Pleiku: 71 hộ dân hiến đất mở rộng đường hẻm 94 Phù Đổng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-11, UBND phường Phù Đổng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ khởi công mở rộng đường hẻm 94 Phù Đổng.

 Tuyến đường hẻm 94 (tổ dân phố 8, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) được thi công mở rộng, nâng cấp sau khi người dân hiến đất. Ảnh: Bá Bính
Hẻm 94 Phù Đổng (tổ 8, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) được thi công mở rộng, nâng cấp sau khi người dân hiến đất. Ảnh: Bá Bính

Tuyến đường có chiều dài 358m nhưng mặt đường chỉ rộng 3m. Qua quá trình vận động, đã có 71 hộ dân trên tuyến đường đồng thuận di dời vật kiến trúc, hiến đất mở rộng mặt đường lên 5m và xây dựng hệ thống mương thoát nước. Tổng kinh phí xây dựng là 849 triệu đồng, trong đó Nhân dân đóng góp 720 triệu đồng và Nhà nước hỗ trợ 129 triệu đồng.

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12-2021. Phường Phù Đổng là một trong những phường thuộc trung tâm TP. Pleiku, việc chỉnh trang đô thị trên địa bàn thời gian qua gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp công khai, minh bạch, nhất là công tác tuyên truyền, vận động đã khơi dậy được sức dân trong tự nguyện, đồng thuận để mở rộng các tuyến đường  góp phần đưa diện mạo đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp.

 

BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Chung sức làm đường, đổi thay vùng quê

Chung sức làm đường, đổi thay vùng quê

(GLO)- Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiều tuyến đường bê tông đã được xây dựng ở những vùng quê khó khăn. Hạ tầng giao thông hoàn thiện không chỉ giúp người dân đi lại, sản xuất thuận lợi hơn mà còn làm đổi thay diện mạo nông thôn, khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Với mặt bằng giá hiện nay, người mua ở thực gần như không còn cơ hội tiếp cận thị trường. Thay vào đó, phần lớn giao dịch đến từ nhóm nhà đầu tư, đầu cơ. Khi người mua ở thực không thể tham gia, dòng tiền chỉ quay vòng giữa các nhà đầu tư với nhau, dễ hình thành bong bóng bất động sản.

Sự nhất quán của chính sách

Sự nhất quán của chính sách

Trong bức tranh phục hồi kinh tế hiện nay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp không chỉ là một chính sách hỗ trợ đơn lẻ, mà là nhiệm vụ mang tính sống còn để khơi thông nguồn lực xã hội, kích hoạt tăng trưởng và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Ngẫm chuyện ngập

Ngẫm chuyện ngập

Người Thủ đô không chỉ yêu giai điệu và ca từ của ca khúc “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”, mà hiện tại, có lẽ họ đều mong đến thời điểm tên bài hát thành hiện thực.

Phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu cho vùng khó khăn

Phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu cho vùng khó khăn

(GLO)- Từ nguồn vốn Dự án 4 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025, nhiều địa phương tập trung đầu tư công trình hạ tầng thiết yếu, góp phần nâng cao đời sống người dân, thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi.

null