Nữ đại uý công an làm loạn sân bay bị cấm bay 1 năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
 
Bà Lê Thị Hiền bị xử phạt tại Đồn Công an Tân Sơn Nhất.
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng đối với bà Lê Thị Hiền vì hành vi vi phạm trật tự công cộng, gây rối tại cảng hàng không, sân bay.
Hôm nay (24/8), Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với bà Lê Thị Hiền (quốc tịch Việt Nam) trong thời hạn 12 tháng tính từ ngày 27/8/2019 đến hết ngày 26/8/2020. Ngoài ra bà Hiền còn bị kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 27/8/2020 đến hết ngày 26/8/2021.
Theo ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, bà Lê Thị Hiền là hành khách đi chuyến bay VN248 ngày 11/8/2019 đã có hành vi vi phạm trật tự công cộng, gây rối tại cảng hàng không, sân bay (không hợp tác, to tiếng chửi bới, có lời lẽ xúc phạm, lăng mạ nhân viên thủ tục hàng không, hành hung dùng tay nắm tóc và dùng chân đập vào người nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ). Bà Hiền bị xử phạt vi phạm hành chính theo quyết định số 0022055/QĐ-XPHC ngày 17/8/2019  của Trưởng đồn Công an cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. 
Hành vi vi phạm nêu trên của bà Lê Thị Hiền bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định tại các điểm a và e, khoản 1, điều 18 Nghị định số 92/2015/NĐ-CP ngày 13/10/2015 của Chính phủ và khoảng 3, điều 60 thông tư số 13/2019/TT-BGTVT ngày 29/3/2019 của Bộ trưởng Bộ GTVT.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển và Lê Thị Hiền trong thời gian bị cấm bay trên.
Về phía Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam phải chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy ờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà Lê Thị Hiền và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.
Trước đó, về hành vi làm loạn Sân bay Tân Sơn Nhất, bà Hiền đã bị xử phạt 200.000 đồng. Cơ quan nơi bà Hiền công tác là Công an quận Đống Đa cũng đề xuất tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại uý Lê Thị Hiền. Trung tướng Đoàn Duy Khương cũng đã yêu cầu CA quận Đống Đa xử lý nghiêm hành vi của bà Hiền.
Hoàng Nam (GD&TĐ)

Có thể bạn quan tâm

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

(GLO)- Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Phòng CSGT (Công an tỉnh) phối hợp với các trung tâm sát hạch rà soát, điều chỉnh nhiều tuyến sát hạch theo hướng tiệm cận điều kiện lưu thông thực tế để đánh giá sát hơn kỹ năng quan sát, xử lý tình huống của học viên.

Khởi tố ca sỹ Miu Lê

Khởi tố ca sỹ Miu Lê

Cơ quan CSĐT - Công an TP Hải Phòng đã khởi tố bị can, tạm giam Lê Nhật Ánh (SN 1991, ca sĩ Miu Lê) và Vũ Khương An về hành vi "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy", đồng thời khởi tố bị can Trần Minh Trang về hành vi "Không tố giác tội phạm".

Công an Gia Lai lắp đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người dân.

Đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người đi đường

(GLO)- Những ngày qua, người dân các phường An Nhơn, Bình Định và khu vực lân cận bày tỏ thích thú với cách làm sáng tạo của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) khi đặt hình ảnh cán bộ CSGT bắn tốc độ tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra vi phạm, gây tai nạn giao thông.

Gia Lai: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo dưới vỏ bọc “cho vay đáo hạn ngân hàng”

Gia Lai: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo dưới vỏ bọc “cho vay đáo hạn ngân hàng”

(GLO)- Ngày 11-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với Lê Tài Nông (SN 1988, trú phường Quy Nhơn Bắc) và Nguyễn Thị Thoa (SN 1985, trú phường An Nhơn Nam) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

null