Olympic Việt Nam và nỗi lo ở khâu phòng ngự từ xa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một trong những điểm yếu của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 2018 chính là khả năng phòng ngự từ xa. Điểm yếu này là một trong những vấn đề khiến HLV Park Hang Seo sớm đau đầu ngay từ trước giờ bóng lăn.
Lực lượng 20 cầu thủ mà HLV Park Hang Seo mang sang Indonesia dự Asiad có 3 tiền vệ trung tâm đích thực là Xuân Trường, Đức Huy và Hùng Dũng.
Trong số này, Xuân Trường không sở trường phòng ngự. Nhiệm vụ chính của cầu thủ đang khoác áo HA Gia Lai thường là tổ chức tấn công, tổ chức lối chơi cho cả đội. Xuân Trường hiếm khi phải gánh trọng trách hỗ trợ phòng ngự, nên ngay cả khi Xuân Trường đứng gần với hàng hậu vệ, sự yên tâm về khả năng phòng ngự từ xa của đội tuyển Olympic Việt Nam vẫn không cao.
Rồi càng không may cho HLV Park Hang Seo nói riêng và đội tuyển Olympic Việt Nam nói chung là Hùng Dũng chấn thương nặng phải rời giải.
 Olympic Việt Nam vẫn còn điểm yếu ở khả năng phòng ngự từ xa (ảnh: Huyền Trang)
Olympic Việt Nam vẫn còn điểm yếu ở khả năng phòng ngự từ xa (ảnh: Huyền Trang)
Hùng Dũng chính là vị trí mà HLV Park Hang Seo từng phải hy sinh thủ môn xuất sắc Đặng Văn Lâm, để nhường 1 trong 3 chỗ trên 23 tuổi cho Hùng Dũng.
Vị HLV người Hàn Quốc cần Hùng Dũng là cần ở khả năng tranh chấp tay đôi, thu hồi bóng và phòng ngự từ xa cho đội tuyển Olympic Việt Nam. Thế nên, khi Hùng Dũng chấn thương, đội tuyển Olympic Việt Nam lộ ra ngay điểm yếu thiếu tiền vệ đánh chặn.
Điểm yếu này được nhìn thấy rất rõ trong trận gặp Bahrain ở vòng 1/8. Đội bóng Tây Á liên tục gây sức ép lên Xuân Trường, khiến cầu thủ này lúng túng, rồi có những pha tấn công trực diện vào hàng thủ của đội tuyển Olympic Việt Nam.
Thực tế là Bahrain tạo được nhiều tình huống nguy hiểm hơn Olympic Việt Nam trong hiệp 1 của trận đấu đấy. Họ thậm chí đã đối mặt với thủ môn Bùi Tiến Dũng và đưa được bóng vào lưới. Nhưng may cho Olympic Việt Nam là chúng ta chưa thua trước.
Đặt trường hợp nếu Bahrain không mất người, đội tuyển Olympic Việt Nam có nguy cơ còn chịu thêm áp lực trong hiệp 2. Chỉ đến khi HLV Park Hang Seo điều Đức Huy vào giữa đá tiền vệ trung tâm thay Xuân Trường, khả năng hỗ trợ phòng ngự từ xa của đội tuyển Olympic Việt Nam mới khá hơn.
Dù vậy, vấn đề của Đức Huy từ sau VCK U23 châu Á 2018 đến nay nằm ở chỗ phong độ của cầu thủ này không ổn định, nên chưa biết Đức Huy sẽ thể hiện như thế nào trong trận đấu gặp Syria tại tứ kết.
Hy vọng rằng tiền vệ của CLB Hà Nội sẽ tìm lại chính mình như hình ảnh anh từng có ở giải U23 châu Á hồi đầu năm nay, cũng như HLV Park Hang Seo sẽ có thêm phương án để hỗ trợ cho Đức Huy, gia cố khả năng phòng ngự từ tuyến hai của đội tuyển Olympic Việt Nam.
Kim Điền (Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

(GLO)- Vận động viên Nguyễn Văn Viết Hùng (SN 2010, thôn Phù Cát, xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai) đã 2 lần liên tiếp phá kỷ lục quốc gia nội dung đi bộ ở lứa tuổi của mình. Em đang là niềm hy vọng vàng của điền kinh Gia Lai trong tương lai khi môn thể thao này được xác định là một trong những thế mạnh.

Các cựu cầu thủ tham gia giao lưu bóng đá chào mừng ngày sáp nhập tỉnh Gia Lai (mới) trong tinh thần gắn kết.

Gia Lai: Cuộc hội ngộ của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi

(GLO)- Chiều 19-7, tại Sân vận động Quy Nhơn (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), trận giao lưu bóng đá giữa các cựu cầu thủ Bình Định và Gia Lai đã diễn ra trong không khí ấm áp, chào mừng ngày sáp nhập tỉnh. Đây thật sự là cuộc hội ngộ chan chứa nghĩa tình của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi.

Đội bóng Bộ CHQS tỉnh đoạt giải nhì

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch

(GLO)- Ngày 18-7, tại sân bóng chuyền Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã diễn ra Giải bóng chuyền với sự tham gia của 4 đội bóng: Bộ CHQS tỉnh, Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn, Câu lạc bộ Quy Nhơn, Trường Đại học Quy Nhơn.

5 đội bóng Công an các xã tại huyện Đak Đoa cũ tham gia giải đấu

Công an xã Kdang giành chức vô địch

(GLO)- Chiều 18-7, Giải Bóng đá chào mừng 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025) và 20 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025) đã khép lại trong không khí sôi động. Kết quả, đội bóng Công an xã Kdang giành chức vô địch.

null