Hình ảnh mới nhất của vợ chồng cựu CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ sáng sớm đã có rất đông bị hại, người được bị hại ủy quyền đại diện đến dự phiên xử phúc thẩm vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Alibaba.

Sáng 27-3, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm Nguyễn Thái Luyện (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Alibaba) cùng 22 đồng phạm trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba. Chủ tọa phiên xét xử là thẩm phán Võ Văn Khoa.

An ninh được đảm bảo nghiêm ngặt

An ninh được đảm bảo nghiêm ngặt

Theo ghi nhận, an ninh phiên xét xử được thắt chặt. Từ sáng sớm đã có rất đông bị hại, người được bị hại ủy quyền đại diện đến tòa. HĐXX mất nhiều thời gian để kiểm tra lý lịch các bị hại có mặt. Một số bị hại thì có đơn xin vắng mặt.

Quá trình kiểm tra lý lịch các bị hại, chủ tọa cũng nhắc nhở nhiều người cung cấp địa chỉ không chính xác sẽ gây khó khăn cho việc thi hành án sau này.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, phiên tòa phúc thẩm được mở do có kháng cáo từ 16/23 bị cáo, 97 bị hại và 2 cá nhân tổ chức là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, phiên tòa phúc thẩm được mở do có kháng cáo từ 16/23 bị cáo, 97 bị hại và 2 cá nhân tổ chức là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Bên trong phiên tòa

Bên trong phiên tòa

Tại phần thủ tục phiên xét xử, chủ tọa phiên tòa cho biết đã có 3/16 bị cáo xin rút đơn kháng cáo trước đó. Trong đó có Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (cựu nhân viên pháp lý Công ty Alibaba) từng được dư luận đặt biệt danh "nữ tướng Alibaba". Người này nổi tiếng với clip "đập xe nó cho chị" từng gây xôn xao mạng xã hội.

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện (bên phải) và em trai Nguyễn Thái Lĩnh.

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện (bên phải) và em trai Nguyễn Thái Lĩnh.

Nguyễn Thái Luyện, Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện) cùng 2 em trai là Nguyễn Thái Lực và Nguyễn Thái Lĩnh đều có đơn kháng cáo.

Bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện, bên phải) được tại ngoại.

Bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện, bên phải) được tại ngoại.

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện cho rằng bản thân không phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", không chiếm đoạt tiền của khách hàng. Đây cũng là nội dung mà bị cáo Luyện đã nói kể từ lúc bị tạm giam đến khi đưa ra xét xử.

Bị cáo Võ Thị Thanh Mai kháng cáo kêu oan cả 2 tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền".

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Tại bản án sơ thẩm, HĐXX nhận định chỉ trong thời gian rất ngắn, từ đầu năm 2018 đến tháng 9-2019, thông qua việc tự lập, vẽ các dự án bất động sản và ký kết hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nền dự án, Nguyễn Thái Luyện đã chiếm đoạt số tiền 2.446 tỉ đồng của 4.548 bị hại trên khắp cả nước.

HĐXX buộc bị cáo Luyện và bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện) liên đới bồi thường toàn bộ thiệt hại cho các bị hại.

Mức án chi tiết của các bị cáo theo bản án sơ thẩm của TAND TP HCM:

Đồ họa: ANH THANH

Đồ họa: ANH THANH

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao 50 tấn hàng hóa hỗ trợ Gia Lai khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ Gia Lai 50 tấn hàng hóa

(GLO)- Sáng 26-11, đồng chí Trần Minh Sơn-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tiếp đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ hàng hóa giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai Siu Hương cho rằng mục tiêu đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học khó khả thi.

Cân nhắc lộ trình đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai

(GLO)- Thảo luận tại tổ về Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026-2035, các thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai đề nghị hết sức cân nhắc lộ trình đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 573 vác bao cát để đắp hai tuyến đê bị vỡ.

Xã Tuy Phước phối hợp với Lữ đoàn 573 sửa chữa 2 tuyến đê bị vỡ

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trong ngày 25-11, chính quyền xã Tuy Phước đã phối hợp với Lữ đoàn 573 (Quân khu 5, đóng tại phường An Nhơn Nam) triển khai khẩn cấp công tác khắc phục 2 đoạn đê bị vỡ trong đợt mưa lũ vừa qua để bảo vệ khu dân cư và diện tích sản xuất nông nghiệp.

Các doanh nghiệp KCN Phú Tài thiệt hại nặng do lũ

Doanh nghiệp Gia Lai đối mặt thiệt hại hàng trăm tỷ đồng sau lũ

(GLO)- Đợt lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đặc biệt tại Khu công nghiệp Phú Tài. Ngay sau khi nước rút, toàn bộ Khu công nghiệp hiện lên với cảnh bùn đất phủ dày trên các nhà xưởng, hàng hóa ngổn ngang, nhiều kiện sản phẩm hư hỏng hoàn toàn.

Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khu vực miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt

(GLO)- Sáng 23-11, từ thành phố Johannesburg (Nam Phi), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với điểm cầu Chính phủ tại Hà Nội và các điểm cầu địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt lớn gồm các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

null