Trao 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo Pleiku và Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 24-1, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp cùng Chi Cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai (Sở Nông nghiệp và PTNT) và huyện Kông Chro trao nhà cho 2 nông dân nghèo thuộc xã Ya Ma, huyện Kông Chro.

Hai hộ được trao nhà là gia đình anh Đinh Văn Pom và gia đình chị Đinh Thị Hnơch (làng Tnùng Măng, xã Ya Ma). Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, 2 hộ còn được đối tác Syngenta tặng mỗi hộ 1 ti vi 55 inch.

Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tặng ti vi cho 2 hộ gia đình. Ảnh: Phương Liên

Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tặng ti vi cho 2 hộ gia đình. Ảnh: Phương Liên

Dịp này, Công ty Syngenta còn trao tặng 40 suất quà cho 40 hộ nghèo và 30 suất quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ya Ma. Tổng trị giá các phần quà trên 30 triệu đồng.

Cùng với Gia Lai, dịp này Công ty Syngenta Việt Nam trao tặng 16 căn nhà cho 16 hộ nông dân nghèo tại một số tỉnh thuộc khu vực miền Bắc và Tây Nguyên với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Được biết, chương trình chung tay ủng hộ người nghèo về nhà ở, được Syngenta khởi xướng từ năm 2010. Đến nay, sau 14 năm thực hiện đã có 160 mái ấm được trao tặng cho các nông hộ hơn 40 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng nhà hảo tâm trao nhà và quà cho các hộ gia đình. Ảnh: Bá Bính
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng nhà hảo tâm trao nhà và quà cho các hộ gia đình. Ảnh: Bá Bính

*Chiều 23-1, UBND phường Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ bàn giao 3 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại làng Ia Lang.

Dịp này, 3 căn nhà tình thương được trao cho 3 hộ gia đình tại làng Ia Lang gồm: bà H'Chụp, bà H'Dăng và ông Gơng. Cả 3 hộ được trao nhà đều thuộc diện hộ nghèo, nhà xuống cấp và không có khả năng xây dựng.

Mỗi căn nhà có diện tích từ 32-36 m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, tường xây, mái lợp tôn, có trần nhựa thạch cao, nền lót gạch hoa... Tổng kinh phí xây dựng 3 căn nhà 195 triệu đồng, trong đó: Vốn thuộc chương trình mục tiêu quốc gia hỗ trợ 120 triệu đồng; Công Ty TNHH một thành viên Nam Cường Gia lai hỗ trợ 60 triệu đồng; UBND phường Chi Lăng hỗ trợ 15 triệu đồng. Ngoài ra còn có sự giúp đỡ ngày công lao động của các gia đình và cấp ủy chi bộ, ban quân dân chính làng Ia Lang.

Tại buổi trao nhà, chính quyền địa phương cùng Công Ty TNHH một thành viên Nam Cường Gia lai đã tặng thêm đồ dùng sinh hoạt giúp các gia đình có cuộc sống tốt hơn, vươn lên thoát nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 232 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 16-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2025.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

(GLO)- Thành lập vào tháng 9-2024, nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái (huyện Mang Yang) đã thực hiện được nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trở thành cầu nối gắn kết yêu thương giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn.

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

(GLO)- Ngày 4-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Đạo Tràng Tín Tâm Củ Chi (xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) cùng UBND xã Sró, tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

(GLO)- “Phiên chợ 0 đồng-Liên Tâm cho em” do nhóm thiện nguyện Liên Tâm từ TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Giáo xứ Hà Bầu (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) ngày 31-5 thu hút đông người dân, các em nhỏ. Hoạt động này không chỉ mang đến những phần quà thiết thực mà còn tạo không gian ấm áp.

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

(GLO)- Chiều 30-5, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Nú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức Care (KE) tại Việt nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” với chủ đề: “Nông nghiệp bền vững-Tái sinh-Bình đẳng giới”.

Gia Lai: Bàn giao dự án xây dựng trường cho em tại xã Ia Lâu

Gia Lai: Bàn giao dự án xây dựng trường cho em

(GLO)- Ngày 27-5, Hội từ thiện Chùa Long Phước (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Công ty TNHH GazeFi TP. Hồ Chí Minh bàn giao dự án xây trường cho em: Công trình lớp mẫu giáo thuộc Trường mẫu giáo Tân Tiến tại xã Ia Lâu (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai).

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

(GLO)- Với khẩu hiệu “Ai cần đến lấy, ai có đem cho”, mô hình Tủ áo ấm tình thương của Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai) không chỉ trao tặng quần áo, đồ dùng thiết yếu cho người nghèo mà còn giáo dục tinh thần nhân văn cho các em học sinh.

null