Nam sinh trường huyện giành vé đầu tiên vào Chung kết Olympia 23

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nguyễn Việt Thành (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) thí sinh đầu tiên lọt vào trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23. Việt Thành không chỉ ghi dấu với những chiến thắng áp đảo, còn tạo ra kỷ lục trên hành trình "leo núi" Olympia 23.
Trên hành trình chinh phục Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23, Nguyễn Việt Thành luôn tạo được ưu thế dẫn đầu, giải được các từ khóa vượt chướng ngại vật, ghi được 140 điểm tăng tốc... để giành chiến thắng áp đảo trong các trận thi tuần, tháng. Cậu giành được tổng điểm 280 trận thi tuần, tổng điểm 310 trận thi tháng.
Bước vào trận thi quý I Olympia 23, Việt Thành tiếp tục thể hiện sự xuất sắc khi vượt qua ba người cùng thi: Đỗ Đức Anh (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương), Nguyễn Phạm Quốc Việt (Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh) và Phạm Đình Vũ (THPT Thái Phúc, Thái Bình).
 
Việt Thành đã toàn thắng trong trận thi quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23
Việt Thành đã toàn thắng trong trận thi quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.
Trải qua ba lượt câu hỏi phần Khởi động, Việt Thành dẫn đầu với 65 điểm, Đức Anh 50 điểm, Đình Vũ 20 điểm, Quốc Việt 10 điểm.
Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 4 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Trong thư Gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc tháng 1/1946, Bác Hồ đã khẳng định điều gì là "khởi đầu" của một đời và là "mùa xuân của xã hội"? Việt Thành ghi điểm với đáp án "Tuổi trẻ".
Tiếp đó, Việt Thành có tín hiệu chuông trả lời từ khóa khi câu hỏi của hàng ngang thứ hai được lựa chọn về từ còn thiếu trong bài hát "Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ" xuất hiện. Nam sinh Hà Nội đã đưa ra đáp án vượt chướng ngại vật chính xác là "Gen Z" với lập luận Gen Z là một thế hệ của tuổi trẻ, để củng cố vị trí dẫn đầu với 115 điểm.
Phần thi Tăng tốc, Việt Thành cũng đã tận dụng tốt các cơ hội tăng điểm số để giữ vững ngôi vị dẫn đầu với các thí sinh còn lại. Cụ thể, cậu có 225 điểm, còn Đức Anh 180 điểm, Quốc Việt 90 điểm, Đình Vũ 20 điểm.
Phần thi Về đích, Việt Thành đã giành được 110 điểm để giành chiến thắng với tổng điểm 325. Việt Thành đã ghi danh vào trận chung kết năm và mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên về trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội.
 
Việt Thành giành vòng nguyệt quế trận thi quý I và mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội.
Việt Thành giành vòng nguyệt quế trận thi quý I và mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội.

Với 110 điểm ghi được, Việt Thành hiện là thí sinh có số điểm thi Về đích cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Bên cạnh đó, Việt Thành là một trong hai thí sinh có tổng điểm 325 - cao nhất của cuộc thi năm nay (tính đến thời điểm này), nhưng điều đặc biệt số điểm của cậu ghi được trong trận thi quý có độ khó và áp lực hơn.

So với bốn trận thi quý Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, Việt Thành ghi được tổng điểm cao hơn. Tổng điểm trận thi quý cao nhất của Olympia 22 là 310 điểm.

Theo Tường Kha (TPO)

https://tienphong.vn/nam-sinh-truong-huyen-gianh-ve-dau-tien-vao-chung-ket-olympia-23-post1500513.tpo

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.