Krông Pa: Nâng cao năng lực truyền thông về giới cho già làng, trưởng thôn, người có uy tín

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 10-1, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tập huấn nâng cao năng lực thực hiện lồng ghép giới cho 72 cán bộ thôn, buôn, người có uy tín, chi hội trưởng phụ nữ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Uar.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghe báo cáo viên Hội Liên hiệp phụ nữ huyện trao đổi các nội dung như: Một số nội dung cơ bản về giới; giới thiệu một số vấn đề giới của vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong một số lĩnh vực; lồng ghép giới; truyền thông về bình đẳng giới; thu hút sự tham gia của nam giới trong phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới; nguyên tắc khi huy động sự tham gia của nam giới và một số mô hình huy động sự tham gia của nam giới.

Các học viên tham gia tại lớp tập huấn. Ảnh: Nguyễn Chi

Các học viên tham gia tại lớp tập huấn. Ảnh: Nguyễn Chi

Bên cạnh đó, tại lớp tập huấn các các học viên cũng sẽ được chia nhóm thảo luận, thực hành lồng ghép giới trong truyền thông và các hoạt động cộng đồng; thực hành xây dựng kế hoạch truyền thông về bình đẳng giới ở vùng dân tộc thiểu số.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị và nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho già làng, trưởng buôn và người có uy tín trong cộng đồng. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và thái độ thực hiện các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê: Tôn vinh, khen thưởng 75 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

Chư Sê: Tôn vinh, khen thưởng 75 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

(GLO)- Sáng 28-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2025 và tôn vinh, khen thưởng người hiến máu tình nguyện năm 2024.

“Nơi học nghề làm người”

“Nơi học nghề làm người”

(GLO)-Buổi chiều muộn cuối tháng 4 vừa qua, tôi đang dọn dẹp vài thứ lặt vặt trong nhà chuẩn bị đón mừng lễ 30-4 và 1-5 thì điện thoại reo. Tôi nghe máy, giọng anh bạn già Bùi Quốc Trưởng từ Hà Nội vang lên: “Mấy anh em Gia Lai đang tụ tập ở nhà của anh Phạm Trung Đỉnh ăn mừng chiến thắng đây”.

Khởi sắc vùng biên Ia Chía

Khởi sắc vùng biên Ia Chía

(GLO)- Nhờ triển khai đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã biên giới Ia Chía (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Giữ vị chè Truồi

Giữ vị chè Truồi

Làng Truồi (đoạn thuộc xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, thành phố Huế), bát nước chè trong veo chứa đựng từng giọt tinh túy của đất trời. Không để hương vị đặc trưng của chè Truồi bị lãng quên, các nông hộ nơi đây đang mở ra hướng đi đột phá cho loại đặc sản này.