Những công trình mang dấu ấn thanh niên Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Các cấp bộ Đoàn huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tích cực triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, mang đậm dấu ấn thanh niên trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội. Kết quả đạt được thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện và lan tỏa hình ảnh đẹp về thanh niên trong thời kỳ mới.

Gần 2 tháng qua, niềm vui an cư trong căn nhà mới vẫn còn vẹn nguyên đối với bà Kpă H’Nhoanh (tổ 7, thị trấn Phú Túc). Chồng bà H’Nhoanh mắc bệnh tâm thần. Năm 2013, chồng bà đốt nhà rồi bỏ đi, từ đó, gia cảnh đã khó lại càng khó hơn. Ai thuê gì làm nấy, một mình bà gồng gánh nuôi 4 đứa con nhỏ dại.

Đoàn viên, thanh niên thị trấn Phú Túc đóng góp ngày công hỗ trợ gia đình bà Kpă H’Nhoanh (tổ 7) xây dựng căn nhà mới. Ảnh: V.C

Đoàn viên, thanh niên thị trấn Phú Túc đóng góp ngày công hỗ trợ gia đình bà Kpă H’Nhoanh (tổ 7) xây dựng căn nhà mới. Ảnh: V.C

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà H’Nhoanh, Đoàn thị trấn Phú Túc đã triển khai kế hoạch xây dựng cho gia đình căn nhà mới. Được sự hỗ trợ kinh phí của các Mạnh Thường Quân và Quỹ “Vì người nghèo” thị trấn, cuối tháng 3 vừa qua, căn nhà đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình. Căn nhà mới có diện tích 65 m2 với tổng kinh phí xây dựng 65 triệu đồng, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” thị trấn hỗ trợ 12 triệu đồng, kinh phí Đoàn là hơn 4 triệu đồng, phần còn lại do các nhà hảo tâm ủng hộ.

Theo anh Lê Đình Dinh-Bí thư Đoàn thị trấn Phú Túc, căn nhà là công trình thanh niên của Đoàn thị trấn trong năm 2023. Hy vọng căn nhà mới giúp gia đình bà H’Nhoanh vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm làm ăn để thoát nghèo bền vững. Còn bà H’Nhoanh thì bộc bạch: “Căn nhà mới là mơ ước bấy lâu nay của cả gia đình. Cảm ơn chính quyền địa phương, Đoàn Thanh niên, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ. Từ nay, gia đình sẽ cố gắng làm ăn để vươn lên thoát nghèo”.

Với sức trẻ và sự sáng tạo, những công trình thanh niên của tuổi trẻ huyện Krông Pa xuất hiện ngày càng nhiều. Màu áo xanh thanh niên có mặt trên khắp các lĩnh vực, góp phần cùng chính quyền địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đề ra. Năm 2022, Huyện Đoàn Krông Pa phối hợp với các tổ chức thiện nguyện triển khai được 2 công trình thanh niên cấp huyện là Dự án “Nước sạch cho vùng cao” tại 2 xã Chư Ngọc và Chư Drăng với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Trong năm 2023, với định hướng nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn, Huyện Đoàn phối hợp với Công ty TNHH Cargill Việt Nam tu sửa thư viện và bàn giao sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Hdreh) và Trường Tiểu học xã Đất Bằng với tổng trị giá trên 187 triệu đồng.

Các em học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Hdreh) say sưa đọc sách trong thư viện trường. Ảnh: Vũ Chi

Các em học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Hdreh) say sưa đọc sách trong thư viện trường. Ảnh: Vũ Chi

Anh Nguyễn Đức Tâm-Bí thư Huyện Đoàn-cho biết: Là địa bàn vùng sâu, điều kiện cơ sở vật chất tại các trường học còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt khi chương trình giáo dục phổ thông mới được triển khai, tình trạng thiếu sách giáo khoa thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, Huyện Đoàn đã phối hợp với đơn vị tài trợ triển khai công trình thanh niên cấp huyện nhằm giúp các em học sinh có đầy đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập.

Cũng theo Bí thư Huyện Đoàn, thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn triển khai thực hiện công trình, phần việc thanh niên. Tiêu biểu như Đoàn thị trấn Phú Túc và xã Chư Gu vận động xây dựng 2 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo với tổng kinh phí 95 triệu đồng, Đoàn xã Phú Cần xây dựng chuồng trại cho hộ gia đình khó khăn với tổng kinh phí 30 triệu đồng. “Trên cơ sở kết quả đạt được, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tiếp tục chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn tùy theo điều kiện thực tế của địa phương triển khai thêm nhiều công trình, phần việc ý nghĩa nhằm tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu; đồng thời chung tay cùng chính quyền địa phương hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội đã đề ra”-Bí thư Huyện Đoàn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu khởi công xây dựng “Nhà nội trú cho em” tại Trường Tiểu học và THCS Trạm Lập, xã Sơn Lang, huyện Kbang

Khởi công “Nhà nội trú cho em” và bàn giao "Ngôi nhà hạnh phúc" cho học sinh huyện Kbang

(GLO)- Sáng 16-6, Trung tâm Tình nguyện quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai và Huyện Đoàn Kbang khởi công xây dựng “Nhà nội trú cho em” tại Trường Tiểu học và THCS Trạm Lập, xã Sơn Lang.
Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

(GLO)- Kỳ nghỉ hè là dịp để trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích và nâng cao kỹ năng sống. Chính vì thế, nhiều hoạt động ý nghĩa được các ngành, địa phương trong tỉnh Gia Lai tổ chức nhằm mang đến một mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em.