.
.

Hai gia đình ở Quảng Ngãi dán thông báo tự cách ly, xin hàng xóm không lại gần

Thứ Tư, 29/07/2020, 10:33 [GMT+7]
.

Từng đi du lịch ở Phú Quốc và dừng chân tại Đà Nẵng, nơi đang có dịch Covid-19, 2 gia đình đã dán thông báo tự cách ly trước cửa nhà để hàng xóm biết.

 Đó là 2 gia đình anh Lê Văn Trình và Nguyễn Tuấn Mãn, cùng ngụ tổ 8, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi).

 

Thông báo dán trước nhà 2 gia đình anh Trình và Mãn. Ảnh: T.Trực
Thông báo dán trước nhà 2 gia đình anh Trình và Mãn. Ảnh: T.TrựcTheo anh Lê Văn Trình, ngày 20-7, gia đình anh cùng gia đình anh Nguyễn Tuấn Mãn rủ nhau đi du lịch ở đảo Phú Quốc. Quá trình di chuyển, 2 gia đình có nghỉ chân ở Đà Nẵng 1 ngày đêm để gặp gỡ họ hàng tại địa phương này.

Đến ngày 24-7, 2 gia đình đáp chuyến bay từ Phú Quốc ngược về TP Đà Nẵng để trở về nhà. Lúc này, thông tin xuất hiện ca bệnh Covid-19 ngoài cộng đồng tại Đà Nẵng đã râm ran khắp nơi… Ý thức là người đi từ vùng dịch về, nên cả 2 gia đình anh Trình và anh Mãn gồm 7 người đã tự giác đến trạm y tế phường Chánh Lộ khai báo lịch sử di chuyển và kiểm tra sức khỏe.


 

Anh Nguyễn Tuấn Mãn cùng thông báo tự cách ly. Ảnh: T.Trực
Anh Nguyễn Tuấn Mãn cùng thông báo tự cách ly. Ảnh: T.TrựcTại đây, nhân viên y tế đã tư vấn và vận động 2 gia đình cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, thường xuyên đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt hằng ngày. Hiểu được những nguy cơ có thể mắc bệnh, nên 2 gia đình này đã quyết định xin nghỉ phép để thực hiện cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Cả 2 gia đình đã tự in và dán thông báo trước cửa nhà mang dòng chữ "Gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng- Quảng Ngãi về (tự cách ly 14 ngày từ 25-7 đến 7-8), xin hàng xóm thông cảm không lại gần".


 

 Thông báo của 2 gia đình. Ảnh: T.Trực
Thông báo của 2 gia đình. Ảnh: T.Trực"Thật ra chúng tôi không vào các bệnh viện trong thời gian ở Đà Nẵng nhưng tình hình dịch bệnh phức tạp, mình không chắc những người từng tiếp xúc có mang mầm bệnh hay không nên quyết định đóng cửa, cách ly cho an toàn", anh Nguyễn Tuấn Mãn chia sẻ.

Ý thức cùng cộng đồng chống dịch của 2 gia đình này đã nhanh chóng được chia sẻ nhanh chóng trên cộng đồng mạng và nhận được nhiều lời khen với bình luận tích cực.

Anh Phạm Trung Hải, hàng xóm của gia đình anh Mãn, anh Trình, chia sẻ việc dán bảng thông báo tự cách ly như vậy thì các gia đình sống gần rất ủng hộ. "Đây là hành động tự giác, mang ý thức cao, đáng khen ngợi. Tôi rất mong ai đi từ vùng dịch về cũng tự nguyện khai báo y tế và tự cách ly thì công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ đạt hiệu quả cao", anh Hải nói.

 

Theo T.Trực (NLĐO)

.