Pleiku: 71 hộ dân hiến đất mở rộng đường hẻm 94 Phù Đổng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-11, UBND phường Phù Đổng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ khởi công mở rộng đường hẻm 94 Phù Đổng.

 Tuyến đường hẻm 94 (tổ dân phố 8, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) được thi công mở rộng, nâng cấp sau khi người dân hiến đất. Ảnh: Bá Bính
Hẻm 94 Phù Đổng (tổ 8, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) được thi công mở rộng, nâng cấp sau khi người dân hiến đất. Ảnh: Bá Bính

Tuyến đường có chiều dài 358m nhưng mặt đường chỉ rộng 3m. Qua quá trình vận động, đã có 71 hộ dân trên tuyến đường đồng thuận di dời vật kiến trúc, hiến đất mở rộng mặt đường lên 5m và xây dựng hệ thống mương thoát nước. Tổng kinh phí xây dựng là 849 triệu đồng, trong đó Nhân dân đóng góp 720 triệu đồng và Nhà nước hỗ trợ 129 triệu đồng.

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12-2021. Phường Phù Đổng là một trong những phường thuộc trung tâm TP. Pleiku, việc chỉnh trang đô thị trên địa bàn thời gian qua gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp công khai, minh bạch, nhất là công tác tuyên truyền, vận động đã khơi dậy được sức dân trong tự nguyện, đồng thuận để mở rộng các tuyến đường  góp phần đưa diện mạo đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp.

 

BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Đẩy nhanh tiến độ 4 dự án cao tốc Bắc-Nam, bảo đảm hoàn thành đúng dịp 19-12-2025

Đẩy nhanh tiến độ 4 dự án cao tốc Bắc-Nam, bảo đảm hoàn thành đúng dịp 19-12-2025

(GLO)- Ngày 12-11, VP Chính phủ có Văn bản số 11074/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình về việc đẩy nhanh tiến độ 4 Dự án đường bộ cao tốc đoạn Hòa Liên-Túy Loan, Quảng Ngãi-Hoài Nhơn, Hoài Nhơn-Quy Nhơn và Quy Nhơn-Chí Thạnh thuộc Đoàn kiểm tra số 01.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hà Duy

Triển khai tốt tất cả các nhiệm vụ, đảm bảo ngày 19-12 khởi công dự án cao tốc Quy Nhơn-Pleiku

(GLO)- Chiều 10-11, tại phường Pleiku, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đã nghe Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh; các sở, ngành; UBND các xã, phường báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn-Pleiku.

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Với mặt bằng giá hiện nay, người mua ở thực gần như không còn cơ hội tiếp cận thị trường. Thay vào đó, phần lớn giao dịch đến từ nhóm nhà đầu tư, đầu cơ. Khi người mua ở thực không thể tham gia, dòng tiền chỉ quay vòng giữa các nhà đầu tư với nhau, dễ hình thành bong bóng bất động sản.

Sự nhất quán của chính sách

Sự nhất quán của chính sách

Trong bức tranh phục hồi kinh tế hiện nay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp không chỉ là một chính sách hỗ trợ đơn lẻ, mà là nhiệm vụ mang tính sống còn để khơi thông nguồn lực xã hội, kích hoạt tăng trưởng và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Ngẫm chuyện ngập

Ngẫm chuyện ngập

Người Thủ đô không chỉ yêu giai điệu và ca từ của ca khúc “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”, mà hiện tại, có lẽ họ đều mong đến thời điểm tên bài hát thành hiện thực.

null