Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói” được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.

Các đại biểu tham gia lễ phát động Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên. Ảnh: Phan Lài
Các đại biểu tham gia lễ phát động Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên. Ảnh: Phan Lài

Dự buổi lễ có các ông, bà: Phạm Việt Công-Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông-Bộ Công an, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Đoàn Hữu Dũng-Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; Nguyễn Văn Long-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai; Hoàng Thị Na Hương-Phó Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á.

Cùng tham gia lễ phát động có đại diện Phòng Cảnh sát giao thông-Công an tỉnh; lãnh đạo Ban An toàn Giao thông, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku; giáo viên, học sinh các trường tham gia thí điểm dự án trên địa bàn TP. Pleiku.

Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho 5 trường tham gia thí điểm thực hiện dự án. Ảnh: Phan Lài
Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho 5 trường tham gia thí điểm thực hiện dự án. Ảnh: Phan Lài

Được sự tài trợ của Quỹ Botnar và Quỹ FIA, dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói” do Quỹ phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo triển khai trong 3 năm (3/2021-3/2024). Một trong những mục tiêu của dự án là xác định các cung đường rủi ro hay còn gọi là “điểm đen giao thông” xung quanh các khu vực trường học bằng ứng dụng công nghệ “Kết nối thanh thiếu niên”.

Dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói” được triển khai thí điểm tại 5 trường học trên địa bàn TP. Pleiku, gồm: Trường Cao đẳng Gia Lai, Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Trường THPT Phan Bội Châu, Trường THCS Trần Phú, Trường THCS Nguyễn Du. Trong đó, Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên là một công cụ hỗ trợ giới trẻ trực tiếp chia sẻ ý kiến và báo cáo những nơi an toàn hay có nguy cơ gây rủi ro cho các em khi đến trường, từ đó hỗ trợ các cơ quan chức năng lựa chọn các giải pháp cải tạo cơ sở hạ tầng phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất trong công tác đảm bảo an toàn giao thông.

 
 

Tại buổi lễ, ông Phạm Việt Công-Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông-Bộ Công an, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh: Để dự án đi vào thực tiễn và mang lại hiệu quả thiết thực, đề nghị các học sinh, sinh viên, thầy-cô giáo và các phụ huynh hưởng ứng thực hiện với tinh thần cao nhất. Mỗi người chúng ta cần biết quan tâm, lắng nghe ý kiến của các em để đưa ra những biện pháp tối ưu nhất trong việc giải quyết những vấn đề gây mất an toàn giao thông mà các em hiện đang phải đối mặt. Thông qua kết quả dự án, việc chủ động chia sẻ ý kiến và báo cáo những nơi an toàn hay có nguy cơ rủi ro cho người tham gia giao thông đường bộ sẽ giúp các cơ quan chức năng đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, góp phần phòng ngừa và giảm thương vong do tai nạn giao thông trên phạm vi toàn quốc.

Các đại biểu và các em học sinh triển khai thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên tại khu vực xung quanh Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Ảnh: Phan Lài
Các đại biểu và học sinh triển khai thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên tại khu vực xung quanh Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Ảnh: Phan Lài

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đại diện các giáo viên, học sinh các trường tham gia dự án đã phát động chương trình thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên. Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương cho 5 trường tham gia thí điểm dự án. 

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh đã triển khai thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên tại khu vực xung quanh Trường THPT Hoàng Hoa Thám.

PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc du lịch cộng đồng

Khởi sắc du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ vùng biển xanh đến đại ngàn, du lịch cộng đồng đang từng bước phát triển, góp phần cải thiện đời sống người dân, tham gia gìn giữ bản sắc văn hóa.

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Sau gần 10 giờ băng rừng, vượt dốc và lần theo những lối mòn ẩm ướt dưới tán cây rậm rạp, chúng tôi chạm tới đỉnh Kon Ka Kinh ở độ cao 1.748 m so với mực nước biển. Gió thổi lồng lộng, mây trôi ngay trước mặt, phía dưới là một màu rừng xanh thẳm kéo dài bất tận.

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

(GLO)- Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026 được xem là “cơ hội vàng” để Gia Lai khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời tạo cú hích cho liên kết vùng giữa Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

(GLO)- Từ những đêm võ đài cuồng nhiệt đến những bước chân chạy trên đồi núi, bãi biển, Gia Lai hứa hẹn tiếp tục tạo nên sức lôi cuốn nhiều đối tượng du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2026.

Thác Phú Cường nhìn từ trên cao.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thác Phú Cường

(GLO)- Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.