Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin: Mỹ không để Ukraine phải thua Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Phát biểu trước hơn 50 nhà lãnh đạo quốc phòng từ châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang gặp nhau tại Căn cứ Không quân Ramstein ở Đức hôm 19/3, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nhấn mạnh: “Liên minh này sẽ không để Ukraine thua. Và thế giới tự do sẽ không để Ukraine thua”.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh: Getty Images

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh: Getty Images

Ông Austin nhấn mạnh thông điệp trên ngay cả khi gói viện trợ của Mỹ vẫn bị đình trệ ở Quốc hội và Kiev phải đối mặt tình trạng thiếu đạn dược.

Hạ viện do đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát cho đến nay vẫn bác bỏ khoản viện trợ trị giá 60 tỷ USD cho Ukraine và Mỹ đã cảnh báo gói hỗ trợ 300 triệu USD gần đây sẽ chỉ đủ dùng trong vài tuần.

Tuy nhiên, khi phát biểu khai mạc cuộc họp ở Đức với những quốc gia ủng hộ Ukraine, Bộ trưởng Austin khẳng định: "Mỹ sẽ không để Ukraine thất bại".

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một ngày trước đó phát biểu: “Điều cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi là Quốc hội Mỹ sớm hoàn thành mọi thủ tục cần thiết và đưa ra quyết định cuối cùng” về viện trợ cho Kiev.

Đến nay, Mỹ là nhà viện trợ an ninh lớn nhất cho Kiev, cam kết hỗ trợ hàng chục tỷ USD, kể từ khi chiến sự Nga- Ukraine bùng nổ vào tháng 2/2022.

Có thể bạn quan tâm

Quân đội Iran cảnh báo mở ‘các mặt trận mới’ chống Mỹ

Tin thế giới tối 19-5: Quân đội Iran cảnh báo mở ‘các mặt trận mới’ chống Mỹ

(GLO)- Quân đội Iran cảnh báo mở ‘các mặt trận mới’ chống Mỹ; NATO họp khẩn trước nguy cơ cạn kiệt kho vũ khí giữa căng thẳng toàn cầu; Estonia bắn hạ UAV Ukraine xâm nhập không phậnLật thuyền trên hồ Baikal, 5 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 19-5.

Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

Tin thế giới sáng 19-5: Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

(GLO)- Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công; Mỹ gia hạn lệnh miễn trừng phạt các lô hàng dầu mỏ Nga trên biển; Tàu du lịch MV Hondius cập cảng Hà Lan để khử trùng và cách ly... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 19-5.

null