Nga bắn hạ loạt tên lửa Ukraine trên bầu trời Kursk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thống đốc khu vực Kursk hôm 25-11 cho biết 7 tên lửa và 7 máy bay không người lái của Ukraine đã bị phá hủy trên không phận Kursk-Nga.

Thống đốc khu vực Kursk Alexei Smirnov thông báo trên kênh Telegram: "Các máy bay chiến đấu phòng không của chúng tôi đã đẩy lùi cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine đêm qua".

Các xe thiết giáp quân sự của Nga. Ảnh: TASS
Các xe thiết giáp quân sự của Nga. Ảnh: TASS

Ông Smirnov không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Bộ Quốc phòng Nga hôm 25-11 cho biết tổng cộng 23 máy bay không người lái của Ukraine đã bị phá hủy trên lãnh thổ Nga. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga không đề cập đến tên lửa trong tuyên bố.

Nhà phân tích quân sự ủng hộ Nga Roman Alyokhin cho rằng khu vực Kursk đã hứng chịu một cuộc tấn công lớn bằng tên lửa do nước ngoài sản xuất đêm qua.

Hãng tin Reuters không thể xác minh thông tin nói trên. Trong khi đó, không rõ Ukraine đã sử dụng loại vũ khí nào để tấn công. Hiện cũng chưa có bình luận từ phía Ukraine.

Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho phép Kiev bắn tên lửa do Mỹ cung cấp vào các mục tiêu sâu bên trong nước Nga, tuần trước Ukraine đã bắn tên lửa ATACMS của Mỹ và tên lửa hành trình Storm Shadow của Anh vào Nga. Moscow sau đó đáp trả Ukraine bằng tên lửa đạn đạo siêu thanh mới được phát triển.

Trong diễn biến khác, một máy bay chở hàng của Công ty vận chuyển hàng hoá DHL đã đâm vào một ngôi nhà khi đang hạ cánh tại sân bay Vilnius ở Lithuania vào hôm 25-11, khiến một người thiệt mạng và 3 người trên máy bay bị thương.

Chuyến bay do hãng hàng không Swift vận hành và đã cất cánh từ Leipzig - Đức trước khi gặp nạn vào khoảng 10 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), theo một phát ngôn viên của Trung tâm Xử lý Khủng hoảng Quốc gia Lithuania. Người phát ngôn cho biết không có dấu hiệu xảy ra vụ nổ nào trước tai nạn.

Cảnh sát cho rằng 12 người đã được sơ tán khỏi ngôi nhà bị máy bay đâm trúng. Máy bay đã trượt dài ít nhất 100m trước khi đâm vào tòa nhà. Người đứng đầu trung tâm xử lý khủng hoảng quốc gia cho biết nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Theo Xuân Mai (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

Hôm qua (19.12), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cung cấp khoản vay trị giá 90 tỉ euro (105 tỉ USD) cho Ukraine trong hai năm tới. Số tiền được lấy từ ngân sách chung của EU.

Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa. Ảnh: Getty Image

Tin thế giới sáng 20-12: Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa

(GLO)- Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại Miami; Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine-Nga còn xa; Ảnh vệ tinh hé lộ sự thật sau vụ tàu ngầm Nga bị tấn công; Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt lên người thân Tổng thống Venezuela; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-12. 

Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm. Ảnh: AP

Tin thế giới sáng 19-12: Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm

(GLO)- Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm; Tổng thống Trump: Đàm phán về Ukraine sắp có kết quả; Israel: Bạo lực bùng phát tại Jerusalem; Mỹ: Rơi máy bay tại bang Bắc Carolina gây thương vong; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 19-12.

Quân đội Ukraine trên chiến trường. Ảnh AP

Tin thế giới sáng 18-12: Ukraine tuyên bố kiểm soát phần lớn đầu mối chiến lược Kupiansk

(GLO)- Ukraine tuyên bố kiểm soát phần lớn đầu mối chiến lược Kupiansk; EU cấm hoàn toàn khí đốt Nga từ cuối năm 2027; Hải quân Venezuela hộ tống tàu dầu ra vào cảng; Công viên băng tuyết lớn nhất thế giới đón khách tham quan;... là những thông tin quốc tế đáng chú ý sáng 18-12. 

SBU đăng tải video tàu ngầm Nga ở Novorossiysk bị tập kích . Video: SBU

Tin thế giới sáng 16-12: Ukraine tập kích trúng tàu ngầm Nga

(GLO)- Tổng thống Trump: Nga-Ukraine đang ở rất gần thỏa thuận chấm dứt xung đột; Ukraine tập kích trúng tàu ngầm Nga; Australia công bố danh tính nghi phạm xả súng ở bãi biển Bondi; Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới; ...là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 16-12.

UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa

Tin thế giới tối 15-12: UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa

(GLO)- UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa; Nga dự Hội nghị các quan chức cao cấp G20, chấm dứt cô lập ngoại giao; Nghi phạm vụ xả súng ở Australia sở hữu tới 6 khẩu súng; Ấn Độ: Sương mù dày đặc khiến hàng chục chuyến bay bị hủy... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-12.

null