Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói” được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.

Các đại biểu tham gia lễ phát động Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên. Ảnh: Phan Lài
Các đại biểu tham gia lễ phát động Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên. Ảnh: Phan Lài

Dự buổi lễ có các ông, bà: Phạm Việt Công-Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông-Bộ Công an, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Đoàn Hữu Dũng-Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; Nguyễn Văn Long-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai; Hoàng Thị Na Hương-Phó Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á.

Cùng tham gia lễ phát động có đại diện Phòng Cảnh sát giao thông-Công an tỉnh; lãnh đạo Ban An toàn Giao thông, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku; giáo viên, học sinh các trường tham gia thí điểm dự án trên địa bàn TP. Pleiku.

Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho 5 trường tham gia thí điểm thực hiện dự án. Ảnh: Phan Lài
Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho 5 trường tham gia thí điểm thực hiện dự án. Ảnh: Phan Lài

Được sự tài trợ của Quỹ Botnar và Quỹ FIA, dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói” do Quỹ phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo triển khai trong 3 năm (3/2021-3/2024). Một trong những mục tiêu của dự án là xác định các cung đường rủi ro hay còn gọi là “điểm đen giao thông” xung quanh các khu vực trường học bằng ứng dụng công nghệ “Kết nối thanh thiếu niên”.

Dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói” được triển khai thí điểm tại 5 trường học trên địa bàn TP. Pleiku, gồm: Trường Cao đẳng Gia Lai, Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Trường THPT Phan Bội Châu, Trường THCS Trần Phú, Trường THCS Nguyễn Du. Trong đó, Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên là một công cụ hỗ trợ giới trẻ trực tiếp chia sẻ ý kiến và báo cáo những nơi an toàn hay có nguy cơ gây rủi ro cho các em khi đến trường, từ đó hỗ trợ các cơ quan chức năng lựa chọn các giải pháp cải tạo cơ sở hạ tầng phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất trong công tác đảm bảo an toàn giao thông.

 
 

Tại buổi lễ, ông Phạm Việt Công-Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông-Bộ Công an, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh: Để dự án đi vào thực tiễn và mang lại hiệu quả thiết thực, đề nghị các học sinh, sinh viên, thầy-cô giáo và các phụ huynh hưởng ứng thực hiện với tinh thần cao nhất. Mỗi người chúng ta cần biết quan tâm, lắng nghe ý kiến của các em để đưa ra những biện pháp tối ưu nhất trong việc giải quyết những vấn đề gây mất an toàn giao thông mà các em hiện đang phải đối mặt. Thông qua kết quả dự án, việc chủ động chia sẻ ý kiến và báo cáo những nơi an toàn hay có nguy cơ rủi ro cho người tham gia giao thông đường bộ sẽ giúp các cơ quan chức năng đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, góp phần phòng ngừa và giảm thương vong do tai nạn giao thông trên phạm vi toàn quốc.

Các đại biểu và các em học sinh triển khai thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên tại khu vực xung quanh Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Ảnh: Phan Lài
Các đại biểu và học sinh triển khai thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên tại khu vực xung quanh Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Ảnh: Phan Lài

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đại diện các giáo viên, học sinh các trường tham gia dự án đã phát động chương trình thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên. Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương cho 5 trường tham gia thí điểm dự án. 

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh đã triển khai thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên tại khu vực xung quanh Trường THPT Hoàng Hoa Thám.

PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.