Phòng, chống dịch Covid-19, một cặp đôi Quảng Trị hoãn cưới lần 2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dù chưa có lệnh cấm nhưng một cặp đôi ở tỉnh Quảng Trị đã quyết định hoãn cưới để góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Đó là cặp đôi Lê Thị Trang (SN 1993, trú thôn Bến Hải, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh) và Hoàng Ngọc Châu (SN 1993, trú thôn Lạc Sơn, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh).
 

 Ảnh cưới của đôi bạn trẻ Lê Thị Trang và Hoàng Ngọc Châu.
Ảnh cưới của đôi bạn trẻ Lê Thị Trang và Hoàng Ngọc Châu.


Lê Thị Trang cho biết, hai bạn đã yêu nhau 2 năm. Tháng 4 vừa qua, hai bạn dự định tổ chức lễ cưới thì dịch Covid-19 bùng phát mạnh nên họ quyết định hoãn lễ cưới.

Chờ đợi 3 tháng, nay họ quyết định tổ chức lễ cưới vào ngày 2/8 ở nhà nữ và 5/8 ở nhà nam. Công tác chuẩn bị cho lễ cưới đã hoàn thành, thiệp mời đã gửi đi cho khách.

Tuy nhiên, nhận thấy tình hình dịch Covid-19 diễn biến nguy hiểm nên tối 29/7, đôi bạn trẻ quyết định hoãn lễ cưới, đăng thông tin lên trang mạng xã hội cá nhân để báo với mọi người.

Trang cho biết, dù chính quyền chưa có lệnh cấm nhưng hai bạn vẫn quyết định hoãn lễ cưới bởi lo nghĩ cho sức khoẻ của mọi người.

"Chúng em buồn vì phải hoãn cưới lần thứ 2 rồi. Nhưng dù buồn cũng phải chấp nhận, bởi sức khoẻ của mọi người, công tác phòng, chống dịch Covid-19 quan trọng hơn. Chúng em hẹn sẽ tổ chức đám cưới khi điều kiện cho phép" – Trang tâm sự.

Quyết định hoãn lễ cưới của đôi bạn trẻ đã nhận được sự đồng tình, cảm thông của mọi người.

Facebook Nguyễn Quang Hoài bình luận: "Tất cả vì hạnh phúc của dân tộc, vì tương lai của đất nước chúng ta. Hoan hô cặp đôi có ý thức cao đẹp. Chúc cho hai em tương lai hạnh phúc tươi sáng".

Tính 18h ngày 29/7, kể từ khi TP.Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên (giai đoạn 2), đã có 34 người dương tính Covid-19, trong đó 1 ca ở Hà Nội, 2 ca ở TP.Hồ Chí Minh, 1 ca tỉnh Đắk Lắk, 1 ca ở Quảng Ngãi, 2 ca ở Quảng Nam và 27 ca ở TP.Đà Nẵng. Tính cả giai đoạn 1, Việt Nam đã có 450 ca nhiễm Covid-19.

Riêng tại Quảng Trị, cơ quan chức năng xác định có khoảng 100 người thuộc nhóm nguy cơ cao từ Đà Nẵng trở về, tiến hành cách ly tập trung 13 người, trong 8 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn chưa thống kế hết toàn bộ người từ Đà Nẵng trở về, trong khi đó F0 lây nhiễm Covid-19 vẫn chưa tìm ra.

https://danviet.vn/phong-chong-dich-covid-19-mot-cap-doi-quang-tri-hoan-cuoi-lan-2-20200729222150815.htm


Theo NGỌC VŨ (Dân Việt)
 

Có thể bạn quan tâm

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

(GLO)- Đó là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay. Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Hạnh, mỗi người hãy tự làm cho mình sống hạnh phúc, cùng vun đắp cho gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc để có một đất nước hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

(GLO)- Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm 2024 có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!”; “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”; “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ...".
'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Thú vị những cái tên

Thú vị những cái tên

(GLO)- Một gia đình ở phố núi Pleiku có những cái tên độc đáo, gọi tên 4 mùa trong năm và các hướng: Xuân, Hạ, Thu, Đông, Tây, Nam, Bắc.

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.