Gần 700 sinh viên tranh tài về công nghệ thông tin

(GLO)- Kỳ thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31 (OLP’22)-Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á-TP. Hồ Chí Minh 2022 đã khai mạc ngày 7-12, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Theo Thông Tấn xã Việt Nam: Đây là sự kiện dành cho sinh viên công nghệ thông tin có quy mô lớn nhất cả nước, do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức từ ngày 6 đến 9-12.

Đại diện Ban tổ chức khen thưởng các đội giành giải cao tại các vòng thi khu vực trong cả nước. Ảnh: Thu Hoài/TTXVN
Đại diện Ban tổ chức khen thưởng các đội giành giải cao tại các vòng thi khu vực trong cả nước. Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

Sự kiện quy tụ 669 sinh viên công nghệ thông tin đến từ 71 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong cả nước, cùng 7 đội tuyển với 21 sinh viên đến từ Singapore. Cụ thể, hơn 500 sinh viên trong cả nước dự thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31, với các khối thi: Siêu cúp OLP, Chuyên Tin, Không chuyên Tin, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở, Procon. Các đội thi sẽ cùng tranh tài ở các nội dung thi cá nhân, thi đối kháng Procon và nội dung hackathon. Cùng với đó, 396 sinh viên (132 đội) tham dự Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á-TP. Hồ Chí Minh 2022, trong đó có 7 đội tuyển Đông Nam Á.

Sự kiện nhằm biểu dương tài năng, kỹ năng công nghệ thông tin của sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, từ kết quả Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á-TP. Hồ Chí Minh 2022 sẽ tuyển chọn đội tuyển châu Á-Thái Bình Dương tham dự chung kết Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC toàn cầu năm 2023 tổ chức tại Ai Cập. Tại kỳ thi này năm 2022, Việt Nam lần đầu tiên có thứ hạng 12 toàn cầu và Huy chương Đồng.

Báo Lao Động đưa tin: Kỳ thi được vận hành toàn bộ trên các hệ thống chấm trực tuyến theo chuẩn quốc tế. Tất cả kết quả các nội dung thi đều công bố trực tiếp theo thời gian thực, chỉ “đóng băng” một giờ trước khi kết thúc nhằm bảo mật kết quả đến khi công bố tại lễ tổng kết, trao giải vào chiều tối ngày 9-12.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hiếu Giang-Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Phó trưởng Ban tổ chức kỳ thi chia sẻ, đây là sự kiện có quy mô lớn, hội tụ các sinh viên công nghệ thông tin xuất sắc nhất cả nước cùng tranh tài. Quy mô sự kiện cũng như chất lượng, tài năng của các đội thi tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ công nghệ thông tin, khẳng định khả năng hội nhập của các bạn trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là kỹ năng lập trình, thuật toán, ngoại ngữ... đây là những nền tảng cơ bản cho các chuyên gia công nghệ thông tin-Thông Tấn xã Việt Nam thông tin.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ năm 1992, nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Năm 2006 Việt Nam chính thức được chấp thuận tổ chức Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC khu vực châu Á, nay đổi thành Kỳ thi ICPC. Từ năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam được kết nối tổ chức cùng thời điểm với Kỳ thi ICPC, tạo nên một sự kiện lớn về công nghệ thông tin dành cho sinh viên Việt Nam và khu vực châu Á.

QUANG VĂN (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.