Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 1550/KH-UBND triển khai cấp phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử VNeID.
Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID (ảnh nguồn internet)

Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID (ảnh nguồn internet)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Gia Lai thực hiện giải quyết yêu cầu cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID theo hướng dẫn của Quy trình số 9118/QLHC-TTLLTPQG và các văn bản hướng dẫn của cơ quan cấp trên; thời gian triển khai trong quý IV-2024.

Chủ trì thực hiện chế độ báo cáo; theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện kế hoạch, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan. Tham mưu UBND tỉnh các nội dung phát sinh, khi có hướng dẫn của các bộ, ngành cấp trên.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục tổ chức thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện; bố trí nhân lực hỗ trợ, phối hợp hướng dẫn, xử lý các vấn đề liên quan đến thông tin tài khoản VNeID.

Chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp thực hiện tuyên truyền, phổ biến việc triển khai thực hiện cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID. Phối hợp với Sở Tư pháp thực hiện tra cứu, xác minh thông tin LLTP để cấp phiếu LLTP theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông kết nối Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với phần mềm Hệ thống quản lý LLTP dùng chung của Bộ Tư pháp và Hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an để triển khai cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID tại tỉnh. Bảo đảm Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh vận hành ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Krông Pa ra mắt mô hình “Con nuôi của Công an”

Krông Pa ra mắt mô hình “Con nuôi của Công an”

(GLO)- Ngày 19-7, Công an huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã ra mắt mô hình “Con nuôi của Công an”. Dự lễ ra mắt có lãnh Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ia Rmok; chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an các xã thị trấn.
Đừng để hối tiếc

Đừng để hối tiếc

(GLO)- Thời gian trôi đi không thể quay trở lại. Vì vậy, những câu nói kiểu “giá như...”, “ước gì…” vẫn thường được dùng khi người ta cảm thấy tiếc nuối về một điều mình đã từng làm, một việc đã xảy ra và mong muốn nó xảy ra theo một chiều hướng tích cực.