Phó thống đốc Nga tử trận ở vùng Kursk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các quan chức chính phủ cấp cao của Nga thường không đảm nhận vai trò chiến đấu kể từ khi xung đột với Ukraine nổ ra.

Ông Sergey Efremov, Phó Thống đốc vùng Primorsky ở miền Đông Nga, vừa thiệt mạng trong cuộc xung đột với Ukraine. Theo trang The Independent, ông Efremov trở thành quan chức cấp cao nhất của Nga thiệt mạng trong cuộc xung đột này.

Ông Efremov thiệt mạng cùng với một sĩ quan quân sự khi xe chở họ cán trúng mìn và phát nổ tại tỉnh Kursk hôm 31-1. Đây là nơi lực lượng Nga đang tìm cách đẩy lùi lực lượng Ukraine kể từ tháng 8-2024.

Ông Sergey Efremov. Ảnh: The Sun
Ông Sergey Efremov. Ảnh: The Sun

Ông Oleg Kozhemyako, Thống đốc vùng Primorsky, cho biết cấp phó của mình đã hy sinh như "một người hùng".

Cái chết của ông Efremov ngoài chiến trường là diễn biến đáng chú ý. Bởi lẽ, các quan chức chính phủ cấp cao của Nga thường không đảm nhận vai trò chiến đấu kể từ khi xung đột với Ukraine nổ ra vào tháng 2-2022.

Ông Efremov, 51 tuổi, được biết đến như là người thành lập đơn vị tình nguyện, gọi là Tigers, hồi tháng 6-2022.

Năm 2023, ông Efremov trở về vùng Primorsky nhưng gia nhập trở lại Tigers sau khi lực lượng Ukraine tấn công tỉnh Kursk.

Chính phủ Nga hiện chưa chính thức xác nhận ông Efremov tử trận ngoài chiến trường.

Tuy nhiên, ông Denis Pushilin, người đứng đầu chính quyền Donetsk do Nga bổ nhiệm, đã chia buồn về cái chết của ông Efremov trên tài khoản Telegram của mình, gọi đây là "tổn thất không thể bù đắp".

Phía Ukraine cũng chưa xác nhận thông tin mới nhất liên quan ông Efremov.

Theo Hoàng Phương (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

 Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

Tin thế giới sáng 3-5: Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

(GLO)- Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông; Iran cắt giảm sản lượng dầu do phong tỏa và nguy cơ tái diễn chiến sự; Tấn công bằng máy bay không người lái tại thủ đô của Sudan; Mexico: Lễ hội Hoa và Vườn 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-5.

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đối mặt với thời hạn chót vào 0h00 ngày 1/5 theo giờ địa phương để bảo đảm về mặt pháp lý cho chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, theo quy định của một đạo luật đã tồn tại nhiều thập kỷ nhằm hạn chế việc sử dụng vũ lực khi chưa được Quốc hội cho phép.

null