(GLO)- Sáng 20-5, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Amazon Global Selling tổ chức chương trình hỗ trợ thương mại điện tử xuyên biên giới với chủ đề “Made in Gia Lai - Ready for the World - Từ Gia Lai sẵn sàng ra thế giới”.
(GLO)- Amazon vừa cho biết sẽ mua lại Globalstar với giá 90 USD/cổ phiếu, tương đương chi khoảng 11,57 tỷ USD để thâu tóm doanh nghiệp này. Thương vụ được kỳ vọng sẽ tăng tốc mảng Internet vệ tinh quỹ đạo thấp (LEO) để cạnh tranh trực diện với Starlink của SpaceX.
Thung lũng Silicon dường như cuối cùng đã tìm thấy "điều lớn lao tiếp theo" trong lĩnh vực công nghệ: kính thông minh - thứ mà Google đã thử nghiệm (và thất bại) hơn một thập kỷ trước.
(GLO)- Trong nỗ lực tái định hình ngành logistics, Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ Amazon đang âm thầm thử nghiệm robot hình người có khả năng tự mình “nhảy khỏi” xe tải và thực hiện nhiệm vụ giao hàng đến tận cửa nhà khách hàng.
Amazon dự định phóng 27 vệ tinh trong sứ mệnh mang tên Kuiper Atlas 1, bằng tên lửa Atlas V từ Trung tâm vũ trụ Cape Canaveral (bang Florida) vào đêm 9/4.
Sau khi lập kỷ lục trên cả ba nền tảng Spotify, Amazon và Apple Music, Taylor Swift thông báo album mới "The Tortured Poets Department" có tổng cộng đến 31 ca khúc. Việc ngôi sao tỷ phú liên tục ra sản phẩm khiến khán giả đứng ngồi không yên.
(GLO)- PLO đưa tin, Đại diện Amazon Global Selling Việt Nam vừa phát đi cảnh báo tình trạng mạo danh nền tảng thương mại điện tử Amazon, thực hiện các hành vi gây tổn thất tới người dùng.
Thông qua các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới như Amazon, các sản phẩm Việt Nam không chỉ được bán cho người dùng Mỹ mà còn ở các nước châu Âu và thị trường toàn cầu.
(GLO)- Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) và 17 tiểu bang đệ đơn kiện sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm về hoạt động vi phạm luật chống độc quyền mà công ty Amazon lạm dụng vị trí thống trị gây ảnh hưởng đến cạnh tranh trên thị trường.
(GLO)- Tập đoàn hàng đầu về công nghệ của Trung Quốc Tencent vừa ra mắt phương thức thanh toán bằng…lòng bàn tay tại Bắc Kinh, cho phép người đi tàu điện ngầm (metro) trả tiền một cách nhanh chóng.
Tập đoàn Amazon (Mỹ) vừa ra mắt công nghệ Trợ lý ảo Alexa có thể bắt chước giọng nói của bất cứ ai, kể cả người đã khuất nếu được nghe đoạn ghi âm khoảng một phút của người đó.
(GLO)- Năm 2021, chỉ số thương mại điện tử (TMĐT) của tỉnh Gia Lai tăng 2 bậc so với năm 2020, xếp thứ 44/56 tỉnh, thành phố được đánh giá xếp hạng. Ngành Công thương đang quyết liệt triển khai các giải pháp phấn đấu đến năm 2025 vào nhóm trung bình.
Campuchia cân nhắc đánh thuế dịch vụ số như Netflix, Amazon, Alibaba, Facebook và Google vì những doanh nghiệp này cung cấp và tạo ra thu nhập tại Campuchia, nhưng lại không đăng ký tại nước này.
Apple, Amazon, Facebook, Alphabet và Microsoft ghi nhận mức doanh thu tổng cộng khoảng 800 tỷ USD mỗi năm. Vậy nguồn doanh thu cụ thể của những công ty này đến từ đâu?
Amazon, Microsoft và công ty mẹ của Google - Alphabet đã bị cáo buộc sử dụng trái phép ảnh của một bộ phận người dân bang Illinois, Mỹ trong việc phát triển các công nghệ nhận diện khuôn mặt.
Khởi đầu từ lọ thủy tinh, ống hút tre... thế nhưng hai cô gái trẻ xứ Huế đã gầy nên cho mình “cơ ngơi“ một hệ sinh thái xanh với hơn 50 sản phẩm thân thiện môi trường, sắp có mặt trên các kênh thương mại điện tử như Amazon....
Trưởng bộ phận thương mại của Google Bill Ready cho biết dịch vụ Google Shopping sẽ được triển khai ở Mỹ vào cuối tháng này và có thể sẽ mở rộng ra toàn cầu vào cuối năm nay.