Pleiku: Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn TP. Pleiku (Gia Lai) đã được triển khai rộng khắp và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần tích cực trị bệnh cứu người.
Để phong trào có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Pleiku đã chú trọng tuyên truyền về ý nghĩa cao đẹp và lợi ích của việc hiến máu, đặc biệt là tác dụng của việc hiến máu đối với sức khỏe người tham gia nghĩa cử này. Qua đó, phong trào hiến máu tình nguyện đã được triển khai sâu rộng và nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn thành phố.
Các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu. Ảnh: H.P
Các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu. Ảnh: H.P
Anh Nguyễn Tấn Tám-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Pleiku-cho biết: Hàng năm, thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Hội xây dựng các chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên, trong đó đề ra mục tiêu vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu 2 đợt/năm. Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đợt 1-2018, Hội đã vận động hơn 300 hội viên, đoàn viên thanh niên tham gia, kết quả tiếp nhận được 240 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn. 
Là một trong những đoàn viên vừa tham gia đợt hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức, anh Lê Vũ Đức (phường Yên Đổ) vui vẻ nói: “Tôi cho rằng, mỗi đoàn viên thanh niên phải đi đầu trong việc tham gia hiến máu tình nguyện, qua đó thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, với người bệnh và những người kém may mắn”. Tương tự, anh Phạm Quốc Hưng-Bí thư Đoàn phường Yên Thế cũng cho hay, bản thân anh thường xuyên tham gia hiến máu và tuyên truyền để các đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia. Đề cập đến việc làm thế nào để ngày càng có thêm nhiều tập thể, cá nhân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, anh Ngô Minh Hải-thành viên Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Giọt Hồng (TP. Pleiku) trải lòng: “Tôi rất mong Ban Chỉ đạo các cấp chú trọng tuyên dương, khen thưởng kịp thời các điển hình tiêu biểu để phong trào lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng”.
Ông Nguyễn Văn Thủy-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku-cho biết: Ngoài tuyên truyền, Ban Chỉ đạo còn tổ chức tập huấn cho các tuyên truyền viên vận động hiến máu; cử tuyên truyền viên trực tiếp đến tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt đoàn thể, hội thi… Trước khi triển khai chiến dịch, trưởng các đoàn công tác chuẩn bị chu đáo các khâu như: hướng dẫn người đăng ký tham gia, tư vấn kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu... nhằm đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Thông qua các chiến dịch “Lễ hội xuân hồng”, “Những giọt máu hồng” nhằm hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7- 4) và Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14-6), trong năm 2017, thành phố đã vận động được khoảng 700-800 đơn vị máu, nhiều người bệnh đã được cứu sống từ những giọt máu nghĩa tình ấy. Có thể thấy, phong trào hiến máu tình nguyện đang ngày càng có sức lan tỏa trong xã hội.
“Thời gian tới, Ban Chỉ đạo sẽ tiếp tục phối hợp với Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức vận động đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh… tích cực hiến máu tình nguyện để làm nòng cốt cho phong trào. Đồng thời kêu gọi các tầng lớp nhân dân với tấm lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng hãy nhiệt tình hưởng ứng và tham gia vào phong trào hiến máu tình nguyện để phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao”-ông Nguyễn Văn Thủy khẳng định.
Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

Khởi nghiệp thành công từ hương bạc hà

Khởi nghiệp thành công từ hương bạc hà

(GLO)- Trong một lần tham dự lớp tập huấn về sản xuất sạch vào đầu năm 2024, chị Nguyễn Thụy Thúy Vy (xã Phù Mỹ Đông, tỉnh Gia Lai) nảy ra ý tưởng chưng cất tinh dầu từ lá bạc hà-loại cây dễ trồng, hợp khí hậu, đất đai tại địa phương.

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai tặng công trình Nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã An Toàn ngày 24-5. Ảnh: D.L

Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai: Ðoàn kết-Tiên phong-Ðột phá-Phát triển

(GLO)- Nhiệm kỳ 2022-2025, Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai ghi dấu bằng nhiều công trình, phần việc gắn với an sinh xã hội, chuyển đổi số. Bước sang giai đoạn mới, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, hướng về cộng đồng, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn.

Anh Bùi Quang Huy và chị Nguyễn Phạm Duy Trang chủ trì hội nghị

Hơn 4.000 điểm cầu kết nối tuổi trẻ Việt Nam góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi tiêu biểu trong và ngoài nước góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đoàn diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 4.088 điểm cầu, hơn 80 nghìn đại biểu tham dự.

Wonderful Dream gieo mầm yêu thương

Wonderful Dream gieo mầm yêu thương

(GLO)- Wonderful Dream là tổ chức cộng đồng do một nhóm bạn trẻ ở Quy Nhơn thành lập nhằm triển khai các hoạt động thiện nguyện và gieo mầm yêu thương trong cộng đồng.

Là hoa dâng đời

Là hoa dâng đời

(GLO)- Trong sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước hôm nay, từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị năng động trẻ trung, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ miệt mài lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Họ là những đóa hoa tươi thắm dâng cho đời.

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025

(GLO)-Chiều 10-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2025. Tại hội nghị, Tỉnh đoàn Gia Lai được Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức và triển khai hiệu quả Chiến dịch.

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.