Ông chủ Amazon vừa trở thành người giàu nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi cổ phiếu Amazon tăng 10% giá trị, ông chủ Amazon, Jeff Bezos, thu về thêm gần 7 tỉ USD, trở thành người giàu nhất thế giới.

Ông chủ Amazon, Jeff Bezos
Ông chủ Amazon, Jeff Bezos



Theo đài CNBC, nhờ giá cổ phiếu Amazon tăng, trong sáng 27-10 theo giờ Mỹ, tổng tài sản của ông Bezos đã đạt hơn 90 tỉ USD và tạm thời soán ngôi người giàu nhất thế giới của tỉ phú Bill Gates.

Ngay sau khi thị trường mở cửa ngày 27-10, cổ phiếu Amazon đã được giao dịch với giá tăng gần 10%, đạt khoảng 1.067 USD.

Tài sản của tỉ phú Bill Gates cũng đã tăng thêm khoảng 550 triệu USD trong sáng 27-10 nhờ giá cổ phiếu Microsoft tăng 9%, đạt gần 86 USD, tuy nhiên tổng tài sản của ông cũng chỉ là 88,5 tỉ USD.

Dẫu thế cuộc đua giành ngôi quán quân giữa hai tỉ phú Mỹ sẽ tiếp tục và vị thế còn có thể hoán đổi nếu diễn biến thị trường chứng khoán thay đổi ở các phiên giao dịch trong ngày 27-10.

Đây không phải lần đầu tiên ông chủ Amazon "vượt mặt" tỉ phú Bill Gates. Tháng 7 năm nay, lần đầu tiên ông Bezos trở thành tỉ phú giàu nhất thế giới, tuy nhiên ông chỉ duy trì ngôi vị đó được trong một ngày.

Theo đó ngày 27-7 cổ phiếu Amazon đạt mốc 1.050 USD và số tài sản của ông Bezos tăng lên hơn 90 tỉ USD. Tuy nhiên sau khi cổ phiếu Amazon giảm giá, ông Bezos đã trả lại ngôi đầu cho Bill Gates.

Căn cứ vào thực tế thống lĩnh thị trường của Amazon hiện nay, giới quan sát cho rằng sẽ tới một thời điểm gần trong tương lai, ông Bezos sẽ vượt trước một quãng xa trong đường đua trở thành người giàu nhất. Tuy nhiên lúc này "cuộc chiến" vẫn là giữa Microsoft và Amazon.

D.Kim Thoa (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Biến ưu thế thành thế mạnh

Biến ưu thế thành thế mạnh

Việc Trung Quốc siết chặt xuất khẩu đất hiếm từ ngày 22.8 vừa qua khiến những nền kinh tế hiện lệ thuộc nhiều vào cung ứng đất hiếm từ Trung Quốc không khỏi thêm quan ngại sâu sắc, đặc biệt Mỹ và các thành viên EU.

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

(GLO)- Chỉ trong 3 ngày (từ ngày 5 đến 7-8), lực lượng Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế và các đơn vị chức năng của tỉnh Gia Lai đã phối hợp xử lý 4 trường hợp vi phạm, kịp thời tiêu hủy tổng cộng hơn 108 tấn heo nhiễm bệnh, thịt heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

(GLO)- Theo Sở Tài chính Gia Lai, công tác thu hút đầu tư của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả khả quan. Trong 7 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh đã thu hút được 123 dự án mới, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 57.485 tỷ đồng.

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

(GLO)- Thời gian gần đây, cùng với việc đưa ra thị trường các gói tín dụng xanh với lãi suất hấp dẫn, nhiều ngân hàng thương mại cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận và vay vốn để đầu tư phát triển các dự án xanh, tuần hoàn.

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

(GLO)- Sáng 26-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam, Trang trại bò sữa Bình Định (xã An Nhơn Tây) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2025.

Dự án FLC Hilltop Gia Lai tại phường Diên Hồng

Gỡ vướng, đẩy nhanh tiến độ dự án khách sạn, nhà phố FLC Hilltop

(GLO)- Dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại và nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai do Tập đoàn FLC đầu tư dở dang tại phường Diên Hồng (trước đây là phường Ia Kring, TP. Pleiku) đang được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tháo gỡ vướng mắc để sớm đưa vào khai thác.

Quang cảnh lễ ký kết tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hoài Nam

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai ký kết hợp đồng ủy thác với các hội, đoàn thể

(GLO)- Ngày 18-7, tại phường Quy Nhơn, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ký kết hợp đồng ủy thác với 14 đơn vị hội, đoàn thể cấp xã, phường trên địa bàn. Đây là sự kiện mang ý nghĩa rất quan trọng, mở đầu cho giai đoạn hợp tác mới với nhiều triển vọng. 

null