Phát hiện "lò" sản xuất mỳ chính giả lớn tại Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Để làm giả mỳ chính của các hãng có tiếng, các đối tượng đi thu mua các loại mỳ chính không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường về đóng gói. Bao bì mang nhãn hiệu nổi tiếng được mua với giá rẻ tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn).

Ngày 6-11, Đội 2.2 Phòng Cảnh sát môi trường CATP phối hợp với Đội CSGT số 12 đã phát hiện xe ô tô KIA BKS 33M-4263 đang vận chuyển một khối lượng lớn mỳ chính giả. Kiểm tra tại chỗ, lực lượng công an phát hiện trên xe có 30 gói mỳ chính loại 400g, 30 gói mỳ chính loại 200g.

Một lượng lớn mỳ chính giả được phát hiện tại cơ sở sản xuất của bà Hương.
Một lượng lớn mỳ chính giả được phát hiện tại cơ sở sản xuất của bà Hương.
Chủ xe hàng là Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1989, ở Trung Hoà, Chương Mỹ) khai nhận vừa mua số mỳ chính trên tại nhà bà Nguyễn Thị Hương (SN 1963, ở xã Trường Yên, Chương Mỹ). Xe đang trên đường vận chuyển hàng lên xã Thông Lai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình rồi trung chuyển qua các thuyền để bán cho người dân sống ven khu vực sông Đà.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của bà Hương, cơ quan chức năng phát hiện một “lò” sản xuất mỳ chính giả khá chuyên nghiệp và có số lượng lớn. Tại thời điểm khám xét, cơ quan công an đã phát hiện hàng trăm túi mỳ chính hiệu Ajinomoto và Miwon được đóng gói thành phẩm bày la liệt trên nền nhà.

Phát hiện "lò" sản xuất mỳ chính giả lớn tại Hà Nội ảnh 2
"Công nghệ" làm giả mỳ chính khá đơn giản.
Bà Hương khai nhận, từ tháng 9-2010 đến nay, con rể bà là Bùi Đắc Chiến (SN 1979, ở thôn Yên Trường, xã Trường Yên, Chương Mỹ) đã thu các loại mỳ chính không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường để về làm nhái. Chiến khai đã mua các túi nilon mỳ chính giả mang các nhãn hiệu nổi tiếng như Ajinomoto, Miwon tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) với số lượng khoảng 12.000 túi các loại.

Quy trình làm giả các loại mỳ chính nhãn hiệu nổi tiếng khá đơn giả. Chiến xé lẻ các bao mỳ chính lớn để đóng vào các gói nhỏ, dùng máy dập mép như thật. Thời gian đầu, tự Chiến mang đi chào hàng và tiêu thụ. Dù biết đây chỉ là sản phẩm nhái nhưng vì ham giá rẻ, muốn bán kiếm lời nên nhiều đại lý, cửa hàng tạp hóa vẫn nhận tiêu thụ. Trung bình mỗi tháng, Chiến tiêu thụ khoảng 5 bao tải mỳ chính, trọng lượng mỗi bao khoảng 25kg.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguồn gốc số mỳ chính được sử dụng làm nguyên liệu làm nhái các thương hiệu nổi tiếng tại lò sản xuất này.
Theo Dantri

Có thể bạn quan tâm