Trường THPT chuyên Hùng Vương tổ chức Hội chợ Xuân Quý Mão 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-1, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) tổ chức “Ngày hội Sáng tạo” và Hội chợ Xuân Quý Mão 2023 với sự tham gia của hơn 1.500 học sinh, cựu học sinh, giáo viên và phụ huynh của nhà trường.
 

 

Tại ngày hội đã diễn ra các hoạt động với nhiều nội dung phong phú như: trưng bày các mô hình, sản phẩm khoa học, ứng dụng stem; hơn 40 bức tranh vẽ theo tác phẩm văn học. Ngoài ra còn có phần thi trình diễn bộ sưu tập thời trang được làm từ phế liệu, rác thải nhựa. Nổi bật và hấp dẫn nhất là hoạt động thi gói bánh chưng giữa các liên chi đoàn.

Các em học sinh hào hứng với phần thi gói bánh chưng. Ảnh Trần Lý
Các em học sinh thích thú với phần thi gói bánh chưng. Ảnh: Trần Lý



Đặc biệt, ngày hội còn có 31 gian hàng Tết của cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường với những món ẩm thực mang đậm hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam như bánh, mứt…; các món ăn truyền thống hàng ngày của địa phương. Không gian ngày hội còn rực rỡ bởi những cành hoa mai, hoa đào do tự tay học sinh làm và trang trí.

Để chuẩn bị cho “Ngày hội Sáng tạo” năm học 2022-2023, từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và phát động trong học sinh toàn trường các cuộc thi với nhiều nội dung như: sáng tác thơ, văn, âm nhạc, video có chủ đề “Cho mái trường tôi yêu”; học sinh với ứng dụng stem; làm mô hình dạy và học; học sinh với các ý tưởng khoa học; vẽ tranh theo tác phẩm văn học, học sinh với thời trang. Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được nhiều sản phẩm dự thi hết sức phong phú, thể hiện sự sáng tạo của học sinh.

“Ngày hội Sáng tạo”, Hội chợ Xuân Quý Mão năm 2023 là một điểm nhấn trong chuỗi những hoạt động nhằm đón chào năm mới và hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập Trường THPT chuyên Hùng Vương (15/6/1993-15/6/2023). Bà Lê Thị Thu-Hiệu trưởng nhà trường-nhấn mạnh: Thông qua hoạt động này, nhà trường muốn hướng cho học sinh có nhận thức, cách nhìn sâu sắc về sự sáng tạo, phát huy sở trường, năng khiếu của các em ở nhiều lĩnh vực, giúp cho học sinh có cơ hội được rèn luyện kỹ năng thông qua các hoạt động thực tế; hơn nữa giúp tăng cường đoàn kết, phối hợp giữa các cá nhân với tập thể, giữa các lớp, liên chi đoàn trong nhà trường.

 Học sinh hào hứng tham gia gian hàng ẩm thực. Ảnh: Trần Lý
Học sinh hào hứng tham gia gian hàng ẩm thực. Ảnh: Trần Lý



Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải cho các sản phẩm, ý tưởng sáng tạo xuất sắc của các lớp tham gia với 8 thể loại sáng tạo: văn học, âm nhạc, video, khoa học-kỹ thuật, vẽ tranh, thời trang, trang trí hoa mai, đào, gói bánh chưng.

Cũng tại ngày hội, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường đã tổ chức nấu hơn 150 cái bánh chưng và quyên góp được 100 phần quà (mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, bánh, kẹo, dầu ăn) tặng cho đồng bào vùng khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

 

DUY LÊ

Có thể bạn quan tâm

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...

Tuổi trẻ Gia Lai khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng cống hiến

Tuổi trẻ Gia Lai khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng cống hiến

(GLO)- Thi đua yêu nước đang lan tỏa khắp các hoạt động xã hội, từ lao động, học tập đến nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật. Tại Gia Lai, nhiều giải thưởng từ cuộc thi khoa học kỹ thuật, nghiên cứu khoa học đến các cuộc thi khởi nghiệp... đã khẳng định trí tuệ, bản lĩnh tuổi trẻ địa phương.

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê Phú Thiện (nay là xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) để xây trường, nuôi em, tiếp sức phụ nữ vùng khó.