được trân trọng đến thế. Chúng không chỉ là sự hoài cổ mà còn nhắc nhở về lòng biết ơn dành cho những điều ta đang có.

Trao quà "Xuân yêu thương" cho bệnh nhi ung thư máu

Trao 25 suất quà cho các bệnh nhi ung thư máu

(GLO)- Chiều 9-1, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát phối hợp với các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai.

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

(GLO)- Còn hơn 1 tháng nữa đến Tết nguyên đán Bính Ngọ, nhu cầu thuê dịch vụ dọn nhà tăng mạnh. Không chỉ giúp các gia đình giảm áp lực dọn dẹp, thị trường dịch vụ vệ sinh còn tạo thêm việc làm, thu nhập cho người lao động, nhất là trong bối cảnh vừa trải qua một năm nhiều thiên tai, biến động.

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

(GLO)- Triển khai chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu hỗ trợ ít nhất 60.750 suất quà nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị thiên tai, người khuyết tật, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

null