Người dân ở Phú Yên trúng kỳ nam 10 tỉ đồng là tin đồn thất thiệt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thông tin nhóm người ở Phú Yên, Khánh Hòa trúng kỳ nam tại rừng đặc dụng Đèo Cả, bán gần 10 tỉ đồng là tin đồn thất thiệt.

Chiều 9.4, trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Trần Khắc Quang, Trưởng công an TX.Đông Hòa (Phú Yên), cho biết: "Qua quá trình làm việc, xác minh ban đầu, thông tin người dân ở TX.Đông Hòa trúng kỳ nam gần 10 tỉ đồng chỉ là tin đồn thất thiệt".

Nhiều người dân sau khi nghe tin đồn thất thiệt đã kéo nhau đi tìm trầm. Ảnh: C.T.V
Nhiều người dân sau khi nghe tin đồn thất thiệt đã kéo nhau đi tìm trầm. Ảnh: C.T.V

Từ đầu tháng 4.2024, tại 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa xuất hiện tin đồn nhóm người ở xã Hòa Xuân Đông (TX.Đông Hòa) và H.Vạn Ninh (Khánh Hòa) tìm được kỳ nam tại rừng đặc dụng Đèo Cả, bán được gần 10 tỉ đồng.

Tuy nhiên, ông T.V.H (ở xã Hòa Xuân Đông), người đàn ông được đồn thổi trúng kỳ nam 10 tỉ đồng, khẳng định: "Tôi đâu có đào được trầm hay kỳ nam gì. Tôi cũng nghe đồn nhưng tôi không có trúng gì cả".

Sau khi xuất hiện tin đồn, nhiều người dân ở TX.Đông Hòa và H.Vạn Ninh kéo nhau vào rừng đặc dụng Đèo Cả để "săn" trầm, thử vận may đổi đời. Người đi "săn" trầm là những nông dân, họ tự sắm sửa trang bị để tìm trầm.

"Đến chiều nay (9.4), Công an TX.Đông Hòa đã phối hợp với lực lượng liên quan đưa tất cả người dân ra khỏi rừng đặc dụng Đèo Cả. Việc người dân nghe tin đồn rồi đổ xô vào rừng đào trầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường rừng của địa phương", thượng tá Quang thông tin thêm.

Lực lượng chức năng đưa người đi tìm trầm ra khỏi rừng đặc dụng Đèo Cả. Ảnh: C.T.V
Lực lượng chức năng đưa người đi tìm trầm ra khỏi rừng đặc dụng Đèo Cả. Ảnh: C.T.V

Rừng đặc dụng Đèo Cả có diện tích là 7.315 ha nằm ở địa phận xã Hòa Tâm, Hòa Xuân Nam (TX.Đông Hòa) và Hòa Thịnh (H.Tây Hòa, Phú Yên).

Theo Ban Quản lý rừng đặc dụng Đèo Cả, xuất phát từ tin đồn thất thiệt, trong các ngày 6 - 7.4 có khoảng 100 người dân từ khắp nơi đổ xô về khu rừng đặc dụng Đèo Cả tìm trầm. Ban Quản lý rừng đặc dụng Đèo Cả đã phối hợp với các đơn vị quân sự, công an và chính quyền địa phương vận động, ngăn chặn không để tình trạng vi phạm pháp luật xảy ra tại khu vực này.

Có thể bạn quan tâm