Người dân phường Hoa Lư hiến đất mở rộng vỉa hè

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Được sự vận động của chính quyền địa phương, ngày 12-11, gia đình ông Đỗ Thành Phương (số nhà 100 Cách Mạng Tháng Tám, tổ 4, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tự nguyện hiến 54m2 đất nhà ở để phục vụ việc mở rộng vỉa hè trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám.
Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ vật kiến trúc nhà hộ dân tự nguyện hiến đất mở rộng vỉa hè đường Cách Mạng Tháng Tám (phường Hoa Lư, TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính
Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ vật kiến trúc nhà hộ dân tự nguyện hiến đất mở rộng vỉa hè đường Cách Mạng Tháng Tám (phường Hoa Lư, TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính
Tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám có tổng chiều dài hơn 2km được Nhà nước đầu tư làm mới 100%, vỉa hè mở rộng 6,2m. Thời gian qua đã có hơn 100 hộ gia đình trên dọc tuyến đường này tự nguyện tháo dỡ nhiều công trình đảm bảo chỉ giới để Nhà nước nâng cấp mở rộng đường. 
Ông Đỗ Tiến Giang-Phó chủ tịch UBND phường Hoa Lư-cho biết: “Hiểu được tầm quan trọng của việc khơi dậy sức dân để phát triển hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị, thời gian qua, phường Hoa Lư đã đẩy mạnh công tác vận động, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong Nhân dân. Nhiều gia đình đã tự nguyện hiến đất để nâng cấp, mở rộng đường tạo cho bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, hiện đại. Ngoài ra, hiện còn 30 hộ dân dọc tuyến đường này chưa di dời, tháo dỡ vật kiến trúc để việc mở rộng vỉa hè được thuận lợi. Thời gian tới phường sẽ kiên quyết xử lý những hộ vi phạm và tiếp tục tuyên truyền, vận động tới các hộ dân hiến đất, tự nguyện tháo dỡ vật kiến trúc để đảm bảo mỹ quan đô thị cũng như tạo thuận lợi cho người dân tham gia giao thông.”
BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Chung sức làm đường, đổi thay vùng quê

Chung sức làm đường, đổi thay vùng quê

(GLO)- Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiều tuyến đường bê tông đã được xây dựng ở những vùng quê khó khăn. Hạ tầng giao thông hoàn thiện không chỉ giúp người dân đi lại, sản xuất thuận lợi hơn mà còn làm đổi thay diện mạo nông thôn, khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Với mặt bằng giá hiện nay, người mua ở thực gần như không còn cơ hội tiếp cận thị trường. Thay vào đó, phần lớn giao dịch đến từ nhóm nhà đầu tư, đầu cơ. Khi người mua ở thực không thể tham gia, dòng tiền chỉ quay vòng giữa các nhà đầu tư với nhau, dễ hình thành bong bóng bất động sản.

Sự nhất quán của chính sách

Sự nhất quán của chính sách

Trong bức tranh phục hồi kinh tế hiện nay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp không chỉ là một chính sách hỗ trợ đơn lẻ, mà là nhiệm vụ mang tính sống còn để khơi thông nguồn lực xã hội, kích hoạt tăng trưởng và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Ngẫm chuyện ngập

Ngẫm chuyện ngập

Người Thủ đô không chỉ yêu giai điệu và ca từ của ca khúc “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”, mà hiện tại, có lẽ họ đều mong đến thời điểm tên bài hát thành hiện thực.

Phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu cho vùng khó khăn

Phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu cho vùng khó khăn

(GLO)- Từ nguồn vốn Dự án 4 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025, nhiều địa phương tập trung đầu tư công trình hạ tầng thiết yếu, góp phần nâng cao đời sống người dân, thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi.

null