Gần 500 tên lửa và máy bay không người lái Nga tấn công Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo thông tin từ Không quân Ukraine, Nga đã phóng tổng cộng 499 máy bay không người lái và tên lửa vào nước này trong đêm ngày 8, rạng sáng 9/6; trong đó, 479 mục tiêu đã bị vô hiệu hóa.

Không quân Ukraine đưa tin, trong đêm ngày 8, rạng sáng 9/6, Nga đã phóng tổng cộng 499 vũ khí trên không vào Ukraine. Trong đó, gồm: 479 máy bay không người lái (UAV) được phóng từ Kursk, Shatalovo, Orel, Millerovo và Primorsko-Akhtarsk; 4 tên lửa đạn đạo Kh-47M2 Kinzhal từ Tambov; 10 tên lửa hành trình Kh-101 từ Saratov; 3 tên lửa hành trình Kh-22 và 2 tên lửa Kh-31P được phóng từ không phận Biển Đen; 1 tên lửa hành trình Kh-35 được phóng từ bán đảo Crimea.

Trưởng phòng Truyền thông của Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine, Đại tá Yurii Ihnat, cho biết, cuộc tấn công của Nga chủ yếu nhằm vào sân bay đang hoạt động của Ukraine.

Tính đến 10h30 ngày 9/6, lực lượng phòng không Ukraine đã phá hủy 479 mục tiêu trên không, trong đó bao gồm 277 UAV; 10 tên lửa hành trình Kh-101; 4 tên lửa đạn đạo trên không Kinzhal; 2 tên lửa chống bức xạ Kh-31P và 1 tên lửa hành trình Kh-35. Ngoài ra, 2 tên lửa hành trình Kh-22 và 183 chiếc UAV khác đã biến mất khỏi radar.

Theo Reuters, thời điểm Nga mở cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine, Ba Lan đã điều động các máy bay chiến đấu, đặt hệ thống phòng không mặt đất vào tình trạng báo động.

"Bộ Chỉ huy tác chiến đã kích hoạt mọi lực lượng và nguồn lực sẵn có theo đúng các quy trình đã thiết lập. Máy bay chiến đấu đã được triển khai, trong khi các hệ thống phòng không mặt đất và thiết bị trinh sát radar được đặt ở mức sẵn sàng cao nhất", Bộ Chỉ huy tác chiến của lực lượng vũ trang Ba Lan cho biết.

Theo cơ quan này, các bước được thực hiện nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho không phận Ba Lan.

Theo Quỳnh Như (TPO).

Có thể bạn quan tâm

Thủ đô Ukraine mất điện diện rộng sau đợt không kích quy mô lớn của Nga. Ảnh: Kyiv Post

Tin thế giới tối 24-1: Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng

(GLO)- Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng; Mỹ tấn công tàu bị nghi buôn lậu ma tuý sau khi bắt giữ Tổng thống Venezuela; Pháp điều tra vụ 2 trẻ sơ sinh tử vong nghi liên quan sữa bột bị nhiễm độc... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-1.

null