Người thợ đục tượng bầu Đức và HLV Park: 'Tôi làm vì sự trân trọng'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

"Tôi đục tượng bầu Đức và HLV Park Hang Seo vì sự chân thành, cũng như trân trọng công lao của hai vị với bóng đá Việt Nam...".

 

Tấm hình người thợ đục tượng truyền thần bên cạnh hai bức tượng bầu Đức và HLV Park Hang Seo đã gây sốt mạng xã hội, nhất là những người yêu bóng đá Việt Nam. Saostar đã liên hệ với người thợ này để tìm hiểu về câu chuyện thú vị kể trên.

 

Anh Quốc Hoàng (Hà Tĩnh) đục hai bức tượng bầu Đức và HLV Park Hang Seo. Ảnh: NVCC
Anh Quốc Hoàng (Hà Tĩnh) đục hai bức tượng bầu Đức và HLV Park Hang Seo. Ảnh: NVCC




Người thợ đục tượng truyền thần tâm sự với Saostar rằng: “Tôi là thợ đục tượng truyền thần tại Hà Tĩnh. Tôi đã làm nghề được 10 năm. Tôi rất yêu bóng đá nên biết được sự thành công của bóng đá Việt Nam có công lao rất lớn của bầu Đức và HLV Park Hang Seo.

Tôi nghĩ cả bầu Đức và HLV Park Hang Seo xứng đáng nhận được sự tôn vinh vì cống hiến rất lớn cho bóng đá nước nhà. Tôi nghĩ ra ý tưởng đục hai bức tượng truyền thần về bầu Đức và HLV Park Hang Seo không vì mục đích gì ngoài chuyện muốn mọi người hiểu hơn về công lao của họ.


 

Anh Quốc Hoàng cho biết tượng HLV Park Hang Seo đã sắp hoàn thành. Ảnh: NVCC
Anh Quốc Hoàng cho biết tượng HLV Park Hang Seo đã sắp hoàn thành. Ảnh: NVCC



Tôi làm xuất phát từ sự trân trọng và tình yêu mến dành cho hai vị. Nó cũng giống như một sự ngưỡng mộ, muốn nói lên tình cảm dành của tôi - một người trong số hàng triệu người hâm mộ yêu mến bầu Đức và HLV Park Hang Seo.

Hiện tại, tôi vẫn chưa hoàn thành xong. Về tượng HLV Park Hang Seo, tôi sắp hoàn thành, còn bầu Đức vẫn đang dang dở nên chưa thể xong sớm. Tôi đang cố gắng hoàn thành, tất nhiên tôi làm bằng cả trái tim, cũng như tình yêu dành cho bầu Đức và HLV Park Hang Seo. Tôi mong có một ngày được tặng tượng chân dung cho hai vị. Nếu điều ước này xảy ra thì thật sự tôi rất hạnh phúc…”.

Theo đó, người thợ đục tượng truyền thân cho biết tên là Trần Quốc Hoàng, quê ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, sinh năm 1987. Anh Hoàng có tình tình yêu rất lớn với bóng đá trong nhiều năm qua.


 

Trong căn phòng làm việc của anh Hoàng dán nhiều ảnh của bầu Đức và HLV Park Hang Seo. Tượng bầu Đức vẫn chưa xong. Ảnh: NVCC
Trong căn phòng làm việc của anh Hoàng dán nhiều ảnh của bầu Đức và HLV Park Hang Seo. Tượng bầu Đức vẫn chưa xong. Ảnh: NVCC



Chứng kiến thành công của bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua thì anh Quốc Hoàng quyết định đục hai bức tượng chân dung về bầu Đức và HLV Park Hang Seo. Anh Hoàng xem đó là tấm lòng để bày tỏ sự ngưỡng mộ đến sự đóng góp lớn lao của ông chủ CLB HAGL và HLV Park cho bóng đá Việt Nam.

Bóng đá có những câu chuyện thú vị và ý nghĩa về tình cảm của người hâm mộ dành cho thần tượng. Rất nhiều danh thủ, HLV nổi tiếng thế giới nhận được sự tri ân từ các món quà độc đáo của fan hâm mộ. Ví dụ như Ronaldo, Batistuta, HLV Wenger, Henry… cũng được người hâm mộ yêu mến làm tượng.

Câu chuyện của anh Quốc Hoàng yêu mến bầu Đức và HLV Park Hang Seo được hiểu như ý nghĩa kể trên về tình cảm của người hâm mộ dành cho thần tượng trong bóng đá.

 Văn Nhân  (saostar)
 


 

Có thể bạn quan tâm

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

Anh Lok hướng dẫn con gái út cách ngắm bắn nỏ sao cho chính xác nhất. Ảnh: Vũ Chi

Gia đình “cung thủ” ở Ayun Pa

(GLO)- Bà con ở tổ 9, phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) gọi gia đình anh Ksor Lok bằng cái tên trìu mến là “gia đình cung thủ” vì giành nhiều huy chương môn bắn nỏ tại giải thể thao các cấp. Các con của anh đều sử dụng nỏ thành thạo. Anh cũng là người chế tác nỏ nổi tiếng trong vùng.

null