Pleiku và Chư Sê tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-12, Liên đoàn Lao động TP. Pleiku và huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Năm 2023, LĐLĐ TP. Pleiku đã chỉ đạo công đoàn cơ sở hưởng ứng các phong trào thi đua do Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và UBND Thành phố phát động đảm bảo thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn, thu hút sự tham gia tích cực của đoàn viên, người lao động như: Phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, phong trào “Công nhân, viên chức, lao động TP. Pleiku hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm chống lãng phí”.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP. Pleiku trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2023. Ảnh: Bá Bính

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP. Pleiku trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2023. Ảnh: Bá Bính

Cùng với đó, công tác củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển Công đoàn cơ sở và đoàn viên mới, nhất là đối với khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước được tập trung với 3 Công đoàn cơ sở được thành lập và phát triển thêm 676 đoàn viên.

Thông qua tổ chức phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn đã phát hiện giúp đỡ, giới thiệu 261 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp. Bên cạnh đó, xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn là hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, trong năm, LĐLĐ thành phố tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy-Xuân bình an”, vận động xây dựng 5 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”, tổ chức hoạt động trao quà nhân dịp Tết và Tháng Công nhân 2023 cho công nhân lao động với tổng trị giá gần 287 triệu đồng. Từ đó, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó, chủ động, sáng tạo của công nhân viên người lao động trong tham gia thực hiện hiệu quả các chương trình kế hoạch, đưa hoạt động công đoàn năm 2023 của thành phố Pleiku dẫn đầu toàn tỉnh.

Dịp này, có 17 cá nhận đã được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ban chấp hành LĐLĐ TP. Pleiku tặng giấy khen cho 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và 5 tập thể, 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2023.

*Trong năm 2023, LĐLĐ huyện Chư Sê đã vận động xây dựng quỹ “Tương trợ đoàn viên” với số tiền trên 110 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tương trợ kịp thời cho 18 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng 1 công trình nhà “Mái ấm Công đoàn” chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, hỗ trợ kinh phí xây 1 công trình nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở trị giá hơn 91 triệu đồng; tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” hơn 2.500 phần quà Tết cho đoàn viên, người lao động với số tiền hơn 500 triệu đồng...

Ngoài ra, LĐLĐ huyện tổ chức chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; tổ chức thành công Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động huyện Chư Sê với bánh mứt truyền thống” có sự tham gia của 18 đội thi liên quân của 84 Công đoàn cơ sở. Vận động đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng các chương trình xã hội nhân đạo, từ thiện; ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”; “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”; tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023 với sự tham gia của 1.015 đoàn viên, người lao động.

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao những kết quả mà tập thể lãnh đạo LĐLĐ huyện Chư Sê và các Công đoàn cơ sở đã đạt được trong năm 2023. Theo đó, trong năm 2024 Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tập trung tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2024; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024; triển khai, tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tham gia xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, Quỹ “Tương trợ đoàn viên” và kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn”, thăm hỏi tương trợ cho đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức đa dạng các hình thức sinh hoạt cho đoàn viên Công đoàn tại cơ sở, phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên đối với hoạt động Công đoàn gắn với quan tâm chăm lo lợi ích của đoàn viên, củng cố niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Công đoàn.

Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2023. Ảnh: C.H
Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2023. Ảnh: C.H

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê tuyên dương 6 tập thể và 41 cá nhân, tặng giấy khen cho 1 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2023.

Cũng tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê tổ chức trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động”, cuộc thi viết “Tìm hiểu về chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước về công nhân, công đoàn” năm 2023 nhằm chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Công đoàn tỉnh Gia Lai (28/10/1945-28/10/2023); chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp (nhiệm kỳ 2023-2028).

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” diễn ra từ ngày 17-8 đến ngày 16-11 với sự tham gia của 42 Công đoàn cơ sở với 210 ảnh thể hiện những "bông hoa" xinh tươi trong đời sống làm việc của đoàn viên, người lao động. Cuộc thi viết “Tìm hiểu về chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, công nhân, công đoàn” diễn ra từ ngày 16-10 đến ngày 9-11-2023 với sự tham gia của 62 Công đoàn cơ sở, với 655 bài dự thi, trong đó có nhiều bài viết được đầu tư công phu, về bố cục bài dự thi, trả lời các câu hỏi, trình bày khoa học, ngôn ngữ diễn đạt để hiểu và đảm bảo tính logic giữa các nội dung.

Ban tổ chức trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” và cuộc thi viết “Tìm hiểu về chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước về công nhân, công đoàn” năm 2023 cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi. Ảnh: C.H
Ban tổ chức trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” và cuộc thi viết “Tìm hiểu về chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước về công nhân, công đoàn” năm 2023 cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi. Ảnh: C.H

Kết thúc 2 cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 3 giải nhì, 7 giải ba và 44 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi.

Có thể bạn quan tâm

Chung tay tiếp sức cho học sinh vùng khó

Chung tay tiếp sức cho học sinh vùng khó

(GLO)- Suốt 36 năm qua, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến (xã Chư Krey, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) vẫn ngày ngày bền bỉ thắp sáng tri thức cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số. Nhiều thế hệ học trò vùng khó trưởng thành, vươn lên bằng con chữ và tri thức.

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kbang, Đak Đoa, Đak Pơ và thị xã An Khê

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kbang, Đak Đoa, Đak Pơ và thị xã An Khê

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kbang, Đak Đoa, Đak Pơ và thị xã An Khê liên quan đến việc thi công đấu nối đường dân sinh với đường tỉnh 669, dự án thuê đất trồng rừng của Công ty TNHH Hưng Thịnh Nguyên và chính sách hỗ trợ làm ao, hồ nhỏ đảm bảo nước tưới cho cây trồng.

Thư Tòa soạn

Thư Tòa soạn

(GLO)- Cùng với việc sáp nhập tỉnh, từ ngày 1-7, Báo Gia Lai hợp nhất với Báo Bình Định thành Báo Gia Lai mới.

Gia Lai bố trí lại hơn 179,5 tỷ đồng từ nguồn sử dụng đất cho dự án hồ sơ địa chính

Gia Lai bố trí lại hơn 179,5 tỷ đồng từ nguồn sử dụng đất cho dự án hồ sơ địa chính

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 27, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết số 505/NQ-HĐND về việc sử dụng nguồn tiền sử dụng đất của dự án tổng thể xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và dữ liệu địa chính tỉnh Gia Lai chưa phân bổ để cấp cho các dự án đầu tư từ nguồn tiền sử dụng đất chưa được cấp.

Các cây gỗ lớn bị cưa hạ nằm chỏng chơ tại khuôn viên trụ sở UBND phường Cheo Reo. Ảnh: NLĐO

Việc chặt cây gỗ lớn tại trụ sở phường Cheo Reo: Nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định

(GLO)- Theo một số thông tin báo chí đăng tải, trước ngày sáp nhập xã, phường, hàng loạt cây gỗ lớn trong khuôn viên trụ sở UBND phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) bị cưa hạ rồi đem bán, khiến nhiều người dân bức xúc. Để làm rõ thông tin này, P.V Báo Gia Lai đã vào cuộc tìm hiểu.

Tặng nhiều phần quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Chư Sê

Tặng nhiều phần quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Chư Sê

(GLO)- Ngày 22-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Mỹ Thạch và nhóm giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP. Hà Nội) và đoàn từ thiện TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh dân tộc thiểu số và người dân khó khăn.

Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

(GLO)- Báo Gia Lai trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

null