Những nữ cán bộ Công đoàn hết lòng vì người lao động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- 42 cán bộ Công đoàn (CĐ) vừa được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức CĐ năm 2022. Mỗi người một công việc, một hoàn cảnh khác nhau nhưng các chị đều tận tâm với hoạt động CĐ và hết lòng vì người lao động.

Chị Nguyễn Thị Mai Lan-Chủ tịch CĐ Chi nhánh Công ty TNHH Olam Gia Lai-chia sẻ: “Công ty có trên 700 người lao động, trong đó 60% là lao động nữ. Hàng ngày, tôi dành thời gian gần gũi với người lao động (NLĐ) và được chị em công nhân chia sẻ tâm tư nguyện vọng trong công việc và cuộc sống. Từ đó, tôi có cơ sở trao đổi với chủ doanh nghiệp giải quyết những thắc mắc, đề xuất của công nhân. Nhờ vậy, NLĐ và chủ doanh nghiệp dần hiểu nhau hơn, quan hệ hài hòa, không còn xảy ra chuyện ngưng việc tập thể”.

Chị Đào Thị Thanh (bìa trái)-Chủ tịch Công đoàn bộ phận Nhà máy chế biến của Công ty cổ phần Chè Biển Hồ trao đổi với công nhân trong giờ giải lao. Ảnh: Đ.Y ảnh 1

Chị Đào Thị Thanh (bìa trái)-Chủ tịch Công đoàn bộ phận Nhà máy chế biến của Công ty cổ phần Chè Biển Hồ trao đổi với công nhân trong giờ giải lao. Ảnh: Đ.Y

Gần đây, nhận thấy bữa ăn giữa ca của công nhân chưa được tốt, chị Lan chủ động đề xuất với Ban Giám đốc nâng chất lượng suất ăn để NLĐ đảm bảo sức khỏe, tạo ra sản phẩm chất lượng. Kết quả, Ban Giám đốc đồng ý tăng tiền ăn giữa ca từ 21 ngàn đồng lên 25 ngàn đồng/suất. Theo LĐLĐ tỉnh, qua giám sát việc thực hiện chất lượng bữa ăn giữa ca của NLĐ ở các doanh nghiệp trên địa bàn, Chi nhánh Công ty TNHH Olam Gia Lai là một trong những đơn vị có suất ăn giữa ca đảm bảo.

Sau hơn 4 năm đảm nhận vai trò Chủ tịch CĐ bộ phận Nhà máy chế biến của Công ty cổ phần Chè Biển Hồ, chị Đào Thị Thanh đã tham mưu, đề xuất thực hiện nhiều chế độ, chính sách cho NLĐ, đặc biệt là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Chị cùng Ban Chấp hành CĐ Công ty thường xuyên gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm, vì vậy, chị có cơ hội tiếp xúc, trao đổi với đoàn viên, NLĐ về công việc, những vấn đề phát sinh và tìm cách giải quyết kịp thời. Những đề xuất của chị Thanh đều được chủ doanh nghiệp nghiên cứu, giải quyết nhanh chóng, bảo đảm thấu tình đạt lý.

Chị Thanh cho hay: “Những năm qua, tôi cùng Ban Chấp hành CĐ nhiều lần đề xuất các chính sách hỗ trợ cho NLĐ và nhận được sự đồng thuận của lãnh đạo doanh nghiệp như: nâng mức hỗ trợ chuyên cần; tăng lương; có chế độ thưởng cho NLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, sáng tạo trong quá trình lao động”. Nhờ đó, năng suất lao động được nâng cao, hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả. Để nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe và tạo sự gắn kết trong NLĐ, chị Thanh cùng Ban Chấp hành CĐ Công ty thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa-thể thao; giao lưu văn nghệ; quan tâm thăm hỏi kịp thời những đoàn viên gặp hoạn nạn, bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp lễ, Tết và tổ chức “Tết sum vầy” cho NLĐ.

