Nở rộ phong trào bóng bàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, song phong trào bóng bàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn duy trì và phát triển mạnh mẽ. Các vận động viên (VĐV) đã có nhiều sân chơi, giải đấu nhằm cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ hướng đến những mục tiêu dài hơi.
Một trong những đòn bẩy cho sự phát triển của môn bóng bàn đó là Liên đoàn Bóng bàn tỉnh được thành lập giữa năm 2019. Từ đó đến nay, môn thể thao này vẫn duy trì và lan tỏa nhanh chóng bởi sự hấp dẫn và tính phổ biến. Ngoài những câu lạc bộ (CLB) đã hình thành từ lâu như: CLB 39 Đinh Tiên Hoàng, CLB Nguyễn Thái Học hay CLB Quân đoàn 3, tại TP. Pleiku cũng đã xuất hiện một số CLB mới thành lập và có lực lượng hùng hậu như: Tín Phát, Hữu Tài, Sê San… Ông Từ Văn Thắng-Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn tỉnh-cho hay: Trong 2 năm gần đây, số lượng người chơi và CLB bóng bàn có bước phát triển nhảy vọt. Riêng TP. Pleiku có đến 19-20 CLB. Giải Vô địch Bóng bàn toàn tỉnh năm 2022 đã thu hút 104 tay vợt của 16 CLB trên địa bàn tỉnh tham gia tranh tài.
“Đó là con số lớn nhất cho một giải bóng bàn cấp tỉnh từ trước đến nay, đặc biệt trong thời gian vừa khôi phục sau dịch Covid-19 là một tín hiệu đáng mừng. Giải quy tụ hầu như tất cả các tay vợt tốt nhất của tỉnh với chất lượng chuyên môn được nâng lên rõ rệt. Ngoài những tay vợt kỳ cựu đã khẳng định được mình thì cũng xuất hiện nhiều nhân tố mới, nhất là các VĐV thuộc lớp năng khiếu do Liên đoàn Bóng bàn tỉnh bồi dưỡng và đào tạo. Đây sẽ là hạt nhân của bóng bàn Gia Lai trong thời gian đến”-ông Thắng hồ hởi.
Phong trào bóng bàn có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Ảnh: Văn Ngọc
Phong trào bóng bàn trên địa bàn tỉnh có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Ảnh: Văn Ngọc
Thời gian qua, Liên đoàn Bóng bàn tỉnh duy trì đào tạo lớp năng khiếu với khoảng 12 em ở lứa tuổi dưới 15. Tại giải đấu vừa kết thúc, VĐV Tạ Ngọc Ân của CLB Năng khiếu đã giành huy chương bạc nội dung đơn nam phong trào. Ông Thắng tiết lộ: “Sắp tới, các VĐV bóng bàn ở Gia Lai sẽ có nhiều giải đấu để cọ xát như: đại hội thể dục-thể thao các cấp, giải bóng bàn gia đình cấp tỉnh lần đầu tiên tổ chức và giải bóng bàn gia đình toàn quốc. Đặc biệt là Giải Vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 40 dự kiến được tổ chức tại Gia Lai sẽ là cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy phong trào bóng bàn. Liên đoàn cũng nỗ lực liên hệ với các nhà tài trợ để mở thêm lớp năng khiếu cho các VĐV độ tuổi 9-10 nhằm tạo thế hệ kế cận”.
Các tay vợt đã có nhiều giải đấu để cọ sát nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Ảnh: Văn Ngọc
Các tay vợt đã có nhiều giải đấu để cọ sát nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Ảnh: Văn Ngọc
Tuy mới thành lập nhưng CLB Hữu Tài (đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) đã có nhiều thành tích đáng nể. Tại Giải Bóng bàn các CLB TP. Pleiku diễn ra vào đầu tháng 3-2022, CLB Hữu Tài đã giành trọn 3 tấm huy chương vàng. Còn tại Giải Vô địch Bóng bàn toàn tỉnh năm 2022, CLB này cũng giành đến 4 huy chương vàng trong tổng số 8 nội dung tranh tài.
Anh Võ Hữu Tài-Chủ nhiệm CLB Hữu Tài-chia sẻ: “Ban đầu, tôi mở lớp dạy bóng bàn cho các em học sinh. Sau đó, nhiều người cũng yêu thích chơi thử rồi đam mê. Bóng bàn đòi hỏi người chơi sự uyển chuyển và khéo léo từ cặp mắt, đôi tay lẫn đôi chân, giúp phản xạ nhanh nhạy, sức khỏe dẻo dai. Nếu có định hướng lâu dài và đủ kinh phí để hỗ trợ những tay vợt trẻ theo đuổi con đường bóng bàn chuyên nghiệp, Gia Lai sẽ có thể góp mặt ở những giải đấu lớn cấp khu vực và toàn quốc”.
LÊ VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

(GLO)- Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các bể bơi để “giải nhiệt”. Ở phố núi Pleiku, dịch vụ bơi lội cũng như các khu vui chơi có nước đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân.
Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.