Phú Thiện: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Ia Hiao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 21-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Hiao (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên (Resco) khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nay Djốt (buôn Jớp).
Lễ bàn giao nhà cho gia đình anh Nay Djốt (thứ 4 từ trái sang, buôn Jớp). Ảnh: Lê Tám

Lễ bàn giao nhà cho gia đình anh Nay Djốt (thứ 4 từ trái sang, buôn Jớp). Ảnh: Lê Tám

Gia đình anh Djốt thuộc diện hộ nghèo của xã. Căn nhà của gia đình anh đã xuống cấp, dột nát nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên chưa có điều kiện sửa chữa. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên đã hỗ trợ 70 triệu đồng giúp gia đình anh xây dựng căn nhà mới. Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 khang trang đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 80 triệu đồng; trong đó gia đình đối ứng 10 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, ông Nguyễn Thanh Bình-Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên chia sẻ: Tổng Công ty xác định ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, các chỉ tiêu kinh doanh thì công tác an sinh xã hội cũng là nhiệm vụ quan trọng. Tổng Công ty luôn nỗ lực đồng hành với các cấp giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng được nhà ở kiên cố để nâng cao chất lượng cuộc sống. Đó vừa là truyền thống và cũng là nét đẹp văn hóa với mong muốn đóng góp vì sự phát triển của cộng đồng. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tổng Công ty đã tặng thêm cho gia đình một số vật dụng cần thiết và các nhu yếu phẩm giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt gia đình, anh Djốt bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Tổng Công ty, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà kiên cố. Đây sẽ là động lực để gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

(GLO)- Theo cam kết của nhà đầu tư, thời gian thi công tuyến đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) là 3 tháng, kể từ ngày 5-8-2025, dự kiến hoàn thành vào ngày 5-11-2025. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn thi công gần 1 tháng mà con đường vẫn chưa có gì khởi sắc.

Hệ thống Y tế Hùng Vương trao 400 triệu đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt

Hệ thống Y tế Hùng Vương trao 400 triệu đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt

(GLO)- Sáng 3-12, tại Trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), thay mặt Hệ thống Y tế Hùng Vương, ông Nguyễn Thi-Phó Tổng Giám đốc thường trực Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã trao 400 triệu đồng nhằm chung tay hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt.

Chợ online - Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

Chợ online: Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

(GLO)- Các lớp tiền nhân thế kỷ trước, dù có giàu trí tưởng tượng đến mức nào, hẳn cũng khó hình dung được rằng sẽ có một ngày hậu thế không cần bước chân ra khỏi cửa, chỉ ngồi nhà với chiếc smartphone trên tay mà vẫn mua được cả thế giới.

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao 300 suất quà hỗ trợ người dân vùng lũ Gia Lai

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao 300 suất quà hỗ trợ người dân vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Ngày 27-11, đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt (NTNN/Dân Việt) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã đến thăm và trao 300 suất quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Quy Nhơn Đông, xã Tuy Phước và Tuy Phước Bắc (mỗi địa phương 100 suất).

null