Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ” là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa” tình yêu với Đoàn.
“Ấm áp mùa đông” là chương trình tình nguyện được nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku tổ chức ngày 25-12-2022 tại Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn (xã Yang Trung, huyện Kông Chro). Hơn 200 chiếc áo ấm và 200 lốc sữa được nhóm tặng cho các em học sinh khó khăn của trường. Ngoài ra, nhóm còn tặng 400 cuốn sách cho thư viện của trường, 200 chiếc áo ấm cho người dân trong xã. Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Đổ, nguyên Bí thư Đoàn phường-cho biết: “Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng là tâm huyết của các thành viên trong nhóm. Chứng kiến niềm vui của người nhận quà, chúng tôi có thêm động lực để duy trì các hoạt động tình nguyện”.
Trước đó 1 tháng, nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku đã kết nối với Ban tổ chức chương trình “Mùa hoa dã quỳ-Vui thiện nguyện 2022” và Câu lạc bộ Xe đạp Gia Lai tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” tại làng Kép, phường Đống Đa, TP. Pleiku. Tại đây, Ban tổ chức đã trao 3 chiếc xe đạp, 5 phần quà cho các em học sinh khó khăn. Em Rơ Châm Hóa (làng Kép) bày tỏ: “Em rất vui khi được nhận chiếc xe đạp do các anh chị trao tặng. Từ nay, em không phải đi bộ đến trường nữa”. 
Các em thiếu nhi xã Yang Trung (huyện Kông Chro) được nhần những phần quà ý nghĩa do nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku và các Mạnh Thường Quân trao tặng. Ảnh: Phan Lài
Các em thiếu nhi xã Yang Trung (huyện Kông Chro) được nhận những phần quà ý nghĩa do nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku và các Mạnh Thường Quân trao tặng. Ảnh: Phan Lài
Từ năm 2020 đến nay, nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku phối hợp với các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hướng đến các xã vùng sâu, vùng xa. Kinh phí hoạt động do thành viên đóng góp và vận động các Mạnh Thường Quân. Không chỉ trao tặng những phần quà ý nghĩa, ở mỗi chương trình, hoạt động, nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku đều mang đến không khí vui tươi, sôi nổi. Trước khi tổ chức chương trình, nhóm lên kế hoạch chi tiết, phân chia công việc cụ thể cho từng thành viên, người phát quà, người tổ chức các trò chơi hoạt náo vui nhộn.  
Anh Nguyễn Giang Nam-Phó Chủ tịch UBND phường Phù Đổng, nguyên Bí thư Đoàn phường Thống Nhất-thông tin: Nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku được thành lập ngày 15-10-2020. Hiện nhóm có 28 thành viên là cựu cán bộ Đoàn xã, phường, trường học, khối cơ quan ở TP. Pleiku trong giai đoạn 2008-2018. Mỗi thành viên đều có quá trình hoạt động Đoàn nhiệt thành, sôi nổi, tham gia nhóm với tinh thần tự nguyện. 
Nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku tặng quà cho người dân khó khăn ở xã Gào, TP. Pleiku. Ảnh: Phan Lài
Nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku tặng quà cho người dân khó khăn ở xã Gào, TP. Pleiku. Ảnh: Phan Lài
Cũng theo anh Nam, vào các ngày truyền thống của Đoàn-Hội, nhóm đều tổ chức gặp mặt, tổ chức các hoạt động tình nguyện để cùng nhắc nhớ lại thời tuổi trẻ sôi nổi, động viên nhau và tiếp lửa để lan tỏa lý tưởng sống cho thế hệ thanh niên.
Mỗi thành viên trong nhóm đảm nhận những công việc khác nhau, nhưng dù ở đâu, ở cương vị nào, điểm chung ở họ là tinh thần nhiệt huyết với Đoàn vẫn rực cháy trong tim, luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, nêu gương cho các thế hệ sau. “Dù đã trưởng thành, nhưng các anh chị luôn quan tâm theo dõi, góp ý, trao đổi, đề xuất các giải pháp và hướng dẫn những người trẻ có thêm kỹ năng để cùng chung tay xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn-Hội ngày càng lớn mạnh”-chị Lê Thị Kim Chi-Bí thư Đoàn phường Phù Đổng (TP. Pleiku) chia sẻ.
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.