Nhiều học sinh ở Hải Phòng bị nhóm người lạ lấy máu, xét nghiệm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Một nhóm người xưng là “bông hồng đen” tự ý gặp gỡ nhiều học sinh trên địa bàn phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng) để lấy máu xét nghiệm. Hiện Công an đang tiến hành làm rõ.

Cụ thể, ngày 18-8, một số phụ huynh trên địa bàn phường Hải Sơn phản ánh về việc con, em của họ bị một nhóm người xưng là “bông hồng đen” tự ý lấy máu của các cháu mà chính phụ huynh, gia đình, nhà trường không hay biết. Mỗi cháu đến lấy máu đều được trả 100.000 đồng, còn giới thiệu thêm người nào sẽ được hưởng 25.000 đồng.

Hình ảnh phụ huynh chia sẻ con họ bị lấy máu trên page Hải Phòng

Hình ảnh phụ huynh chia sẻ con họ bị lấy máu trên page Hải Phòng

Nhận thông tin trên, lãnh đạo UBND phường Hải Sơn đã cử cán bộ y tế cùng với công an tiến hành xác minh. Theo đó nhóm “bông hồng đen” này đang triển khai dự án phi Chính phủ về phòng chống HIV/AIDS.

Ông Lưu Đình Dũng-Chủ tịch UBND phường Hải Sơn, cho hay việc xét nghiệm để sàng lọc phục vụ công tác phòng-chống HIV/AIDS địa phương không cấm nhưng khi triển khai phải báo cáo để còn tuyên truyền, phổ biến đến phụ huynh học sinh nắm được.

Tuy nhiên, khi triển khai lấy mẫu máu phục vụ xét nghiệm thì nhóm này tự ý thực hiện mà không thông qua nhà trường, phụ huynh hay chính quyền địa phương. Do đó, chiều cùng ngày cơ quan chức năng đã lập biên bản với nhóm “bông hồng đen” vì tự ý hoạt động trên địa bàn khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Cơ quan chức năng lập biên bản ghi nhận sự việc nhóm bông hồng đen tự ý lấy máu xét nghiệm các học sinh. Ảnh cắt từ clip

Cơ quan chức năng lập biên bản ghi nhận sự việc nhóm bông hồng đen tự ý lấy máu xét nghiệm các học sinh. Ảnh cắt từ clip

Theo Chủ tịch UBND phường Hải Sơn, nhóm người này có khoảng 4-5 người, tự triển khai lấy máu xét nghiệm nhiều cháu học sinh là không đúng khi không thông tin với địa phương về việc hoạt động cũng như cách thức triển khai.

Hiện UBND phường vẫn đang tiếp tục làm việc với nhóm nói trên để yêu cầu họ cung cấp các giấy tờ liên quan. Còn việc lấy máu số lượng học sinh là bao nhiêu, thu tiền như thế nào thì phường sẽ làm rõ trong thời gian sớm nhất. UBND phường Hải Sơn cũng báo cáo sơ bộ lên UBND quận Đồ Sơn để tiếp tục xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Đội ngũ y-bác sĩ Gia Lai tiên phong hiến máu cứu người

Đội ngũ y-bác sĩ Gia Lai tiên phong hiến máu cứu người

(GLO)- Trước tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị, ngoài nỗ lực kêu gọi, vận động người dân, các tổ chức, đơn vị… hiến máu tình nguyện thì các y-bác sĩ Gia Lai đã và đang tiên phong trong hiến máu cứu người bệnh.

Gia tăng người trẻ phải chạy thận nhân tạo

Gia tăng người trẻ phải chạy thận nhân tạo

(GLO)- Phòng Thận nhân tạo-Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) hiện có khoảng 200 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo định kỳ. Đáng chú ý, trong số này, gần 40% là người dưới 35 tuổi-một con số khiến các bác sĩ lo ngại về tình trạng gia tăng bệnh thận ở người trẻ.

Gia Lai: 2 lần phẫu thuật giúp bệnh nhân chấn thương sọ não nặng hồi phục kỳ diệu

Gia Lai: 2 lần phẫu thuật giúp bệnh nhân chấn thương sọ não nặng hồi phục kỳ diệu

(GLO)- Hơn 1 tháng trước, anh N.V.T (SN 1997, xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai trong tình trạng chấn thương sọ não nặng do tai nạn giao thông, đe dọa tử vong. Các bác sĩ đã thực hiện 2 lần phẫu thuật chuyên sâu, giúp bệnh nhân phục hồi kỳ diệu.

4 điều cần biết để chăm sóc thận cho đúng

4 điều cần biết để chăm sóc thận cho đúng

Nhiều người thường ngày không để ý đến sức khỏe thận và chỉ bắt đầu quan tâm khi thận phát tín hiệu báo động. Đó là lúc thận xuất hiện triệu chứng do những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như sỏi thận, suy thận.

null