Ông Trump tiếp tục công kích cá nhân bà Harris, làm ngơ lời khuyên của đồng minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ lời kêu gọi từ các đồng minh là ông nên tập trung lại vào chính sách, theo báo The Hill.

Ông Trump hôm 15.8 đã có cuộc họp báo tại thị trấn Bedminster thuộc bang New Jersey (Mỹ), nơi ông có bài phát biểu trong gần một giờ trước khi trả lời câu hỏi của các phóng viên.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump, ở thị trấn Bedminster thuộc bang New Jersey ngày 15.8

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump, ở thị trấn Bedminster thuộc bang New Jersey ngày 15.8

Nhiều nhà báo đã hỏi cựu Tổng thống Trump về những lời chỉ trích từ một số đảng viên đảng Cộng hòa rằng ông cần phải kỷ luật hơn và ngừng công kích cá nhân vào đối thủ của mình.

"Về những cuộc công kích cá nhân, tôi rất tức giận với bà ấy vì những gì bà ấy đã làm với đất nước. Tôi nghĩ rằng mình có quyền công kích cá nhân. Tôi không tôn trọng bà ấy. Tôi không tôn trọng trí thông minh của bà ấy, và tôi nghĩ bà ấy sẽ là một tổng thống tệ", báo The Hill dẫn lời ông Trump.

"Và tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là chúng tôi phải giành chiến thắng. Mà những cuộc công kích cá nhân đó là tốt hay xấu. Bà ấy chắc chắn đã công kích cá nhân tôi. Bà ấy thực sự nói tôi là người kỳ quái", ông Trump nói tiếp.

Khi được hỏi cụ thể về lời kêu gọi từ cựu đối thủ là bà Nikki Haley rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump cần thay đổi chiến lược, ông trả lời rằng ông đánh giá cao lời khuyên của bà Haley nhưng ông sẽ điều hành chiến dịch tranh cử "theo cách của tôi".

Ông Trump đã gặp khó khăn khi phải đưa ra một thông điệp nhất quán nhắm vào bà Harris, dù đảng Cộng hòa lập luận rằng họ có lý lẽ mạnh mẽ chống lại bà về kinh tế và nhập cư, theo The Hill.

Cuộc họp báo ngày 15.8 là cuộc họp báo thứ hai của ông Trump trong nhiều tuần khi ông tìm cách làm giảm đà tiến của bà Harris kể từ khi bà thay thế Tổng thống Mỹ Joe Biden trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ vào cuối tháng trước.

Cuộc thăm dò được trang The Cook Political Report công bố hôm 14.8 cho thấy bà Harris dẫn trước ông Trump ở 5 trong số 7 bang chiến địa có khả năng quyết định cuộc bầu cử vào tháng 11: Arizona, Michigan, Wisconsin, Bắc Carolina và Pennsylvania. Ông Trump dẫn trước bà Harris ở Nevada, trong khi hai ứng viên hòa nhau ở Georgia.

Theo Văn Khoa (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran

Tin thế giới sáng 21-5: Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran

(GLO)- Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran; Iran cảnh báo nguy cơ xung đột lan rộng; Mỹ thử nghiệm hệ thống pháo phản lực cơ động cao HIMARS tại Nhật Bản; Cựu Thủ tướng Tây Ban Nha bị điều tra với những cáo buộc nghiêm trọng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-5.

Tin thế giới tối 20-5: Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện

Tin thế giới tối 20-5: Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện

(GLO)- Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện; Hai nhà máy lọc dầu lớn của Nga dừng hoạt động sau khi bị tập kích bằng UAV; Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đưa ra cảnh báo mới nhất cho Mỹ và Israel ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 20-5.

Quân đội Iran cảnh báo mở ‘các mặt trận mới’ chống Mỹ

Tin thế giới tối 19-5: Quân đội Iran cảnh báo mở ‘các mặt trận mới’ chống Mỹ

(GLO)- Quân đội Iran cảnh báo mở ‘các mặt trận mới’ chống Mỹ; NATO họp khẩn trước nguy cơ cạn kiệt kho vũ khí giữa căng thẳng toàn cầu; Estonia bắn hạ UAV Ukraine xâm nhập không phậnLật thuyền trên hồ Baikal, 5 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 19-5.

Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

Tin thế giới sáng 19-5: Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

(GLO)- Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công; Mỹ gia hạn lệnh miễn trừng phạt các lô hàng dầu mỏ Nga trên biển; Tàu du lịch MV Hondius cập cảng Hà Lan để khử trùng và cách ly... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 19-5.

null