Nguyễn Thuỳ Linh giành ngôi Á quân giải cầu lông quốc tế Australia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh giành ngôi Á quân giải cầu lông Bendigo International 2022 sau thất bại trước đối thủ Sung Shuo Yun tại chung kết. 
 
Tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh. Ảnh: FBNV
Tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh. Ảnh: FBNV
Vượt qua các đối thủ nặng ký, Nguyễn Thuỳ Linh giành vé vào chơi trận chung kết giải cầu lông Bendigo International 2022 sáng 16.10.
Đối thủ cùng Thuỳ Linh tranh chức vô địch là Sung Shuo Yun - hạt giống số 2 của giải đấu. Vận động viên người Đài Loan hiện đang xếp hạng 56 thế giới và được dự đoán sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho tay vợt Việt Nam.
Ở set 1, Thuỳ Linh và Sung Shuo Yun cống hiến một ván đấu hấp dẫn với màn rượt đuổi kịch tính. Dù đối phương có phàn chiếm ưu thế nhưng Thuỳ Linh vẫn đeo bám đến 18-18. Tuy nhiên, Sung Shuo Yun đã ghi điểm ở những miếng đánh quyết định và giành chiến thắng sát nút với tỉ số 21-19.
Sang đến set 2, Nguyễn Thuỳ Linh nhanh chóng sốc lại tinh thần và thi đấu khá ổn định. Có thời điểm tay vợt số 1 Việt Nam dẫn trước Sung Shuo Yun với đến 4 điểm (8-4). Dù vậy, đối thủ người Đài Loan cho thấy sự nỗ lực khi liên tục ghi điểm để cân bằng tỉ số, trước khi kết thúc ván đấu với chiến thắng cách biệt 21-15.
Với tỉ số chung cuộc 2-0, Sung Shuo Yun xuất sắc giành ngôi Quán quân nội dung đơn nữ giải cầu lông Bendigo International 2022, với tổng giá trị giải thưởng là 15.000 USD. Dù về đích với ngôi Á quân nhưng Nguyễn Thuỳ Linh vẫn nhận được những lời khen ngợi với màn trình diễn ổn định tại giải đấu này.
Theo An Nguyên (LĐO)

Có thể bạn quan tâm