Nguyễn Thái Luyện tiếp tục hầu toà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hồi cuối tháng 3 vừa qua, phiên xét xử phúc thẩm liên quan Nguyễn Thái Luyện đã được mở nhưng có nhiều luật sư bào chữa cho một số bị cáo vắng mặt.

Sáng nay (8-5), TAND Cấp cao tại TP HCM mở lại phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thái Luyện (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty) cùng 22 đồng phạm trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba.

Dự kiến, phiên xử kéo dài đến 19-5.

Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm trong phiên xét xử sơ thẩm hồi cuối tháng 3 vừa qua

Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm trong phiên xét xử sơ thẩm hồi cuối tháng 3 vừa qua

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, phiên xét xử đã được mở. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng cần hoãn xét xử với lý do nhiều luật sư bào chữa cho một số bị cáo vắng mặt tại tòa. Đây là các luật sư do gia đình các bị cáo mời.

Trước khi phiên xét xử phúc thẩm được mở, có 18 bị cáo có đơn kháng cáo, sau đó có 3 bị cáo rút kháng cáo. Trong đó có Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (cựu nhân viên pháp lý Công ty Alibaba) từng được dư luận đặt biệt danh "nữ tướng Alibaba". Người này nổi tiếng với clip "đập xe nó cho chị" từng gây xôn xao mạng xã hội.

Có 91 bị hại và 2 tổ chức, cá nhân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Có thể bạn quan tâm

An Khê: Tạm giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

An Khê: Tạm giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã An Khê vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng: Trương Tiểu Minh (SN 1988, trú tại phường An Tân, thị xã An Khê) và Nguyễn Xuân Nguyên (SN 1989, trú tại phường Ngô Mây, thị xã An Khê) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.