Theo bà Rơ Lan Nga-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, những tấm gương điển hình như chị Lan, chị Thanh... đã lan tỏa hình ảnh đẹp về cán bộ CĐ năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì người lao động. Cũng qua đó, tổ chức CĐ đã chứng tỏ là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, NLĐ. “Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ năng động, sáng tạo, nhiệt tình, “giỏi việc nước, đảm việc nhà” có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa cho phong trào và hoạt động CĐ các cấp”-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Đinh Thị H’Phim: “Chắp cánh” rượu ghè truyền thống

Đinh Thị H’Phim: “Chắp cánh” rượu ghè truyền thống

(GLO)- “Bà ngoại đã dành tâm huyết để gầy dựng thương hiệu “Rượu ghè H'Tuyết” và nâng tầm thành sản phẩm đặc trưng của địa phương. Để làm nên mỗi ghè rượu là hành trình chứa đựng nhiều giá trị văn hóa truyền thống trao truyền qua bao thế hệ. Vì thế, tôi quyết tâm nối nghiệp và chắp cánh để hương rượu ghè của người Bahnar mãi bay xa”-chị Đinh Thị H’Phim (30 tuổi, làng Leng Tô, thị trấn Đak Pơ) bày tỏ.
Life coach: Nghề mới nhiều triển vọng

Life coach: Nghề mới nhiều triển vọng

(GLO)- Life coach (huấn luyện viên cuộc sống) là nghề mới xuất hiện ở Việt Nam khoảng 2 năm gần đây. Với mục tiêu tư vấn và hướng dẫn cá nhân phát triển tiềm năng của mình, life coach giúp bạn xác định hướng đi để có một cuộc sống tốt hơn.
Nguyễn Tiến Phong: Đốc công có nhiều sáng kiến

Nguyễn Tiến Phong: Đốc công có nhiều sáng kiến

(GLO)- Những năm gần đây, anh Nguyễn Tiến Phong-Đốc công ca sản xuất (Nhà máy Đường An Khê) có nhiều sáng kiến mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Mới đây, anh được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV-2023.
Liên kết sản xuất cà phê theo quy trình khép kín

Liên kết sản xuất cà phê theo quy trình khép kín

(GLO)- Với mục tiêu nâng cao giá trị hạt cà phê, năm 2020, anh Nguyễn Hữu Thuận (thôn Thống Nhất, xã Ia Din, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) xây dựng mô hình sản xuất khép kín từ khâu trồng, thu hoạch đến chế biến. Không những vậy, anh còn liên kết với nhiều hộ dân trong xã để mở rộng mô hình, giúp bà con nông dân nâng cao thu nhập.
Sĩ quan trẻ đam mê công nghệ thông tin

Sĩ quan trẻ đam mê công nghệ thông tin

(GLO)- Không chỉ đạt giải nhì tại Hội thao Quân sự quốc tế năm 2022 (Army Games 2022), Thượng úy Nguyễn Thành Trung-Trợ lý Phòng Kỹ thuật (Lữ đoàn Thông tin 132, Binh chủng Thông tin liên lạc) còn có nhiều sáng kiến áp dụng vào huấn luyện đạt hiệu quả cao.
Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp

Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp

(GLO)- Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp là 1 trong 3 chương trình lớn của Đoàn. Thời gian qua, các tổ chức Đoàn trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều buổi tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN).
Người giữ “hồn” nghề nặn tò he truyền thống

Người giữ “hồn” nghề nặn tò he truyền thống

(GLO)- Cuộc sống ngày càng hiện đại, song những món đồ chơi dân gian như tò he đối với trẻ em vẫn luôn có sức hút đặc biệt. Trước nhu cầu cuộc sống, anh Phí Quang Mừng (tổ 10, phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) không ngừng nỗ lực để sáng tạo những sản phẩm tò he độc đáo.
Học và hành

Học và hành

Việc nhóm học sinh ở Hà Nội vừa đoạt huy chương vàng và giải đặc biệt một cuộc thi quốc tế về bảo vệ môi trường đang được quan tâm, chú ý.
Thôn đội trưởng “hai giỏi”

Thôn đội trưởng “hai giỏi”

(GLO)- Không chỉ là Thôn đội trưởng dân quân nhiệt tình, bằng sự am hiểu cùng kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin, anh Ksor Chương (SN 1996, làng Ia Mua, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông) còn rất thành thạo trong chỉnh sửa, dựng video. Công việc mới mẻ này đã giúp gia đình anh có thu nhập ổn định.
Chàng trai khiến cho bánh kem phải… nở hoa

Chàng trai khiến cho bánh kem phải… nở hoa

Theo đuổi nghệ thuật làm bánh kem hoa giấy gạo được 2 năm, anh Dương Trọng Tín (35 tuổi), ngụ tại P.Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức (TP.HCM) có thể tạo ra hơn chục loại hoa khác nhau với màu sắc, hình dáng và có hồn không khác gì hoa thật.