Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 1550/KH-UBND triển khai cấp phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử VNeID.
Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID (ảnh nguồn internet)

Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID (ảnh nguồn internet)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Gia Lai thực hiện giải quyết yêu cầu cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID theo hướng dẫn của Quy trình số 9118/QLHC-TTLLTPQG và các văn bản hướng dẫn của cơ quan cấp trên; thời gian triển khai trong quý IV-2024.

Chủ trì thực hiện chế độ báo cáo; theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện kế hoạch, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan. Tham mưu UBND tỉnh các nội dung phát sinh, khi có hướng dẫn của các bộ, ngành cấp trên.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục tổ chức thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện; bố trí nhân lực hỗ trợ, phối hợp hướng dẫn, xử lý các vấn đề liên quan đến thông tin tài khoản VNeID.

Chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp thực hiện tuyên truyền, phổ biến việc triển khai thực hiện cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID. Phối hợp với Sở Tư pháp thực hiện tra cứu, xác minh thông tin LLTP để cấp phiếu LLTP theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông kết nối Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với phần mềm Hệ thống quản lý LLTP dùng chung của Bộ Tư pháp và Hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an để triển khai cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID tại tỉnh. Bảo đảm Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh vận hành ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

(GLO)- Triển khai chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu hỗ trợ ít nhất 60.750 suất quà nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị thiên tai, người khuyết tật, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

(GLO)- An toàn, vệ sinh lao động không chỉ là yêu cầu pháp lý, mà còn là thước đo trách nhiệm và năng lực quản trị của mỗi doanh nghiệp. Thực tiễn sản xuất cho thấy, nơi nào coi người lao động là trung tâm, nơi đó tai nạn được phòng ngừa, hiệu quả được nâng lên.

 Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

(GLO)- Chiều 25-12, Hội Cựu chiến binh xã Ia Krêl phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, hệ thống ngoại ngữ Lalisa (phường Pleiku) và các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Rơ Châm Hăng tại làng Yít Tú.

null