Ông Donald Trump làm nên lịch sử... không mong muốn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 15-4, quá trình lựa chọn bồi thẩm đoàn trong vụ án Stormy Daniels bắt đầu diễn ra ở quận Manhattan, New York - Mỹ.

Theo Reuters, điều này đồng nghĩa với việc ông Donald Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải đối mặt với phiên tòa hình sự.

Việc lựa chọn bồi thẩm đoàn có thể mất vài ngày, sau đó là phần khai mạc và lời khai của nhân chứng trong phiên tòa do thẩm phán Juan Mercan chủ trì.

Đáng chú ý, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy 7 tháng nữa và ông Trump đang có ý định quay trở lại Nhà Trắng.

Ông Trump (phải) và bà Daniels. Ảnh: Reuters

Ông Trump (phải) và bà Daniels. Ảnh: Reuters

Về trường hợp của bà Daniels, ông Trump bị cáo buộc làm giả hồ sơ để che đậy khoản thanh toán 130.000 USD mà luật sư Michael Cohen đưa cho người phụ nữ này, mục đích là “che đậy một cuộc gặp gỡ nhạy cảm vào năm 2006”.

Ông Trump đã phủ nhận cáo buộc trên. Năm ngoái, ông cũng bác bỏ 34 cáo buộc làm giả hồ sơ kinh doanh trong vụ án do công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg - đảng viên Dân chủ - trình lên tòa án New York.

Dù vướng nhiều rắc rối pháp lý nhưng việc bị kết án sẽ không ngăn cản ông Trump tranh cử hoặc nhậm chức tổng thống.

Trong phiên tòa hình sự liên quan bà Daniels, người phụ nữ này và luật sư Cohen sẽ nằm trong số những người ra làm chứng.

Ông Trump cho biết ông có kế hoạch ra làm chứng để bào chữa cho chính mình. Đây là đề xuất mạo hiểm, có thể khiến ông bị các công tố viên kiểm tra chéo.

Trong khi đó, luật sư Cohen đã nhận tội vi phạm luật tài chính tranh cử vào năm 2018 và làm chứng rằng cựu tổng thống Trump đã chỉ đạo ông trả tiền cho bà Daniels. Các công tố viên liên bang khởi kiện vụ án đó đã không buộc tội ông Trump.

Có thể bạn quan tâm

108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

Tin thế giới sáng 30-6: 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

(GLO)- 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày; Iran chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ; Ukraine tấn công loạt trung tâm chỉ huy và hậu cần Nga; Chạy đua tìm kiếm người mất tích sau 5 ngày động đất kép ở Venezuela... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-6.

Động đất ở Venezuela: Số người chết tăng lên 164

Tin thế giới tối 25-6: Số người chết tiếp tục tăng trong vụ động đất Venezuela

(GLO)- Động đất ở Venezuela: Số người chết tiếp tục tăng; Iran bác bỏ cách diễn giải của Mỹ về thỏa thuận hòa bình; Trung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại; Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-6.

Quang cảnh thủ đô Caracas, Venezuela.

Động đất liên tiếp làm rung chuyển Venezuela, cảnh báo nguy cơ thương vong lớn

(GLO)- Hai trận động đất mạnh xảy ra liên tiếp tại Venezuela chiều 24-6 (giờ địa phương) đã khiến nhiều công trình ở thủ đô Caracas và các khu vực lân cận bị đổ sập, nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát, cảnh báo thảm họa có thể gây thương vong và thiệt hại trên diện rộng.

Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

Tin thế giới sáng 25-6: Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

(GLO)- Mỹ xác nhận nhượng bộ Iran, trấn an các đồng minh vùng Vịnh; Tàu rà mìn Anh đến Hormuz, lực lượng Đức - Pháp có mặt; Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-6.

null