Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 1550/KH-UBND triển khai cấp phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử VNeID.
Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID (ảnh nguồn internet)

Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID (ảnh nguồn internet)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Gia Lai thực hiện giải quyết yêu cầu cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID theo hướng dẫn của Quy trình số 9118/QLHC-TTLLTPQG và các văn bản hướng dẫn của cơ quan cấp trên; thời gian triển khai trong quý IV-2024.

Chủ trì thực hiện chế độ báo cáo; theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện kế hoạch, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan. Tham mưu UBND tỉnh các nội dung phát sinh, khi có hướng dẫn của các bộ, ngành cấp trên.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục tổ chức thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện; bố trí nhân lực hỗ trợ, phối hợp hướng dẫn, xử lý các vấn đề liên quan đến thông tin tài khoản VNeID.

Chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp thực hiện tuyên truyền, phổ biến việc triển khai thực hiện cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID. Phối hợp với Sở Tư pháp thực hiện tra cứu, xác minh thông tin LLTP để cấp phiếu LLTP theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông kết nối Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với phần mềm Hệ thống quản lý LLTP dùng chung của Bộ Tư pháp và Hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an để triển khai cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID tại tỉnh. Bảo đảm Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh vận hành ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

(GLO)- Sáng 22-7, Đảng ủy phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ (tổ dân phố 4) để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; trao đổi, làm rõ những nội dung còn vướng mắc và xem xét các phương án xử lý phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

(GLO)- Sáng 22-7, đoàn giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội làm việc với Trạm Y tế phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) về việc giải quyết kiến nghị cử tri liên quan đến bảo đảm nhân lực, nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

(GLO)- Sau hợp nhất tỉnh Gia Lai, công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được các cấp chính quyền triển khai hiệu quả, góp phần chăm lo đời sống người có công và tu bổ, gìn giữ các công trình ghi công liệt sĩ.

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

(GLO)- Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) vừa báo cáo tình trạng an ninh lương thực và dinh dưỡng thế giới năm 2026. Đáng chú ý, chi phí để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh đã tăng 25% trong 5 năm qua, khiến khoảng 1/3 dân số thế giới không còn đủ khả năng chi trả.

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

(GLO)- Sáng 15-7, đoàn công tác Lữ đoàn 162 (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân) phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, trao quà hỗ trợ các chủ tàu cá ở phường Hoài Nhơn Bắc bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tối 9-7 tại khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Tam Quan.

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

(GLO)- Sáng 14-7, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Đinh Ngọc Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho các chủ tàu cá bị thiệt hại do vụ cháy xảy ra khi tàu đang neo đậu tại cảng cá Tam Quan và gia đình 2 ngư dân mất tích trên biển.

null