Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết tuyên dương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM"  

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 1.1.2023, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ tuyên dương 12 "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022. Đây là danh hiệu cao quý dành cho các gương mặt trẻ có thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực.

Tham dự lễ tuyên dương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022 có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu; nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết…
 

12
12 "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022. Ảnh: Lê Thanh
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (bên phải) và Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết tuyên dương
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (bên phải) và Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết tuyên dương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022. Chương trình diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, vào ngày 1.1.2023. Ảnh: Long Hồ


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP.HCM gửi lời chúc mừng cùng những tình cảm nồng thắm của lãnh đạo TP.HCM đến các điển hình "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022 được tuyên dương nhân ngày đầu năm mới 2023. Thông qua các gương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM, bà Lệ cũng gửi đến tất cả các đoàn viên, thanh niên và gia đình lời chúc mừng một năm mới 2023 với nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Theo bà Lệ, sau một năm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đầy khó khăn, kinh tế thành phố đã có sự hồi phục, bứt phá mạnh mẽ. Đặc biệt, tinh thần đoàn kết trong hệ thống chính trị và đồng thuận xã hội tăng lên, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực đến niềm tin của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

“Trong kết quả chung của thành phố, có sự đóng góp hết sức tích cực, có ý nghĩa của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên thành phố. Cụ thể, thông qua các công trình, phần việc xây dựng địa phương, đơn vị, như: bảo vệ môi trường, chăm lo dân nghèo và người có công, các mô hình sáng kiến cải tiến kỹ thuật, sáng tạo…”, bà Lệ ghi nhận.


 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi và nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tuyên dương gương Ảnh: Long HồCũng theo bà Lệ, từ trong thực tiễn phong trào sinh động của thanh niên thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM đã tích cực, kiên trì phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực.

“Với 12 gương mặt tiêu biểu được tuyên dương trong lần này, đó là những bạn trẻ có chung khát khao cống hiến, ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, thử thách để thực hiện ước mơ, hoài bão, có khát vọng vươn lên để cống hiến và coi đó là lẽ sống của mình. Bản thân mỗi bạn là một tấm gương sáng cho bạn bè, đồng nghiệp và hơn cả là tấm gương cho thanh niên thành phố", bà Lệ chia sẻ và nhấn mạnh thêm: "Qua quá trình nỗ lực và những thành quả mà các bạn gặt hái được, tôi cảm thấy rất vui khi các gương mặt năm nay đều là những tài năng, có những sáng kiến và sự sáng tạo trong lao động, học tập, khẳng định cho ý chí, khát vọng, lẽ sống của thế hệ trẻ thành phố mang tên Bác hôm nay".


 

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại lễ tuyên dương
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại lễ tuyên dương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" vào ngày 1.1. Ảnh: Lê Thanh


Nhằm động viên, khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo của các gương thanh niên, bà Lê nói: “Cuộc sống luôn biến động, đổi mới làm cho mỗi người phải thích ứng linh hoạt, sáng tạo để đem lại hiệu quả. Chính các bạn trẻ được tuyên dương ngày hôm nay là một minh chứng rõ nét về con người thành phố năng động, sáng tạo, đi đầu, dám chấp nhận thử thách, nhân ái, nghĩa tình. Đối với tuổi trẻ, nhiệm vụ lớn lao của các bạn là chọn lẽ sống đúng và từ lẽ sống đúng sẽ trở thành la bàn định hướng cho hành động đúng”.
 

12 gương
12 gương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022 chụp hình với lãnh đạo TP.HCM; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết và các đại biểu tham dự lễ tuyên dương. Ảnh: Lê Thanh


Từ 112 hồ sơ của 43 đơn vị gửi về tham gia ứng cử, ban tổ chức đã lựa chọn ra 12 gương mặt trẻ để trao danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2022. Đây là những bạn trẻ có độ tuổi từ 35 trở xuống, là những điển hình xuất sắc trên nhiều lĩnh vực quan trọng của đời sống; từ nghiên cứu, ứng dụng khoa học đến khởi nghiệp, sáng tạo trong cải cách hành chính, kỹ thuật sản xuất, văn hóa nghệ thuật, thể thao…

Mỗi người ở những lĩnh vực, công việc khác nhau nhưng đều có những thành tích xuất sắc, có nhiều sáng tạo, khát vọng vươn lên và hướng đến mang lại giá trị sống cao đẹp cho cộng đồng.


 


12 gương “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2022

1. Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa (33 tuổi), giảng viên khoa Khoa học và Công nghệ vật liệu, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM.

2. Thạc sĩ Phạm Quang Thắng (29 tuổi), Trưởng phòng Nghiên cứu công nghệ sinh học và thủy sản, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao (Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM).

3. Vũ Minh Vương (34 tuổi), giáo viên môn công nghệ Trường THCS Lê Văn Tám, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

4. Nguyễn Ngọc Luôn (35 tuổi), công nhân Công ty cổ phần giày Thiên Lộc, Q.12, TP.HCM.

5. Nguyễn Thị Hải Hà (35 tuổi), chuyên viên Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên Sở Nội vụ TP.HCM.

6. Phạm Thị Ái Xuân (31 tuổi), Trưởng Trạm y tế P.4, Q.10 (TP.HCM), thành viên Hội đồng huấn luyện nghiệp vụ và kỹ năng công tác Hội LHTN TP.HCM.

7. Thượng úy Trần Vĩnh Chiến (28 tuổi), điều tra viên, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM (phòng PC04).

8. Huỳnh Trương Bảo Sơn (25 tuổi), Phó đội trưởng Đội vận động quần chúng, Bí thư Chi đoàn Đồn biên phòng Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

9. Nữ tuyển thủ đội bóng đá nữ Việt Nam Trần Thị Thùy Trang (34 tuổi), huấn luyện viên đội trẻ nữ TP.HCM.

10. Nghệ sĩ sáo trúc Đinh Nhật Minh (26 tuổi), Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

11. Trần Khánh Tường (19 tuổi), sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM.

12. Đinh Trần Thanh Lam (14 tuổi), học sinh lớp 9/4 Trường THCS Hậu Giang, Q.6, TP.HCM.Cuộc bình chọn và tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” được Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM triển khai từ năm 2006, đến nay đã tuyên dương 137 gương trên các lĩnh vực, là các cá nhân điển hình trong lao động, sản xuất, học tập và hoạt động Đoàn - Hội - Đội TP.HCM.
 

Theo Lê Thanh (TNO)

https://thanhnien.vn/bi-thu-tu-doan-nguyen-minh-triet-tuyen-duong-cong-dan-tre-tieu-bieu-tphcm-post1537953.html

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.