Ông Trump tiếp tục công kích cá nhân bà Harris, làm ngơ lời khuyên của đồng minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ lời kêu gọi từ các đồng minh là ông nên tập trung lại vào chính sách, theo báo The Hill.

Ông Trump hôm 15.8 đã có cuộc họp báo tại thị trấn Bedminster thuộc bang New Jersey (Mỹ), nơi ông có bài phát biểu trong gần một giờ trước khi trả lời câu hỏi của các phóng viên.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump, ở thị trấn Bedminster thuộc bang New Jersey ngày 15.8

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump, ở thị trấn Bedminster thuộc bang New Jersey ngày 15.8

Nhiều nhà báo đã hỏi cựu Tổng thống Trump về những lời chỉ trích từ một số đảng viên đảng Cộng hòa rằng ông cần phải kỷ luật hơn và ngừng công kích cá nhân vào đối thủ của mình.

"Về những cuộc công kích cá nhân, tôi rất tức giận với bà ấy vì những gì bà ấy đã làm với đất nước. Tôi nghĩ rằng mình có quyền công kích cá nhân. Tôi không tôn trọng bà ấy. Tôi không tôn trọng trí thông minh của bà ấy, và tôi nghĩ bà ấy sẽ là một tổng thống tệ", báo The Hill dẫn lời ông Trump.

"Và tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là chúng tôi phải giành chiến thắng. Mà những cuộc công kích cá nhân đó là tốt hay xấu. Bà ấy chắc chắn đã công kích cá nhân tôi. Bà ấy thực sự nói tôi là người kỳ quái", ông Trump nói tiếp.

Khi được hỏi cụ thể về lời kêu gọi từ cựu đối thủ là bà Nikki Haley rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump cần thay đổi chiến lược, ông trả lời rằng ông đánh giá cao lời khuyên của bà Haley nhưng ông sẽ điều hành chiến dịch tranh cử "theo cách của tôi".

Ông Trump đã gặp khó khăn khi phải đưa ra một thông điệp nhất quán nhắm vào bà Harris, dù đảng Cộng hòa lập luận rằng họ có lý lẽ mạnh mẽ chống lại bà về kinh tế và nhập cư, theo The Hill.

Cuộc họp báo ngày 15.8 là cuộc họp báo thứ hai của ông Trump trong nhiều tuần khi ông tìm cách làm giảm đà tiến của bà Harris kể từ khi bà thay thế Tổng thống Mỹ Joe Biden trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ vào cuối tháng trước.

Cuộc thăm dò được trang The Cook Political Report công bố hôm 14.8 cho thấy bà Harris dẫn trước ông Trump ở 5 trong số 7 bang chiến địa có khả năng quyết định cuộc bầu cử vào tháng 11: Arizona, Michigan, Wisconsin, Bắc Carolina và Pennsylvania. Ông Trump dẫn trước bà Harris ở Nevada, trong khi hai ứng viên hòa nhau ở Georgia.

Theo Văn Khoa (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

(GLO)- Sáng 22-6 (giờ Hà Nội), trong bài phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố, cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran là “một chiến thắng quân sự ngoạn mục”; đồng thời, những cơ sở này đã bị “phá hủy hoàn toàn và triệt để”.

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

(GLO)- Đêm 21/6 ( sáng 22/6 theo giờ Việt Nam), Mỹ đã tiến hành tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran. Tổng thống Trump nói mục tiêu đã bị tiêu hủy, trong khi Iran chưa lên tiếng phản hồi. Nguy cơ xung đột lan rộng và rò rỉ hạt nhân là mối lo không chỉ với Tehran.

Nóng hơn cả xung đột Nga- Ukraine

Nóng hơn cả xung đột Nga- Ukraine

(GLO)-  Israel đã tấn công phủ đầu Iran nhằm làm suy yếu chương trình hạt nhân và kho tên lửa đạn đạo của nước này. Tehran sau đó đã có đòn đáp trả. Hai bên tiếp tục “ăn miếng trả miếng”. Tình hình Trung Đông nóng hơn cả xung đột Nga-Ukraine. 

Hiệp định Biển cả (Ảnh minh họa: Ambafrance)

Hiệp định Biển cả đã nhận đủ sự ủng hộ để có hiệu lực: Dấu mốc lịch sử

(GLO)-Hiệp định Biển cả đã nhận đủ sự ủng hộ của 60 quốc gia để có hiệu lực ngay từ đầu năm 2026. Theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, 55 quốc gia đã hoàn tất phê chuẩn hiệp định, khoảng 15 quốc gia đang trong quá trình phê chuẩn với ngày cụ thể và 15 quốc gia khác sẽ hoàn tất vào cuối năm.

null