Pleiku: Phát động phong trào phụ nữ thi đua sản xuất giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 16-9, tại trụ sở phường Thống Nhất, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Pleiku tổ chức lễ phát động phong trào “Phụ nữ thi đua sản xuất giỏi, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2019-2020”. Tham dự lễ phát động có cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ 23 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Phát động phong trào phụ nữ thi đua sản xuất giỏi (ảnh internet)
Phát động phong trào phụ nữ thi đua sản xuất giỏi (ảnh internet)
Tại buổi lễ, cán bộ, hội viên phụ nữ được tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quy định sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; tích cực tham gia hợp tác, liên kết sản xuất... Các nội dung thi đua sẽ được tuyên truyền đến tất cả các cấp Hội; đồng thời vận động trên 90% hội viên, phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản đăng ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, xóa bỏ tình trạng phân biệt sản xuất để ăn và để bán.
Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản và thực phẩm an toàn; tăng cường vai trò của Hội Phụ nữ các cấp trong việc bảo vệ quyền lợi của hội viên phụ nữ và người tiêu dùng; kịp thời phát hiện, biểu dương các điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn và đấu tranh, lên án hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất kinh doanh.
Nguyên Bình

Có thể bạn quan tâm

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chưa ai ở vùng núi Tuyên Quang từng nghĩ 'rước' chè hoa vàng tự nhiên từ rừng về nhân giống trong vườn nhà. Thế mà chàng trai dân tộc Cao Lan Lương Tiến Trung (thôn Hàm Ếch, xã Thượng Ấm, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại thành công hơn mong đợi từ ý nghĩ táo bạo này.
Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Hàng chục tập phim hoạt hình, mỗi tập thu hút hàng triệu lượt xem (views) chỉ sau hơn 1 năm thành lập kênh YouTube là thành quả đáng khích lệ với Phạm Thị Hoàng Hảo (sinh năm 1999) và Đặng Trọng Nhân (sinh năm 2000). 
Khấm khá nhờ... rắn độc

Khấm khá nhờ... rắn độc

Nghe tin anh Phan Thanh Bình - ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng - quyết định nuôi và kinh doanh rắn hổ mang, nhiều người quen biết đã can ngăn vì lo ngại loài này có nọc độc nguy hiểm nhưng anh vẫn thản nhiên.
Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

(GLO)- Lớn lên bên căn bếp của bà ngoại, chị Nay H’Juh (làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) yêu vô cùng những món ăn của người Jrai. Năm 30 tuổi, chị mạnh dạn khởi nghiệp từ ẩm thực truyền thống của dân tộc.
“Thủ lĩnh” Đoàn làm kinh tế giỏi

“Thủ lĩnh” Đoàn làm kinh tế giỏi

(GLO)- Với nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần dám nghĩ dám làm, nhiều “thủ lĩnh” Đoàn ở huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nơi hình thành và chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp

Nơi hình thành và chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp

(GLO)- Sau khi thành lập, Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp trẻ và sáng tạo Pleiku đã tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo. Tại đây, những ước mơ khởi nghiệp, những ý tưởng kinh doanh đã được chia sẻ một cách cởi mở, sôi nổi.