Người trẻ vùng cao góp nông sản để san sẻ yêu thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhiều ngày qua, những người trẻ ở huyện miền núi Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã leo đồi hái măng, lội rẫy hái bí, hái hoa chuối rừng để gửi tặng đồng bào trong vùng dịch bệnh.

Tỉnh đoàn Kon Tum phát động phong trào “San sẻ yêu thương”. Ảnh: ĐỨC NHẬT
Tỉnh đoàn Kon Tum phát động phong trào “San sẻ yêu thương”. Ảnh: ĐỨC NHẬT
Anh A Trung, Bí thư Huyện đoàn Tu Mơ Rông (Kon Tum), cho biết để góp phần giúp đỡ người dân TP.HCM vượt qua khó khăn do dịch bệnh, Tỉnh đoàn Kon Tum đã phát động phong trào “San sẻ yêu thương - cùng TP.HCM vượt qua đại dịch Covid-19”.
Hưởng ứng phong trào này, người dân H.Tu Mơ Rông đồng lòng tham gia ủng hộ, mà đi đầu là lực lượng trẻ. Người dân lên rẫy, lên rừng hái các loại sản vật quý giá từ rừng như bắp, bí đỏ, chuối, măng rừng, đu đủ, su su… để ủng hộ. Không chỉ người lớn, những đứa trẻ vùng cao cũng đội mưa theo chân bố mẹ lên rẫy, rừng thu gom nông sản để ủng hộ cho bà con TP.HCM.
Y Diêm (24 tuổi, ở xã Đắk Na, H.Tu Mơ Rông) cho biết khi nghe lời kêu gọi ủng hộ, ngày 22.7, giữa cơn mưa sáng nặng hạt, Y Diêm đội áo mưa, lưng đeo gùi lên nương để thu hoạch 2 buồng chuối, 8 quả bí. Sau đó, chị tiếp tục băng cắt qua các cánh rừng già để hái thêm 2 kg măng rừng. Trưa về, dù mệt, chị tranh thủ ăn cơm vội rồi đánh xe chở số nông sản trên ra Xã đoàn để ủng hộ, với mong muốn món quà của mình sớm đến tay người dân TP.HCM.
Theo anh A Trung, dự kiến phong trào sẽ tiếp nhận ủng hộ trong 3 ngày từ 21 - 24.7. Sau đó, Huyện đoàn sẽ tổng hợp số nông sản bà con quyên góp rồi chuyển về Tỉnh đoàn Kon Tum để đưa về ủng hộ cho người dân TP.HCM. Sau gần 3 ngày kêu gọi, đã có khoảng 1 tấn nông sản được bà con mang đến ủng hộ. Mặc dù những sản vật này giá trị không lớn nhưng đó là tất cả tấm lòng của người miền núi gửi đến người dân TP.HCM tiếp sức để cùng nhau vượt qua đại dịch.
Theo chị Bạch Thị Mân, Phó bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum, sau 3 ngày kêu gọi, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 50 tấn hàng hóa, rau củ của người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ngay trong ngày 24.7, chuyến xe đầu tiên đã xuất phát đi TP.HCM.
Theo Đức Nhật (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.