Chung tay giúp trẻ em nghèo

(GLO)- Đối với trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thì chiếc áo ấm hay những đồ chơi tự chế rất có ý nghĩa. Thấu hiểu điều đó, chương trình “Áo ấm cho em” đã trao tặng những chiếc áo ấm cùng những phần quà ý nghĩa cho trẻ em ở 2 huyện Ia Pa và Chư Păh (tỉnh Gia Lai).
Tiếp nhận 200 áo ấm do Dự án nụ cười nhân ái tài trợ cho thiếu nhi làng Klên (xã Ia Khươl, huyện Chư Păh), chị Nguyễn Hoài Phương-Bí thư Huyện Đoàn Chư Păh-cho biết: “Làng Klên còn nhiều khó khăn. Mùa đông này, nhiều em còn chưa đủ ấm. Vì vậy, chúng tôi kết nối với Dự án nụ cười nhân ái để tặng áo ấm cho trẻ em trong làng”.
Khoác chiếc áo mới trên người, em Rơ Chăm Plinh (13 tuổi, làng Klên) bày tỏ: “Có áo mới em rất thích, mặc thấy ấm lắm. Em sẽ cố gắng học tập để xứng đáng với sự quan tâm của các anh chị”.
400 học sinh Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) cũng vừa được Dự án nụ cười nhân ái trao tặng áo ấm. Thầy Nguyễn Duy Ry-Tổng phụ trách Đội-cho hay: “Nhiều học sinh còn thiếu thốn cái ăn, cái mặc. Trời lạnh nhưng nhiều em chỉ mặc một chiếc áo trắng mỏng, nhìn rất thương. Nay được nhóm thiện nguyện hỗ trợ 400 chiếc áo ấm, chúng tôi rất mừng. Nhà trường mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các Mạnh Thường Quân để các em học sinh đảm bảo sức khỏe đến trường”. 
Học sinh điểm trường làng Sơ Rắt B (Trường Mẫu giáo Sơn Lang) chơi trò đu quay-phần quà do anh chị đoàn viên, thanh niên xã trao tặng. Ảnh: Đinh Yến
Học sinh điểm trường làng Sơ Rắt B (Trường Mẫu giáo Sơn Lang, huyện Kbang) chơi trò đu quay-phần quà do anh chị đoàn viên, thanh niên xã trao tặng. Ảnh: Đinh Yến
Theo bà Trương Cẩm Thạch-đại diện Dự án nụ cười nhân ái, chương trình đã vận động được 600 chiếc áo ấm và 500 suất quà để tặng cho các em thiếu nhi nghèo ở 2 huyện Ia Pa và Chư Păh. “Hy vọng những chiếc áo ấm và phần quà nhỏ là niềm vui, khích lệ các em có thêm điều kiện sống, học tập”-bà Thạch nói.
Chiều mưa rả rích nhưng điểm trường mẫu giáo làng Sơ Rắt B (Trường Mẫu giáo Sơn Lang, huyện Kbang) vẫn rộn ràng tiếng cười đùa. Các em học sinh đang cùng nhau chơi trò đu quay. Chị Đinh Thị Hồng Diễm-Bí thư Đoàn xã Sơn Lang-cho hay: Từ nguồn kinh phí 1 triệu đồng cùng với những chiếc lốp xe ô tô cũ, qua đôi bàn tay khéo léo, các anh chị đoàn viên, thanh niên đã lắp đặt cho các em nhỏ một khu vui chơi vừa đẹp mắt, vừa tiết kiệm và bảo vệ môi trường. 
Trao đổi cùng P.V, ông Phạm Trần Anh-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội-cho biết: Trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều địa phương thiếu sân chơi cho trẻ em. Thực hiện Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019-2025, Sở đã phối hợp với các ngành, địa phương, Mạnh Thường Quân giúp trẻ em nghèo cải thiện tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng thông qua khám-chữa bệnh, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em lứa tuổi mầm non, tiểu học; hỗ trợ trẻ em tham gia hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí; hỗ trợ đồ ấm.
“Thời gian tới, Sở tiếp tục phối hợp với Tỉnh Đoàn kêu gọi sự chung tay của các cơ quan, tổ chức, cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và phụ huynh hỗ trợ áo ấm, tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho trẻ em. Bên cạnh đó, tiếp tục vận động các nguồn lực để hỗ trợ trẻ em về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cũng như các nhu cầu thiết yếu và chính đáng khác”-ông Phạm Trần Anh nói.
ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.