Nữ kế toán dùng "tuyệt chiêu" tặng quà để chiếm đoạt hơn 110 tỉ đồng của 148 nạn nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Để có tiền trả lãi, Hoàng Thị Bình ở Hà Tĩnh đã giảm giá mạnh các mặt hàng vật liệu xây dựng kèm tặng quà như ti vi, tủ lạnh, điều hoà… để thu hút khách hàng đến ký hợp đồng, đặt cọc tiền qua đó chiếm đoạt hơn 110 tỉ đồng của 148 nạn nhân.

Chiều 19-10, Công an tỉnh Hà Tĩnh phát đi thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án nữ kế toán Hoàng Thị Bình (SN 1986, ngụ thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 148 bị hại với số tiền hơn 110 tỉ đồng, trên địa bàn các huyện: Nghi Xuân, Lộc Hà, Can Lộc, huyện Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) và huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), để tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ xử lý theo quy định pháp luật.
 

Hoàng Thị Bình tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh).
Hoàng Thị Bình tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh).


Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo ai là bị hại của vụ án liên hệ đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh để được giải quyết.

Trước đó, vào cuối tháng 7-2022, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Bình về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Bình là kế toán trưởng của Công ty TNHH Xây dựng Thương Mại Giang Nam (có trụ sở tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân). Trong quá trình làm kế toán, Bình được giám đốc tin tưởng và giao điều hành, tự quyết định việc thực hiện nhập hàng từ các nhà phân phối và ký hợp đồng, giao dịch với khách hàng. Nhưng do kinh doanh xảy ra tình trạng thâm hụt, không có tiền thanh toán cho các đại lý chi phối, nên Bình đã vay tiền cá nhân với lãi suất cao để lấy tiền nhập vật liệu xây dựng.

Đến tháng 5-2021, giá sắt, thép, các vật liệu xây dựng và hàng hóa khác đều tăng mạnh, do trước đó Bình ký hợp đồng giữ nguyên giá bán với nhiều khách hàng nên hoạt động kinh doanh ngày càng lỗ nặng.

Giữa lúc nợ nần ngập đầu, để có tiền trả lãi cũng như cung cấp vật liệu cho các khách hàng đã nhận cọc, Bình đã nghĩ ra "tuyệt chiêu" là giảm giá mạnh các mặt hàng vật liệu xây dựng, báo giá thấp hơn các đại lý phân phối, áp dụng chương trình tặng quà như ti vi, tủ lạnh, điều hoà… để thu hút nhiều khách hàng đến ký hợp đồng, đặt cọc tiền.

Sau khi có được tiền đặt cọc của các nạn nhân, Bình đã sử dụng trả tiền mua vật liệu cho người nợ trước, trả lãi các khoản vay cá nhân. Đến ngày 8-7-2022, do sức ép từ các chủ nợ và không còn khả năng cung cấp vật liệu cho khách hàng nên Bình đã rời khỏi nhà để trốn tránh.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Vĩnh Gia (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

(GLO)- Không chỉ miễn phí toàn bộ chi phí đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) mô tô cho hộ nghèo, Gia Lai còn là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai phương pháp đào tạo, sát hạch đặc biệt dành cho những học viên không biết chữ là đồng bào dân tộc thiểu số.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người có công, già làng, người uy tín

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người có công, già làng, người uy tín

(GLO)- Sáng 23-7, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 72 phối hợp Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai).

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

(GLO)- Sáng 22-7, Đảng ủy phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ (tổ dân phố 4) để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; trao đổi, làm rõ những nội dung còn vướng mắc và xem xét các phương án xử lý phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

(GLO)- Sáng 22-7, đoàn giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội làm việc với Trạm Y tế phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) về việc giải quyết kiến nghị cử tri liên quan đến bảo đảm nhân lực, nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

(GLO)- Sau hợp nhất tỉnh Gia Lai, công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được các cấp chính quyền triển khai hiệu quả, góp phần chăm lo đời sống người có công và tu bổ, gìn giữ các công trình ghi công liệt sĩ.

null