Ông Phạm Nhật Vượng vượt Tổng thống Donald Trump trong danh sách tỷ phú TG

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo cập nhật mới nhất danh sách tỷ phú thế giới 2017 của tạp chí Mỹ Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng của Việt Nam tăng hạng vượt bậc, nhảy lên vị trí 665 thế giới cùng khối tài sản 3,4 tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng
Ông Phạm Nhật Vượng



Ông Phạm Nhật Vượng đang có một năm kinh doanh thành công, so với khi kết thúc năm ngoái tổng tài sản của ông là 2,2 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ 1.011 của danh sách Forbes The World's Billionair.
 

 Ông Phạm Nhật Vượng xếp hạng 665 trong Forbes The World's Billionair Ảnh chụp màn hình Forbes
Ông Phạm Nhật Vượng xếp hạng 665 trong Forbes The World's Billionair Ảnh chụp màn hình Forbes



Bước nhảy vọt này của ông Vượng được cho là nhờ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) mới đây cực kỳ thành công của công ty quản lý các trung tâm thương mại Vincom Retail.


Đáng chú ý là thứ hạng của ông chủ Vingroup vượt qua tỷ phú Donald Trump khi Tổng thống Mỹ xếp ở thứ hạng 738 thế giới cùng khối tài sản 3,1 tỷ USD.

Cũng theo danh sách Forbes The World's Billionair bản cập nhật mới nhất, người giàu nhất thế giới là ông chủ tập đoàn thương mại trực tuyến Amazon Jezz Bezos, có tổng tài sản 94,6 tỷ USD. Xếp thứ hai là nhà sáng lập Microsoft Bill Gates với 89,6 tỷ USD.


Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, người vừa truyền cảm hứng khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam, đứng ở vị trí thứ 19 với 40,3 tỷ USD. Ông chủ Alibaba chỉ xếp hạng ba người giàu nhất Trung Quốc, theo sau Ma Huateng (43,2 tỷ USD) và Hui Ka Yan (42,6 tỷ USD) - hai người vừa có tài sản tăng "chóng mặt" với thêm lần lượt là 1 tỷ USD và 3,2 tỷ USD.

Tiến Dũng (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Bước đột phá ấn tượng về chỉ số xanh cấp tỉnh

Bước đột phá ấn tượng về chỉ số xanh cấp tỉnh

(GLO)- Với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI) của Gia Lai được cải thiện đáng kể và lọt vào top 30 tỉnh, thành đứng đầu bảng xếp hạng PGI-2024. Đây là bước đột phá ấn tượng từ sự nỗ lực của chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

Thể chế minh bạch

Thể chế minh bạch

Chính phủ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn trong việc xây dựng thể chế, pháp luật nâng cao hiệu quả từ chi tiêu công đến hoạt động kiến tạo để doanh nghiệp phát triển.

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai: Hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

(GLO)-Niên vụ ép mía 2024-2025 dù gặp nhiều bất lợi do thời tiết, nhưng nhờ triển khai kịp thời các chính sách đầu tư, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, bảo hiểm giá thu mua… Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai về đích sớm so với kế hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người trồng mía. 

Kỳ tích cao su vươn mình trên xứ sở Angko - Kampong Thom: Kỳ cuối-Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

Cao su vươn mình trên xứ sở Angkor - Kampong Thom: Kỳ cuối - Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

(GLO)- Bên cạnh xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, phát triển sản xuất kinh doanh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty cổ phần Cao su Chư Sê - Kampong Thom luôn quan tâm cải thiện đời sống cho hơn 3.300 lao động tại Campuchia với thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng.

Gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025

Gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025

(GLO)- Chi cục Thuế khu vực XIV vừa có Công văn gửi các doanh nghiệp, tổ chức, hộ và cá nhân kinh doanh trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông về việc tuyên truyền Nghị định số 82/2025/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025.