Công bố đoạn video mới về hiện trường vụ tiêu diệt kẻ ám sát ông Trump

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đoạn video lấy từ camera gắn trên người (body cam) của một thành viên lực lượng phản ứng nhanh của quận Beaver, lực lượng tham gia vụ tiêu diệt kẻ ám sát ông Donald Trump hôm 13/7.
Đoạn video lấy từ camera gắn trên người (body cam) của một thành viên lực lượng phản ứng nhanh của quận Beaver, lực lượng tham gia vụ tiêu diệt kẻ ám sát ông Donald Trump.

Đoạn video lấy từ camera gắn trên người (body cam) của một thành viên lực lượng phản ứng nhanh của quận Beaver, lực lượng tham gia vụ tiêu diệt kẻ ám sát ông Donald Trump.

Thượng nghị sĩ Mỹ Chuck Grassley ngày 23/7 đã công bố đoạn video mới về hiện trường vụ tiêu diệt tay súng đã mưu sát ông Donald Trump ở Pennsylvania hôm 13/7.

Đoạn video lấy từ camera gắn trên người (body cam) của một thành viên lực lượng phản ứng nhanh của quận Beaver.

Trong đoạn phim, có thể thấy các nhân viên an ninh đang thảo luận trên mái nhà, nơi phát hiện tay súng Thomas Crooks nằm ngắm bắn ông Trump.

Có thể thấy xác Crooks (đã được làm mờ), máu chảy lênh láng trên rãnh mái nhà.

Nhân viên an ninh thuộc lực lượng phản ứng nhanh Quận Beaver đã giơ chiếc điện thoại có ảnh của Crooks và nói "Các lính bắn tỉa của Quận Beaver đã nhìn thấy hắn ta và gửi bức ảnh. Người này (ý nói kẻ bị bắn hạ) chính là hắn."

Đoạn phim được tung ra giữa những tranh cãi đang nổi lên về cáo buộc lực lượng Mật vụ Mỹ đã không ngăn được âm mưu ám sát ông Trump, ứng cử viên Tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa.

Ngày 23/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã phải từ chức, một ngày sau cuộc điều trần tại Ủy ban giám sát của Hạ viện Mỹ.

Trong cuộc điều trần, bà Cheatle nói rằng việc không ngăn chặn được vụ mưu sát nhằm vào ông Trump tại sự kiện vận động tranh cử ngày 13/7 vừa qua "là thất bại đáng kể nhất" trong hoạt động của Cơ quan Mật vụ Mỹ trong nhiều thập kỷ qua.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

(GLO)- Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tuyên bố đã phá hủy các cơ sở chỉ huy và kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Các cơ sở phòng không, các địa điểm phóng tên lửa và máy bay không người lái, các sân bay quân sự của Iran cũng bị phá hủy.

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

(GLO)- Tối 1-3, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã bắn 4 tên lửa đạn đạo nhắm vào tàu sân bay USS Abraham Lincoln (Hải quân Mỹ). Trước đó, Đại giáo chủ Iran Makarem Shirazi đã tuyên bố "thánh chiến" (jihad) chống Mỹ và Israel sau cái chết của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

(GLO)- Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công; Mỹ cảnh báo chiến dịch không kích kéo dài nhiều tuần; Ngành hàng không Trung Đông tê liệt sau xung đột; Tổ chức OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-3.

Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

Tin thế giới tối 1-3: Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

(GLO)- Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao; Biểu tình ủng hộ Iran trước lãnh sự quán Mỹ ở Pakistan, 8 người thiệt mạng; Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại, cam kết thúc đẩy hòa bình khu vực; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-3.

null